Đắk Lắk: học sinh tự chọn giáo viên ôn thi THPT Quốc gia

Thầy Phan Văn Châm - hiệu trưởng Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) - cho biết để tạo niềm hứng khởi, thoải mái học tập cho học sinh, nhà trường cho phép các em tự lựa chọn giáo viên ôn thi THPT 
quốc gia 2016.

Đắk Lắk: học sinh tự chọn giáo viên ôn thi THPT Quốc gia

“Đây là năm đầu tiên nhà trường thí điểm hình thức này để tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh ôn thi. Có những em trên lớp chính khóa không được học giáo viên này, nhưng nếu thích phương pháp dạy của giáo viên đó thì có thể tự đăng ký học với giáo viên.

Cái khó là có thể chỉ một môn nhưng phải mở nhiều lớp. Với hình thức ôn thi này, số lượng học sinh ở lại trường ôn đã đông hơn so với năm ngoái. Hiện nay, tại trường có 2/3 học sinh theo học và tất cả các môn trong kỳ thi THPT quốc gia đều được mở lớp” - thầy Châm nói.

Theo thầy Châm, vào đầu tháng 4-2016 nhà trường đã tổ chức cho học sinh thi thử để giúp các em tìm ra ưu, nhược điểm, từ đó có hướng ôn thi phù hợp.

“Giữa tháng 6, học sinh sẽ thi thử lần cuối nhằm củng cố kiến thức và kinh nghiệm làm bài trước khi bước vào kỳ thi chính thức” - thầy Châm nói thêm.

Đắk Lắk: học sinh tự chọn giáo viên ôn thi THPT Quốc gia

Hà Nội: Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội ban hành văn bản 906/STTTT-BCVT đề nghị Các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2016-2017.

Để đảm bảo các điều kiện về cơ sở hạ tầng viễn thông tạo thuận lợi cho việc công bố kết quả thi, đăng ký xét tuyển trực tuyến và chuyển phát kịp thời hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông tổ chức, triển khai tốt các phương án đảm bảo an toàn mạng lưới, thông tin liên lạc, dịch vụ viễn thông ổn định kịp thời, thông suốt phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của các cấp, các ngành Thành phố trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2016-2017.

Ngừng tu bổ, nâng cấp hệ thống công trình nhà trạm, đường dây thông tin trong thời gian từ ngày 07/6/2016 đến hết ngày 11/7/2016; Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, nguồn điện dự phòng, chủ động, sẵn sàng xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra; Nghiêm chỉnh thực hiện chế độ trực điều hành ứng cứu thông tin liên tục 24 giờ/ngày.

Tổ chức, xây dựng phương án đảm bảo chuyển phát kịp thời hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh trên địa bàn Thành phố.


Tổng hợp,

(nguồn: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20160602/dak-lak-hoc-sinh-tu-chon-giao-vien-on-thi-thpt-quoc-gia/1111423.html, http://infonet.vn/tuyen-sinh-vao-lop-10-chuyen-bi-quyet-lam-tot-bai-thi-mon-tieng-anh-post200192.info)


Xem thêm thông tin xét tuyển năm 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đắk Lắk: học sinh tự chọn giáo viên ôn thi THPT Quốc gia, ôn thi THPT quốc gia, kỳ thi THPT quốc gia 2016, ôn thi tốt nghiệp 2016, xét tuyển, hồ sơ đăng ký xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20