Đề nghị miễn phí tiền trọ cho thí sinh dự thi THPT Quốc gia

Bộ GD-ĐT đề nghị Ban Chỉ đạo thi các tỉnh/thành bố trí địa điểm ăn nghỉ hợp lý cho thí sinh và người thân của thí sinh theo hướng huy động chỗ nghỉ trọ giá rẻ hoặc miễn phí, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi.

Đề nghị miễn phí tiền trọ cho thí sinh dự thi THPT Quốc giaBộ GD-ĐT đề nghị các tỉnh/thành huy động phòng trọ giá rẻ hoặc miễn phí cho thí sinh về dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Bộ Giáo dục - Đào tạo cho biết, kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 1 đến ngày 4-7 tại tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản đề nghị thành lập Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh/ thành phố nhằm phối hợp với ngành giáo dục chuẩn bị và tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia.

Bộ GD-ĐT cho biết, sau khi có kết quả thi, các trường đại học, cao đẳng thực hiện công tác tuyển sinh đến ngày 15-11. Vì vậy, Ban Chỉ đạo thi cần quán triệt đầy đủ các quy chế thi và tuyển sinh hiện hành, nhất là các quy định mới trong tổ chức thi THPT quốc gia, xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2016.

Đồng thời, Ban Chỉ đạo thi phải xây dựng phương án tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia tại địa phương đảm bảo tổ chức thi và tuyển sinh an toàn, trung thực, khách quan, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh và có phương án dự phòng để xử lý các tình huống bất thường có thể xảy ra.

Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh/thành phố cũng phải phối hợp giữa trường đại học chủ trì cụm thi với sở Giáo dục- Đào tạo và với các trường đại học, cao đẳng tham gia tổ chức thi đảm bảo chặt chẽ, linh hoạt, hiệu quả.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các cơ sở bảo quản đề thi và đảm bảo an toàn cho cán bộ của các trường đại học, cao đẳng tham gia tổ chức thi tại địa phương; đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, thông tin liên lạc; cung cấp điện, nước ổn định; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại tất cả các điểm thi của các hội đồng thi trong những ngày tổ chức thi.

“Các cơ sở bố trí địa điểm ăn nghỉ hợp lý cho thí sinh và người thân của thí sinh ở xa về dự thi theo hướng huy động chỗ trọ giá rẻ hoặc miễn phí, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi”, Bộ GD-ĐT đề nghị.

Bộ Giáo dục - Đào tạo cũng đề nghị UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm, phối hợp chỉ đạo sát sao để Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 được tổ chức an toàn, trung thực, khách quan và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Theo Dân Việt, nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/de-nghi-mien-phi-tien-tro-cho-thi-sinh-du-thi-thpt-quoc-gia-681059.html


Cập nhật thêm thông tin tuyển sinh 2016 nhanh nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề nghị miễn phí tiền trọ cho thí sinh dự thi THPT Quốc gia, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, tuyển sinh đại học, tuyển sinh 2016, thi tốt nghiệp 2016, công tác tuyển sinh, cụm thi Đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM