Đăng ký tiếng Nhật, có cần dự thi thêm môn tiếng Anh?

Em đăng kí thi đại học môn tiếng Nhật. Cho em hỏi môn xét tốt nghiệp bắt buộc là tiếng Nhật hay là phải thi tốt nghiệp thêm môn tiếng Anh nữa? (Trần Hạnh)

Đăng ký tiếng Nhật, có cần dự thi thêm môn tiếng Anh?Thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2015. Ảnh: M.G

Đăng ký tiếng Nhật, có cần dự thi thêm môn tiếng Anh?

Chào bạn. Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải thi 4 môn, gồm 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn tự chọn.

Trong mục số 15 của hồ sơ đăng ký dự thi (xác định môn dùng để xét công nhận tốt nghiệp), ba môn bắt buộc thí sinh phải chọn là toán, văn, ngoại ngữ và một môn tự chọn trong số các môn còn lại.

Nếu mục số 15, bạn chọn môn ngoại ngữ là tiếng Anh thì bạn buộc phải dự thi môn tiếng Anh để lấy điểm thi tốt nghiệp THPT. Nếu bạn đã xác định khi đăng ký môn ngoại ngữ để xét tốt nghiệp là tiếng Nhật thì bạn không cần phải dự thi thêm môn tiếng Anh.

Khi xét tuyển sinh ĐH, bạn có thể sử dụng các tổ hợp có mộn tiếng Nhật, chẳng hạn toán – văn – tiếng Nhật. Trong trường hợp bạn muốn xét tuyển ĐH bằng tổ hợp có tiếng Anh thì mới cần thi thêm môn này.

*Em đang tính thi ngành ngôn ngữ Anh để sau này có thể trở thành biên-phiên dịch. Cho em hỏi cơ hội kiếm được việc làm của ngành này trong tương lai có cao không và mức lương trung bình khoảng bao nhiêu ạ? (Ngọc Phạm)

Chào bạn. Ngành ngôn ngữ Anh hiện nay được rất nhiều trường đào tạo. Đa số các trường ĐH đa ngành, kể cả các trường ĐH chuyên ngành đều đào tạo ngành này. Do vậy, hàng năm, số lượng người tốt nghiệp ngành này rất nhiều.

Người tốt nghiệp ngành này có thể làm nhiều lĩnh biên - phiên dịch, làm thư ký, giảng dạy tiếng Anh, làm trong các cơ quan nhà nước… Việc làm hầu như lúc nào cũng có nhưng có việc làm hay không tùy thuộc vào người ứng tuyển nữa chứ không chỉ căn cứ vào tấm bằng.

Nếu có kiến thức, kỹ năng tốt, cơ hội việc làm sẽ nhiều hơn. Chẳng hạn, cùng một điểm số như nhau nhưng nếu ai có kỹ năng ứng xử tốt, khả năng giải quyết vấn đề nhanh sẽ được ưu tiên hơn. Mức lương cũng vậy. Tùy thuộc vào khả năng của ứng viên cũng như khả năng “trả giá” với nhà tuyển dụng của ứng viên.

Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/tuyen-sinh-247/chuyen-gia-tu-van/20160511/dang-ky-tieng-nhat-co-can-du-thi-them-tieng-anh/1099078.html


Cập nhật thêm các tin tức tuyển sinh 2016 mới nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đăng ký tiếng Nhật, có cần dự thi thêm môn tiếng Anh?, thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia 2016, xét tuyển Đại học, ngành ngôn ngữ Anh, điểm thi tốt nghiệp THPT, hồ sơ đăng ký dự thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20