Cuối tháng 7 hoàn tất chấm thi đại học

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đến cuối tháng 7, tất cả trường phải hoàn tất công việc chấm thi, sau đó sẽ công bố chính thức điểm thi đại học 2014 đến thí sinh

Sự kiện: Tuyển sinh điểm thi đại học điểm chuẩn đại học

Điểm thi đại học 2014 muộn nhất công bố vào cuối tháng 7

Quý III-2014 sẽ công bố dự thảo đề án tổ chức một kỳ thi quốc gia chung.

Chiều 10-7, Bộ GD&ĐT đã họp báo thông báo kết thúc kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2014. Trả lời về đáp án kỳ thi ĐH 2014, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2014, cho biết do đề thi ra theo hướng mở nên hướng dẫn chấm thi của Bộ cũng rất mở.

Ông Ga cho biết Bộ GD&ĐT sẽ kiểm tra khâu chấm thi của các trường chặt chẽ để đảm bảo kết quả chấm thi đánh giá đúng năng lực của thí sinh.

Từ nay cho đến cuối tháng 7, tất cả trường phải hoàn tất công việc chấm thi. Trước khi chấm, các tổ phải thảo luận về đáp án, nhất là các bài thi mà có tính mở như vậy phải thảo luận kỹ bởi vì thí sinh có thể làm nhiều phương án khác nhau nhưng đến cùng một mục đích thì vẫn được điểm và những em có tính sáng tạo trong làm bài thi sẽ được điểm cao” - ông Ga nói.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, trước ngày 31/7 tất cả các trường đại học, cao đẳng trên cả nước phải công bố điểm thi các khối. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi đại học trên Kênh tuyển sinh

PGS-TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, nói thêm chỉ cần học sinh truyền tải thông điệp đúng, tư tưởng đúng, phù hợp thuần phong mỹ tục, pháp luật sẽ được chấp nhận. Những bài thi phân tích, lập luận chặt chẽ, logic, sáng tạo điểm sẽ cao hơn.

Điểm thi đại học 2014 công bố muôn nhất cuối tháng 7

Điểm thi đại học 2014 muộn nhất công bố vào cuối tháng 7

Đánh giá về công tác ra đề thi năm nay, ông Trinh cho biết đề thi được xây dựng trên cơ sở đánh giá đúng năng lực tốt nghiệp THPT, tuy nhiên mức độ của đề thi ĐH khó hơn, có sự phân hóa thí sinh cao hơn. “Trong đề thi có câu hỏi dễ, khó, rất khó để lựa chọn những thí sinh xuất sắc” - ông Trinh nhấn mạnh.

Theo Bộ GD&ĐT đầu tháng 8, hội đồng xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ sẽ họp để tư vấn cho bộ trưởng công bố các mức điểm xét tuyển.

Cũng tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết Bộ đang xây dựng đề án gộp hai kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH-CĐ thành một kỳ thi quốc gia chung theo chỉ đạo của Chính phủ. Dự kiến trong quý III-2014, Bộ GD&ĐT sẽ công bố dự thảo đề án để lấy ý kiến xã hội. “Khi nào thời cơ chín muồi, được dư luận đồng tình cao, Bộ sẽ tiến hành đổi mới ngay” - ông Ga nói.

Ông Ga cho biết kỳ thi quốc gia chung một mặt để xét tốt nghiệp THPT, mặt khác cung cấp dữ liệu cho các trường ĐH-CĐ tuyển sinh. Cũng theo ông Ga, các trường tuyển sinh riêng, đào tạo theo tín chỉ có thể đề xuất lên Bộ để tuyển sinh hai lần/năm. Nếu nhận được đề án tuyển sinh hai lần/năm của trường tuyển sinh riêng, Bộ GD&ĐT sẽ sắp xếp thời gian cụ thể.

Theo PLO, http://plo.vn/tot-nghiep-tuyen-sinh/cuoi-thang-7-hoan-tat-cham-thi-dh-481538.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cuối tháng 7 hoàn tất chấm thi đại học, thi đại học, điểm thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand