Đại học Hùng Vương Tp.HCM lại lấn cấn về chức danh hiệu trưởng

UBND TP đã nhận công văn của HĐQT Trường ĐH Hùng Vương đề nghị hủy bỏ việc công nhận hiệu trưởng đối với ông Lê Văn Lý; báo cáo việc đề cử hiệu trưởng tạm quyền để điều hành hoạt động của trường đối với ông Nguyễn Văn Hà.

Đề nghị không công nhận chức danh hiệu trưởng ĐH Hùng Vương TpHCM

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận vừa có văn bản xin ý kiến Thường trực UBND TP xem xét cho ý kiến để UBND TP thực hiện thủ tục không công nhận hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương TPHCM đối với ông Lê Văn Lý và hướng dẫn HĐQT Trường ĐH Hùng Vương tiến hành thủ tục bổ nhiệm hiệu trưởng tạm quyền đối với TS- Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Văn Hà (nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TPHCM đã nghỉ hưu) theo quy định.

Trước đó, UBND TP đã nhận công văn của HĐQT Trường ĐH Hùng Vương đề nghị hủy bỏ việc công nhận hiệu trưởng đối với ông Lê Văn Lý; báo cáo việc đề cử hiệu trưởng tạm quyền để điều hành hoạt động của trường đối với ông Nguyễn Văn Hà. Sau đó, UBND TP cũng đã có công văn báo cáo xin ý kiến Bộ GD-ĐT về hủy bỏ việc công nhận hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương.

Ngày 6-2-2013, Bộ GD-ĐT có công văn phúc đáp văn bản của UBND TP với nội dung: Quyết định không công nhận hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương TPHCM là thuộc thẩm quyền của UBND TP và bộ cũng thống nhất đề nghị của UBND TP không công nhận hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương đối với ông Lê Văn Lý.

Ngày 3-3-2012, UBND TPHCM đã ra quyết định tạm đình chỉ chức vụ của ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT và ông Lê Văn Lý nhằm kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm cá nhân có liên quan theo kết luận của Thanh tra TP. Theo kết luận thanh tra, trong quá trình lập thủ tục chuyển đổi sang loại hình trường ĐH tư thục, trường có nhiều sai sót, dẫn đến mâu thuẫn nội bộ ngày càng nghiêm trọng nhưng chưa có hướng giải quyết; trường chưa có quyết định bổ nhiệm lại các chức danh trưởng cấp phòng, khoa, bộ môn nhiệm kỳ 2010-2015) theo quy chế hoạt động trường ĐH tư thục…

Bị tạm dừng tuyển sinh 2012 do bất đồng trong quản lý

Ngày 7-3-2012, Bộ GD-ĐT đã có quyết định tạm ngưng tuyển sinh đối với Trường ĐH Hùng Vương do trường này đã để xảy ra tình trạng mất đoàn kết nghiêm trọng trong bộ máy lãnh đạo, dẫn đến mất khả năng điều hành, mâu thuẫn nội bộ kéo dài ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học. Năm 2013, do chưa khắc phục được triệt để nguyên nhân dẫn đến việc bị đình chỉ tuyển sinh, nên trường ĐH này vẫn chưa được phép tuyển sinh trở lại.

 

Bạn có biết:

ĐH Hùng Vương bị điều tra vì nhốt giám đốc Sở nội vụ

Đại học Hùng Vương sai phạm những gì?

 

Tin bài gốc: Nguoilaodong

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Hùng Vương Tp.HCM lại lấn cấn về chức danh hiệu trưởng, Đại học Hùng Vương Tp.HCM

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: Nguoilaodong

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand