Đã có 4 trường đại học tăng học phí năm 2014 - 2015

Danh sách 4 trường đại học vừa công bố tăng học phí với mức từ 1% đến 10% tuỳ theo bậc học: trường đại học Công nghệ TPHCM, Trường đại học quốc tế Hồng Bàng, Trường đại học Yersin Đà Lạt, Trường đại học Hoa Sen

>> Giáo dục, du học, tuyển sinh, hướng nghiệp, học đường

Hiện tại đã có 4 trường đại học lên phương án tăng học phí trong năm 2014-2015. Mức tăng từ 1%-10% tùy bậc học.

ĐH Công nghệ TP.HCM: Theo lộ trình tăng học phí mỗi năm từ 8-10% so với năm trước, năm nay, học phí dự kiến của ĐH Công nghệ TP.HCM là 9-9,5 triệu đồng/học kỳ (năm ngoái học phí bậc ĐH là 8,5-9 triệu đồng/học kỳ, hệ CĐ là 8-8,5 triệu đồng/học kỳ). Mức học phí dự kiến trên chỉ là mức chuẩn cố định. Đối với những môn thực hành, thí nghiệm, tham quan thực tế, học phí sẽ tính mức riêng. Học phí các môn sẽ cao hơn 10% so với mức chuẩn.

Đã có 4 trường đại học tăng học phí năm 2014 - 2015

Đã có 4 trường đại học tăng học phí năm 2014 - 2015

Đại học Quốc tế Hồng Bàng: Học phí dự kiến năm 2014-2015 của trường Hồng Bàng là 15-19 triệu đồng/năm (tăng khoảng 2 triệu so với năm ngoái). Nhà trường dự kiến sẽ chỉ tăng học phí ở một số ngành. Ngành y dược học phí tăng mạnh từ 17 lên 19 triệu đồng/năm do phải đầu tư nhiều. Khối ngành ngoại ngữ, kinh tế tăng từ 14 lên 15 triệu đồng/năm. Các ngành còn lại giữ nguyên mức học phí 15 triệu đồng/năm.

ĐH Yersin Đà Lạt: Dự kiến năm nay, trường sẽ tăng học phí 3 ngành kiến trúc, mỹ thuật công nghiệp và điều dưỡng từ 9 triệu lên 10 triệu đồng/năm. Các ngành còn lại giữ nguyên mức 8 triệu đồng/năm.

Trường đại học Hoa Sen: Nhà trường dự kiến mức học phí năm nay sẽ tăng thêm từ 1-3%. Một số ngành, học phí giữ nguyên, một số ngành giảm nhẹ so với năm 2013. Năm ngoái, học phí bậc ĐH giảng dạy bằng tiếng Việt từ 43,2-46,8 triệu đồng/năm, bậc ĐH giảng dạy bằng tiếng Anh từ 49,2-51,6 triệu đồng/năm, bậc CĐ từ 38,4-42 triệu đồng/năm.

: Tuyển sinh 2014 - thông tin tuyển sinh - môn thi tốt nghiệp 2014

Tăng học phí liệu sinh viên cũ có bị ảnh hưởng ?

Bà Lê Thị Mỹ Trang cho biết học phí của Trường ĐH Hồng Bàng công bố khi sinh viên trúng tuyển sẽ không thay đổi trong suốt khóa học. Có nghĩa, sinh viên các khóa trước sẽ không chịu tác động việc điều chỉnh học phí của năm nay.

Trường ĐH Văn Lang dự kiến công bố học phí cho sinh viên khóa 2014 vào đầu tháng 8. Theo đó, sẽ có điều chỉnh theo hướng tăng nhẹ tương ứng với mức đầu tư của nhà trường và chất lượng người học được thụ hưởng trong khóa học này. Tuy nhiên, tiến sĩ Hoàng Thị Hồng Hà, Giám đốc Trung tâm thông tin, khẳng định trường công bố học phí một lần vào đầu khóa học và không điều chỉnh trong các năm học còn lại. Đặc biệt, ngoài học phí sinh viên không phải đóng thêm bất kỳ khoản phí nào khác, kể cả lệ phí thi lại, chi phí thực tập, các loại thẻ và văn bằng...

Đại diện Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cho biết việc tăng học phí nằm trong lộ trình của trường. Do vậy, mức học phí này chỉ được quy định cho một năm và sẽ điều chỉnh vào các năm học kế tiếp.

Theo tác giả Bảo Linh, báo Người Đưa Tin

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đã có 4 trường đại học tăng học phí năm 2014 - 2015, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, giáo dục trong nước

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM