Công bố dự án hướng nghiệp cho học sinh phổ thông

Thông tin hướng nghiệp dành cho học sinh THPT tại TPHCM: Tp.HCM công bố dự án hướng nghiệp cho học sinh; Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT TPHCM đã chính thức cho ra mắt cổng thông tin hướng nghiệp dành cho học sinh phổ thông tại địa chỉ www.huongnghiephcm.edu.vn.

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Sở GD&ĐT TPHCM và Công ty CP văn hóa Ngôi nhà xanh đã ký kết và công bố dự án hướng nghiệp cho học sinh (HS) phổ thông giúp các em có đủ thông tin để định hướng rõ nét về ngành học, mục tiêu định hướng nghề nghiệp cụ thể trong tương lai.

Tp.HCM công bố dự thảo hướng nghiệp cho học sinh

Cụ thể,  Công ty Ngôi nhà xanh trở thành cầu nối giữa ngành GD&ĐT TPHCM và doanh nghiệp trong việc triển khai hiệu quả hoạt động hướng nghiệp, bằng cách tổ chức các chuyến hướng nghiệp thực tế cho HSSV tìm hiểu về quy trình sản xuất, thực tập ngoại khóa trong từng ngành  nghề, giao lưu với các chuyên gia, kỹ sư sản xuất ngay tại nhà máy, doanh nghiệp, cơ sở ươm giống, trung tâm nghiên cứu – thực nghiệm.

Tp.HCM công bố dự thảo hướng nghiệp cho học sinh

Tp.HCM công bố dự thảo hướng nghiệp cho học sinh

Công ty cũng tổ chức miễn phí các chuyến giao lưu tại doanh nghiệp – trực tiếp khảo sát điểm đến hướng nghiệp dành cho cán bộ quản lý, giáo viên; cung cấp thông tin qua cổng thông tin hướng nghiệp; phát triển Quỹ bảo trợ hướng nghiệp Ngôi nhà xanh; phối hợp với cơ sở giáo dục trong xây dựng tủ sách, giáo trình hướng nghiệp…

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT TPHCM đã chính thức cho ra mắt cổng thông tin hướng nghiệp dành cho học sinh phổ thông tại địa chỉ www.huongnghiephcm.edu.vn.

Lịch nghỉ tết học sinh tại Vũng Tàu

Theo Sở GDĐT, học sinh trên địa bàn sẽ được nghỉ học 14 ngày trong dịp Tết nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

Tin từ Sở GD-ĐT Bà Rịa Vũng Tàu cho biết, dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, giáo viên, học sinh các trường phổ thông sẽ được nghỉ Tết âm lịch 14 ngày.

Cụ thể, các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên nghỉ Tết âm lịch từ ngày 27-1-2014 đến ngày 9-2-2014 (tức từ 27 tháng Chạp năm Quý Tỵ đến ngày 10 tháng Giêng năm Giáp Ngọ). Ngày 10-2 (thứ hai), tất cả các trường đều dạy và học trở lại bình thường.

Thời gian nghỉ Tết của các trường học năm nay muộn hơn so với năm trước 5 ngày (năm trước nghỉ Tết bắt đầu từ này ngày 22 tháng Chạp âm lịch) và thời gian trở lại học cũng muộn hơn.

Theo ông Nguyễn Thanh Giang, Giám đốc Sở GD-ĐT Bà Rịa Vũng Tàu, số ngày nghỉ Tết năm nay vẫn như năm trước, nhưng có sự điều chỉnh thời gian nghỉ muộn hơn là để trùng khớp với thời gian nghỉ của phụ huynh, tạo điều kiện cho phụ huynh an tâm làm việc và chuẩn bị cho Tết.

Bên cạnh đó, việc thời gian trở lại học muộn hơn để học sinh về quê hay đi du lịch kịp trở về vào học đúng lúc, không bị trễ chương trình.

Tổng hợp GDTĐ, Infornet

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Công bố dự án hướng nghiệp cho học sinh phổ thông, học sinh, hướng nghiệp, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM