Đắk Lắk: học sinh tự chọn giáo viên ôn thi THPT Quốc gia

Thầy Phan Văn Châm - hiệu trưởng Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) - cho biết để tạo niềm hứng khởi, thoải mái học tập cho học sinh, nhà trường cho phép các em tự lựa chọn giáo viên ôn thi THPT 
quốc gia 2016.

Đắk Lắk: học sinh tự chọn giáo viên ôn thi THPT Quốc gia

“Đây là năm đầu tiên nhà trường thí điểm hình thức này để tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh ôn thi. Có những em trên lớp chính khóa không được học giáo viên này, nhưng nếu thích phương pháp dạy của giáo viên đó thì có thể tự đăng ký học với giáo viên.

Cái khó là có thể chỉ một môn nhưng phải mở nhiều lớp. Với hình thức ôn thi này, số lượng học sinh ở lại trường ôn đã đông hơn so với năm ngoái. Hiện nay, tại trường có 2/3 học sinh theo học và tất cả các môn trong kỳ thi THPT quốc gia đều được mở lớp” - thầy Châm nói.

Theo thầy Châm, vào đầu tháng 4-2016 nhà trường đã tổ chức cho học sinh thi thử để giúp các em tìm ra ưu, nhược điểm, từ đó có hướng ôn thi phù hợp.

“Giữa tháng 6, học sinh sẽ thi thử lần cuối nhằm củng cố kiến thức và kinh nghiệm làm bài trước khi bước vào kỳ thi chính thức” - thầy Châm nói thêm.

Đắk Lắk: học sinh tự chọn giáo viên ôn thi THPT Quốc gia

Hà Nội: Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội ban hành văn bản 906/STTTT-BCVT đề nghị Các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2016-2017.

Để đảm bảo các điều kiện về cơ sở hạ tầng viễn thông tạo thuận lợi cho việc công bố kết quả thi, đăng ký xét tuyển trực tuyến và chuyển phát kịp thời hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông tổ chức, triển khai tốt các phương án đảm bảo an toàn mạng lưới, thông tin liên lạc, dịch vụ viễn thông ổn định kịp thời, thông suốt phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của các cấp, các ngành Thành phố trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2016-2017.

Ngừng tu bổ, nâng cấp hệ thống công trình nhà trạm, đường dây thông tin trong thời gian từ ngày 07/6/2016 đến hết ngày 11/7/2016; Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, nguồn điện dự phòng, chủ động, sẵn sàng xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra; Nghiêm chỉnh thực hiện chế độ trực điều hành ứng cứu thông tin liên tục 24 giờ/ngày.

Tổ chức, xây dựng phương án đảm bảo chuyển phát kịp thời hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh trên địa bàn Thành phố.


Tổng hợp,

(nguồn: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20160602/dak-lak-hoc-sinh-tu-chon-giao-vien-on-thi-thpt-quoc-gia/1111423.html, http://infonet.vn/tuyen-sinh-vao-lop-10-chuyen-bi-quyet-lam-tot-bai-thi-mon-tieng-anh-post200192.info)


Xem thêm thông tin xét tuyển năm 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đắk Lắk: học sinh tự chọn giáo viên ôn thi THPT Quốc gia, ôn thi THPT quốc gia, kỳ thi THPT quốc gia 2016, ôn thi tốt nghiệp 2016, xét tuyển, hồ sơ đăng ký xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM