Đại học Huế lại sai sót và phải đền bù cho thí sinh

Sau sự cố tự ý sửa điểm bài thi vừa qua, ĐH Huế lại ti61p tục có sai sót nghiêm trọng dẫn đến phải bồi thuờng cho thí sinh đó là thông báo nhầm địa điểm học, các thí sinh nhầm lẫn buộc phải chuyển từ Huế sang Quảng trị để học do sai sót này.

 

Tin liên quan

>> Điểm thi đại học Huế

>> Tỉ lệ chọi Đại học Huế

 

Ngày 20-9, ông Phan Đức Lộc, Chánh Văn phòng ĐH Huế, cho biết do sơ suất trong xử lý kỹ thuật máy tính, dẫn đến thông báo nhầm địa điểm nhập học nên bảy thí sinh buộc phải chuyển từ Trường ĐH Nghệ thuật Huế sang phân hiệu hai tại Quảng Trị.


Trước đó, bảy học sinh đã nhận được giấy báo trúng tuyển vào Trường ĐH Nghệ thuật - ĐH Huế, học được một tuần thì nhà trường buộc nghỉ học, yêu cầu rút hồ sơ để chuyển địa điểm học.

Bảy thí sinh trên đều có số điểm là 29, chỉ đủ điểm đậu vào ngành thiết kế thời trang phân hiệu hai của ĐH Huế tại Quảng Trị, 34 điểm mới đậu ngành thiết kế thời trang của ĐH Nghệ thuật tại Huế.

Theo ông Lộc, sau khi xảy ra sai sót, ban lãnh đạo ĐH Huế đã thông báo đến các em và bồi thường tiền nhà trọ. “Có em không lên nhận giấy báo và không nhập học, đó là quyền của các em. Đối với bộ phận để xảy ra sai sót chúng tôi sẽ có hình thức kỷ luật. Đây là sự cố đáng tiếc xảy ra lần đầu tiên ở ĐH Huế” - ông Lộc thông tin.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Huế lại sai sót và phải đền bù cho thí sinh, Đại học Huế lại sai sót và phải đền bù cho thí sinh, Tự ý sửa điểm thi ĐH, tuyển sinh, đại học huế, đại học nghệ thuật huế, phapluattp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng