Từ khoá Hot: tuyển sinh, du học, tư vấn du học, kỹ năng sống, e-learning 

Đại học Luật TPHCM

Đại học Luật TPHCM: Tổng hợp thông tin tuyển sinh từng ngành đào tạo, tì lệ chọi, điểm chuẩn, điểm xét tuyển nguyện vọng vào trường Đại học Luật TPHCM các năm gần đây

TUYỂN SINH | TƯ VẤN TUYỂN SINH | ĐIỂM THI ĐẠI HỌC | ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC

Trường Đại học Luật TPHCM

  • Địa chỉ: 02 Nguyễn Tất Thành, F12, Q4, TP. Hồ Chí Minh - KÝ HIỆU TRƯỜNG: LPS
  • Điện thoại: 08.3940.0989 - Ext 112 - Fax : 08.3826.5291.
  • Website: http://www.hcmulaw.edu.vn - hoặc http://daotao.hcmulaw.edu.vn

Lịch sử thành lập trường ĐH Luật TPHCM

Năm 1982, sau khi tái thành lập Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ra Quyết định số 199-QĐ/ĐT ngày 16/10/1982 về việc thành lập trường Trung học Pháp lý TP Hồ Chí Minh trên cơ sở trường Cán bộ tư pháp trước đây. Trường có nhiệm vụ đào tạo cán bộ có trình độ trung cấp pháp lý.

Từ năm 1983 -1988, trường phối hợp với trường Đại học Pháp lý Hà Nội mở lớp đại học pháp lý.

Ngày 25/12/1987, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng đã ra Quyết định số 357-CT về việc thành lập Phân hiệu Đại học Pháp lý TP Hồ Chí Minh trực thuộc Bộ Tư pháp. Phân hiệu có nhiệm vụ phối hợp với trường Đại học Pháp lý Hà Nội đào tạo cán bộ có trình độ đại học pháp lý cho các tỉnh phía Nam.

Ngày 6/7/1993, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ban hành Quyết định số 368/QĐ-TC về việc đổi tên Phân hiệu Đại học Pháp lý TP Hồ Chí Minh thành Phân hiệu Đại học Luật TP Hồ Chí Minh.

Ngày 30/3/1996, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo ký Quyết định số 1234/GD&ĐT thành lập trường Đại học Luật trực thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh trên cơ sở sáp nhập Phân hiệu Đại học Luật TPHCM và Khoa Luật Trường Đại học Tổng hợp TPHCM.

Ngày 10/10/2000, Thủ tướng chính phủ đã ra Quyết định số 118/2000/QĐ-TTg tách trường Đại học Luật trực thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh thành trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh là trường đào tạo luật hàng đầu ở khu vực phía Nam, đạt chất lượng cao trong giảng dạy và nghiên cứu để góp phần xây dựng cộng đồng, phát triển đất nước và hội nhập, hợp tác quốc tế với các nước trên thế giới và các quốc gia trong khu vực.

Các chuyên ngành đào tạo tại trường Đại học Luật Tp.HCM

Chi tiết như sau:

Ngành đào tạo

Mã ngành

Khối thi

Các ngành đào tạo trình độ đại họcLuật học, gồm các chuyên ngành

D380101


- Luật Thương mại

- Luật Dân sự

- Luật Hình sự

- Luật Hành chính

- Luật Quốc tế


A,A1,C,D1,3

Quản trị - Luật

D340102

A,A1,D1,3

Quản trị kinh doanh

D340101

A,A1,D1,3

Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Anh văn pháp lý)

D220201

D1


+ Vùng tuyển: Trong cả nước

+ Phương thức tuyển sinh: Tham gia kỳ thi chung do Bộ GDĐT tổ chức.

+ Trường tổ chức thi tuyển

+ Ngày thi và khối thi theo quy định của Bộ GD và ĐT

Theo Đại học Luật Tp.HCM- Mỗi năm có hơn 300 ngàn sinh viên tốt nghiệp đại học và hơn 100 ngàn sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng, trung cấp. Nhưng có tới hơn 75% sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc làm.

- Theo hiệp hội các trường Đại học và Doanh nghiệp quốc gia (NACE), các phẩm chất và kỹ năng quan trọng của người đi làm theo đánh giá của nhà tuyển dụng thì điểm số học tập của bạn chỉ chiếm dưới 20% quyết định khi bạn đi phỏng vấn (Riêng ngành Y và kỹ thuật thì điểm số quan trọng hơn 1 chút).

- Vậy rõ ràng, điểm số ở trường không hề đảm bảo cho bạn có 1 công việc như ý, vậy đâu là yếu tố quyết định còn lại? yếu tố nào giúp bạn có công việc và mức lương mong muốn? Hãy khám phá những chương trình đào tạo trực tuyến dành cho người đi làm tại Academy.vn như:

: Kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và nói trước công chúng, học lập trình iOS,

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bình Luận(Có 82 bình luận)

em buc xuc
nhà trường cho em hỏi là tại sao giờ vẩn chưa có giáo báo điểm để em nộp nguyện vọng 2 vậy? em muốn biết thông tin thì liên hệ qua số điện thoại của trường đúng không ạ! nhưng em gọi hàng chục cuộc điện thoại thì không ai bắt. vậy có phải nhà rường không quan tâm đến học sinh chúng em không. em cảm ơn.
()()
học văn bằng 2
mọi người cho e hỏi ngoài đợt thi văn bằng 2 tháng 9 này thì trường luật còn tổ chức đợt thi nào trong năm nữa ko ah
()()
thắc mắc
trường lấy nguyện vọng 2 không? điểm trúng tuyển nguyện vong 2 là bao nhiêu?
()()
thac mac
em muốn đăng ký học sau đại hoc ngành luật dân sự, cho em hỏi thời gian đăng ký tuyển sinh và những điều kiện tuyển sinh đầu vào và những điệu kiện cho đầu ra.
()()
GIẤY BÁO DỰ THI
Em là thí sinh tự do, Em thi khối C của trường , mà chưa nhận được giấy báo dự thi, trong khi đó em thấy mấy bạn trường THPT đã nhận và chuyển bị đi thi rồi ?
()()
thắc mắc
cho em hỏi là năm 2015 trường mình có tổ chức xét tuyển không , và nếu HK loại TB thì được xét tuyển không ạ
()()
địa điểm tuyển sinh
Vừa rồi khi đăng kí hồ sơ dự thi vào trường đh luật tphcm em đã đăng kí thi cụm tại Quy nhơn như hướng dẫn trong phiếu đăng kí. Hôm nay em nhận được giấy báo dự thi nhưng địa điểm thi là tại Tphcm. xin cho em hỏi năm nay trường có tổ chức thi cụm tại Quy Nhơn không, nếu có thì gờ em phải làm như thế nào ạ? em cảm ơn!
()()
em muon thi khoi A nghanh dan su thi tien hoc phi la bao nhieu mot nam
em muốn học nghành dân sự thì học phí của một năm là bao nhiêu?
()()
giấy báo dự thi
cho em hỏi thí sinh tự do sao chưa nhận được giấy báo dự thi trong khi tất cả các trường thpt đều có giấy báo của trường đại học luật rồi ạ.bao giờ trường sẽ gởi ạ?
()()
điều chưa biết
Cho em hỏi trường có xét tuyển không? Nếu có thì xét dựa vào cơ sỡ nào ạ
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Làm thế nào để đào vàng công nghệ?

Chương trình “Lễ hội Open House – Nghề vàng cho giới trẻ” của VTC Academy là cơ hội để quý phụ huynh và học sinh giao lưu và cảm nhận về ngành công nghệ số thực thụ, ngành được coi là sang và sáng của nền kinh tế Việt Nam

Tin tức nổi bật