Công bố bản mềm Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2016

Chiều 28.3, Bộ GD-ĐT công bố bản mềm cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2016.

Công bố bản mềm Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2016Thí sinh đăng ký tuyển sinh

Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2016

Như cấu trúc các năm trước, bản mềm cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2016 gồm các phần sau (mời bạn đọc nhấp chuột vào từng phần để tải xuống):
Thí sinh có thể tham khảo thông tin chi tiết về các ngành/nhóm ngành đào tạo, chỉ tiêu, phương thức xét tuyển, tổ hợp các môn xét tuyển, điều kiện xét tuyển bổ sung…, cũng như thông tin về học phí, chỗ ở trong ký túc xá, các chương trình đào tạo tiên tiến, liên kết… của từng trường ĐH, CĐ.
Theo Bộ GD&ĐT, ngoài các thông tin đã công bố trong phiên bản online của tài liệu "Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy 2016" này, thông tin sẽ được cập nhật thường xuyên sau khi các trường hoàn thiện việc đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh theo quy định.
Những điều cần biết về tuyển sinh:
Bảng phân chia chi tiết khu vực tuyển sinh năm 2016.
Một bảng bao gồm các danh mục: Danh sách các xã Khu vực 1 (KV1) hoặc các xã đặc biệt khó khăn (hoặc có thôn đặc biệt khó khăn); Danh mục các trường THPT và tương đương, khu vực của trường; Bảng phân chia các khu vực tuyển sinh theo đơn vị hành chính thuộc tỉnh; Mã tỉnh/ thành phố và quận/ huyện/ thị.
Được biết, Bộ GD-ĐT sẽ đẩy tất cả nội dung này lên trang web của mình tại địa chỉ www.moet.gov.vn vào tối 28.3. Tuy nhiên, thông tin sẽ tiếp tục được cập nhật thường xuyên sau khi các trường hoàn thành việc đăng ký chỉ tiêu theo quy định.

Công bố bảng phân chia khu vực tuyển sinh năm 2016

Theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm nay, khu vực ưu tiên tuyển sinh có một số điều chỉnh so với năm 2015.
Theo đó, các khu vực tuyển sinh được phân chia như sau:
- Khu vực 1 (KV1) gồm: Các xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi giai đoạn 2012 - 2015, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo giai đoạn 2013 - 2015 và các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 năm 2014 và năm 2015 theo quy định hiện hành.
- Khu vực 2 - nông thôn (KV2-NT) gồm: Các địa phương không thuộc KV1, KV2, KV3.
- Khu vực 2 (KV2) gồm: Các thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; các thị xã, huyện ngoại thành của thành phố trực thuộc trung ương (trừ các xã thuộc KV1).
- Khu vực 3 (KV3) gồm: Các quận nội thành của thành phố trực thuộc trung ương. Thí sinh thuộc KV3 không thuộc diện hưởng ưu tiên khu vực.
Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai khu vực kế tiếp là 0,5 (nửa điểm) đối với thang điểm 10.
Dưới đây là bảng phân chia khu vực ưu tiên tuyển sinh toàn quốc năm 2016 vừa được Bộ GD-ĐT công bố tại đây.

Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/cong-bo-ban-mem-nhung-dieu-can-biet-ve-tuyen-sinh-dh-cd-2016-686036.html, http://thanhnien.vn/giao-duc/cong-bo-bang-phan-chia-khu-vuc-tuyen-sinh-nam-2016-686022.html


Tra cứu điểm thi tốt nghiệp 2016 nhanh và chính xác nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Công bố bản mềm Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2016, tuyển sinh ĐH, tuyển sinh 2016, quy chế tuyển sinh, khu vực tuyển sinh, ưu tiên tuyển sinh, điểm thi tốt nghiệp 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM