Công tác trong ngành Y hơn 3 năm có được cộng điểm?

Em tốt nghiệp trung cấp y dược và công tác trong ngành hơn 3 năm, năm nay em định thi lại đại học ngành y dược. Cho em hỏi, theo quy chế năm nay em có được hưởng nhóm ưu tiên 2, đối tượng 07 hay không?

Công tác trong ngành Y hơn 3 năm có được cộng điểm?Nhiều học sinh thắc mắc về quy chế, ngành nghề trong chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Công tác trong ngành Y hơn 3 năm có được cộng điểm?

* Em đã tốt nghiệp trung cấp y dược và đang công tác trong ngành hơn 3 năm, năm nay em định đi thi lại đại học ngành y dược. Cho em hỏi, theo quy chế năm nay em có được hưởng nhóm ưu tiên 2, đối tượng 07 hay không? Nếu được em có cần phải nộp giấy tờ gì để chứng minh đang công tác trong ngành hơn 3 năm không? Hộ khẩu em ở Bình Phước nhưng em đang sống và làm việc tại quận 5, TP.HCM. Em phải ghi hồ sơ như thế nào để được thi tại quận 5, sau khi có kết quả em nộp vào ĐH Y Dược TP.HCM ([email protected])

- Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT: Theo quy chế, đối tượng 07 gồm các y tác, dược tá, kỹ thuật viên, y sĩ… công tác trong ngành đủ 3 năm trở lên thi vào các ngành khối y dược sẽ được cộng thêm 1 điểm. Em yên tâm năm nay vẫn được hưởng ưu tiên này.
Về cụm thi, em là thí sinh tự do nên được quyền lựa chọn thi ở đâu. Nếu thi tại TP.HCM, từ ngày 1.4 đến 30.4, em đến nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM (số 3 Công trường Quốc tế, Q.3), chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho em.

* Em muốn thi vào khối ngành nghệ thuật của Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật TP.HCM. Cho em hỏi những ngành như diễn viên, đạo diễn, thanh nhạc thì phải thi những môn gì? Trường có ôn thi năng khiếu hay không? (Tú Anh, Trường THPT Phan Bội Châu, Ninh Thuận)

- Ông Trần Trung Hậu, Phó phòng Đào tạo Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật TP.HCM: Ngành thanh nhạc của trường xét tuyển kết quả môn văn kỳ thi THPT quốc gia và điểm thi 2 môn năng khiếu gồm hát (2 bài) và thẩm âm, tiết tấu, cao độ.
Đối với ngành diễn viên và đạo diễn sân khấu, trường xét điểm môn văn và 2 môn năng khiếu, gồm diễn tiểu phẩm và tiếng nói, hình thể, nhạc cảm, tiết tấu.
Dự kiến, kỳ thi năng khiếu sẽ diễn ra tại trường trong khoảng thời gian từ 10-20.7. Trường đang tổ chức các lớp ôn thi năng khiếu, em có thể đến đăng ký học.

 


Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/cong-tac-trong-nganh-y-hon-3-nam-co-duoc-cong-diem-686765.html


Đọc thêm các thông tin tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Công tác trong ngành Y hơn 3 năm có được cộng điểm?, tuyển sinh, tuyển sinh 2016, hồ sơ đăng ký dự thi, kỳ thi THPT quốc gia 2016, tuyển sinh ngành Y, chế độ ưu tiên, thí sinh tự do

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20