Đại học Luật TPHCM

Đại học Luật TPHCM: Đề án tuyển sinh Đại học Luật Tp.HCM năm 2015; Tổng hợp thông tin tuyển sinh từng ngành đào tạo, tì lệ chọi, điểm chuẩn, điểm xét tuyển nguyện vọng vào trường Đại học Luật TPHCM các năm gần đây

TUYỂN SINH | TƯ VẤN TUYỂN SINH | ĐIỂM THI ĐẠI HỌC | ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC

Trường Đại học Luật TPHCM

  • Địa chỉ: 02 Nguyễn Tất Thành, F12, Q4, TP. Hồ Chí Minh - KÝ HIỆU TRƯỜNG: LPS
  • Điện thoại: 08.3940.0989 - Ext 112 - Fax : 08.3826.5291.
  • Website: http://www.hcmulaw.edu.vn - hoặc http://daotao.hcmulaw.edu.vn

Đề án tuyển sinh riêng trường Đại học Luật Tp.HCM 2015

Trường ĐH Luật TPHCM được thực hiện kết hợp giữa xét tuyển và kiểm tra năng lực, khả năng tư duy, kiến thức chính trị-xã hội của thí sinh căn cứ vào các ngành do trường đào tạo.

Trường đưa ra ba tiêu chí tuyển sinh: Tiêu chí 1 (chiếm tỉ trọng 20% điểm trúng tuyển vào Trường): Xét tổng điểm trung bình của 3 môn thuộc khối xét tuyển ở 6 học kỳ trung học phổ thông (sau đây viết tắt là THPT)

Tiêu chí 2 (chiếm tỉ trọng 60% điểm trúng tuyển vào Trường): Xét tổng điểm trung bình của 3 môn thi của Kỳ thi THPT quốc gia do Bộ GD-ĐT tổ chức (có nhân hệ số 2 đối với môn Toán (Khối A và A1); Sử (Khối C); Tiếng Anh (Khối D1); Tiếng Pháp (Khối D3); Tiếng Nhật (Khối D6)).

Tiêu chí 3 (chiếm tỉ trọng 20% điểm trúng tuyển vào Trường): kết quả điểm kiểm tra năng lực, khả năng tư duy, kiến thức chính trị-xã hội của thí sinh.

Trường tuyển sinh 1 đợt/năm; Thời gian đăng ký xét tuyển: từ 20/6 đến 20/7; Công bố kết quả xét tuyển: 01/8;Thời gian tổ chức kiểm tra: ngày 10/8. Khối xét tuyển: A, A1, C, D1, D3, và D6. Chỉ tiêu tuyển sinh 1.500 chỉ tiêu /năm được phân bổ như sau: 300 cho khối A; 400 cho khối A1; 300 cho khối C; 400 cho khối D.

Theo hướng dẫn của nhà trường, thí sinh đăng kí xét tuyển vào trường bằng cách: Nếu Bộ GD&ĐT có chương trình phần mềm đăng ký xét tuyển chung, trường sử dụng phần mềm của Bộ GD&ĐT.

Trong trường hợp Bộ GD&ĐT không có chương trình phần mềm đăng ký xét tuyển chung, trường áp dụng quy trình đăng ký xét tuyển bằng cách thí sinh nộp lệ phí xét tuyển theo quy định vào tài khoản của nhà trường với nội dung ghi rõ họ tên, năm sinh, đặc biệt là số điện thoại di động để nhận “mã đăng nhập”.

Trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ khi nộp lệ phí xét tuyển, thông qua qua tin nhắn vào số ĐTDĐ đã cung cấp tại mục “Nội dung” nêu trên, thí sinh sẽ nhận được “mã đăng nhập” để đăng ký trực tuyến (online) tại website tuyển sinh của trường.

Thí sinh đăng kí xét tuyển bằng hai hình thức: hình thức online: dùng “mã đăng nhập” đã được cung cấp để điền hồ sơ trực tuyến hoặc đăng ký qua đường bưu điện bằng cách điền Phiếu đăng ký xét tuyển tải trên website cuae trường, nhà trường sẽ thông báo kết quả bằng hai hình thức tương ứng trên.

Những thí sinh đạt vòng xét tuyển, trường sẽ tổ chức kiểm tra năng lực, khả năng tư duy, kiến thức chính trị-xã hội vào ngày 10/8.

Theo đánh giá của trường, ưu điểm của phương pháp tuyển sinh này là thông qua xét tuyển trường phân loại được số lượng thí sinh đăng ký dự kiểm tra vào trường là các thí sinh có học lực khá trở lên, giúp trường tổ chức kỳ kiểm tra gọn nhẹ và hiệu quả đồng thời giảm đáng kể áp lực và chi phí cho một số lượng lớn thí sinh. Quy trình xét tuyển diễn ra trước thời hạn dự kiểm tra, những thí sinh không đạt vòng xét tuyển sẽ có cơ hội nộp hồ sơ vào các trường khác.

Quy trình tuyển sinh gồm 2 bước xét tuyển và kiểm tra năng lực, khả năng tư duy, kiến thức chính trị-xã hội của thí sinh kết hợp thực hiện các thủ tục qua mạng không gây ra sự xáo trộn hay phiền hà đáng kể cho thí sinh, mang lại hiệu quả ngay trước mắt đồng thời tạo tiền đề tốt cho các bước trong lộ trình đổi mới triệt để hơn sau này. Đánh giá được năng lực của thí sinh tích lũy qua 3 năm học tại bậc THPT và kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia…

Lịch sử thành lập trường ĐH Luật TPHCM

Năm 1982, sau khi tái thành lập Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ra Quyết định số 199-QĐ/ĐT ngày 16/10/1982 về việc thành lập trường Trung học Pháp lý TP Hồ Chí Minh trên cơ sở trường Cán bộ tư pháp trước đây. Trường có nhiệm vụ đào tạo cán bộ có trình độ trung cấp pháp lý.

Từ năm 1983 -1988, trường phối hợp với trường Đại học Pháp lý Hà Nội mở lớp đại học pháp lý.

Ngày 25/12/1987, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng đã ra Quyết định số 357-CT về việc thành lập Phân hiệu Đại học Pháp lý TP Hồ Chí Minh trực thuộc Bộ Tư pháp. Phân hiệu có nhiệm vụ phối hợp với trường Đại học Pháp lý Hà Nội đào tạo cán bộ có trình độ đại học pháp lý cho các tỉnh phía Nam.

Ngày 6/7/1993, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ban hành Quyết định số 368/QĐ-TC về việc đổi tên Phân hiệu Đại học Pháp lý TP Hồ Chí Minh thành Phân hiệu Đại học Luật TP Hồ Chí Minh.

Ngày 30/3/1996, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo ký Quyết định số 1234/GD&ĐT thành lập trường Đại học Luật trực thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh trên cơ sở sáp nhập Phân hiệu Đại học Luật TPHCM và Khoa Luật Trường Đại học Tổng hợp TPHCM.

Ngày 10/10/2000, Thủ tướng chính phủ đã ra Quyết định số 118/2000/QĐ-TTg tách trường Đại học Luật trực thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh thành trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh là trường đào tạo luật hàng đầu ở khu vực phía Nam, đạt chất lượng cao trong giảng dạy và nghiên cứu để góp phần xây dựng cộng đồng, phát triển đất nước và hội nhập, hợp tác quốc tế với các nước trên thế giới và các quốc gia trong khu vực.

Các chuyên ngành đào tạo tại trường Đại học Luật Tp.HCM

Chi tiết như sau:

Ngành đào tạo

Mã ngành

Khối thi

Các ngành đào tạo trình độ đại họcLuật học, gồm các chuyên ngành

D380101


- Luật Thương mại

- Luật Dân sự

- Luật Hình sự

- Luật Hành chính

- Luật Quốc tế


A,A1,C,D1,3

Quản trị - Luật

D340102

A,A1,D1,3

Quản trị kinh doanh

D340101

A,A1,D1,3

Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Anh văn pháp lý)

D220201

D1


Theo Đại học Luật Tp.HCM

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 85 bình luận)

thắc mắc tuyển sinh 2015
vào năm 2015 em thấy trường mình có đề án tuyển sinh riêng, Em thấy trường mình có xét tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển của 6 học kì trung học phổ thông. Như vậy là sao ạ ? học bạ có yêu cầu gì không ? Em không hiêu cho lắm, mong sớm nhận được câu trả lời !
()()
Thầy cho em hỏi!!!!
thầy như tham gia xét tuyển nhưng rơt,thì có thể tiếp tục tham gia thi vào trường được không ạ.Do em sinh năm 93. Nay muốn thi đại học,nhưng luật đổi nhiều quá.Xin thầy tư vấn giúp em.em Cam ơn !!
()()
thắc mắc
cho em hỏi khi nào có danh sách trúng tuyển nguyện vọng 2 của trường ạ! muốn liên lạc với trường thì em phải làm sao
()()
em buc xuc
nhà trường cho em hỏi là tại sao giờ vẩn chưa có giáo báo điểm để em nộp nguyện vọng 2 vậy? em muốn biết thông tin thì liên hệ qua số điện thoại của trường đúng không ạ! nhưng em gọi hàng chục cuộc điện thoại thì không ai bắt. vậy có phải nhà rường không quan tâm đến học sinh chúng em không. em cảm ơn.
()()
học văn bằng 2
mọi người cho e hỏi ngoài đợt thi văn bằng 2 tháng 9 này thì trường luật còn tổ chức đợt thi nào trong năm nữa ko ah
()()
thắc mắc
trường lấy nguyện vọng 2 không? điểm trúng tuyển nguyện vong 2 là bao nhiêu?
()()
thac mac
em muốn đăng ký học sau đại hoc ngành luật dân sự, cho em hỏi thời gian đăng ký tuyển sinh và những điều kiện tuyển sinh đầu vào và những điệu kiện cho đầu ra.
()()
GIẤY BÁO DỰ THI
Em là thí sinh tự do, Em thi khối C của trường , mà chưa nhận được giấy báo dự thi, trong khi đó em thấy mấy bạn trường THPT đã nhận và chuyển bị đi thi rồi ?
()()
thắc mắc
cho em hỏi là năm 2015 trường mình có tổ chức xét tuyển không , và nếu HK loại TB thì được xét tuyển không ạ
()()
địa điểm tuyển sinh
Vừa rồi khi đăng kí hồ sơ dự thi vào trường đh luật tphcm em đã đăng kí thi cụm tại Quy nhơn như hướng dẫn trong phiếu đăng kí. Hôm nay em nhận được giấy báo dự thi nhưng địa điểm thi là tại Tphcm. xin cho em hỏi năm nay trường có tổ chức thi cụm tại Quy Nhơn không, nếu có thì gờ em phải làm như thế nào ạ? em cảm ơn!
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội: Trường dự kiến tuyển sinh 4800 chỉ tiêu trong năm 2015, chi tiết phương án tuyển sinh và tổ hợp môn xét tuyển các ngành trường Đại học kinh tế Quốc dân

Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Du học Canada - quốc gia của những thành phố đáng sốngHOT - Du học Canada - quốc gia của những thành phố đáng sống
Học bổng du học Anh - Mỹ - Úc 2015HOT - Học bổng du học Anh - Mỹ - Úc 2015
Hội thảo học bổng du học Anh 9/2015: Tặng lệ phí xin visa Anh 530 USDHOT - Hội thảo học bổng du học Anh 9/2015: Tặng lệ phí xin visa Anh 530 USD
Du học Úc chính sách visa mới không yêu cầu CMTC, IELTSHOT - Du học Úc chính sách visa mới không yêu cầu CMTC, IELTS
Du học Singapore trường MDIS chương trình O và A levelHOT - Du học Singapore trường MDIS chương trình O và A level
Học bổng 70% học phí trường nội trú Bosworth, Anh QuốcHOT - Học bổng 70% học phí trường nội trú Bosworth, Anh Quốc