Có được nộp hồ sơ xét tuyển tại trường?

Cho em hỏi, nếu nộp hồ sơ xét tuyển qua mạng nhưng mạng bị nghẽn, em có thể trực tiếp tới trường ĐH để nộp hay không? (Khổng Thanh Tú - Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt).

Có được nộp hồ sơ xét tuyển tại trường?Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển ĐH năm 2015. Ảnh: HN

Có được nộp hồ sơ xét tuyển tại trường?

Chào bạn,

Theo qui định của Bộ GD-ĐT, thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện. Việc có nhận hồ sơ trực tiếp tại trường hay không do trường đó qui định. Nếu họ nhận trực tiếp thì bạn có thể đến trường để nộp.

* Nếu đi nghĩa vụ em thì có thể học trong quân đội hay hết thời hạn sẽ được trả về? (Nguyễn Đình Khang - Trường THPT U Minh Thượng).

Chào bạn. Trong trường hợp nhập ngũ, nếu được đơn vị cử đi thi, đi học thì bạn có thể tiếp tục theo học các chương trình mà mình trúng tuyển hoặc được cử đi.

Rất nhiều người đi bộ đội sau đó đi học và ở lại phục vụ trong quân đội. Trong trường hợp không được đơn vị cử đi học, khi hết thời gian phục vụ, bạn có thể dự thi tuyển sinh ĐH ngay. Lúc này bạn sẽ được cộng điểm ưu tiên đối tượng.

* Em được biết Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG TP.HCM) tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ. Điều kiện đậu ĐH là điểm thi tốt nghiệp phải đạt từ 6,5 trở lên. Vậy em còn phải đạt thêm tiêu chuẩn gì nữa không và xét tuyển học bạ như thế nào? (Huỳnh Tú Anh - Trường THPT Nguyễn Trung Trực).

Chào bạn. Theo qui định chung về sơ tuyển của ĐHQG TP.HCM (áp dụng cho tất cá các trường, khoa thành viên), thí sinh muốn xét tuyển phải có điểm trung bình 3 năm THPT (điểm trung bình năm học chứ không phải của ba môn thuộc tổ hợp xét tuyển) phải đạt từ 6,5 trở lên mới đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển.

Đây là điều kiện cần để nộp hồ sơ xét tuyển chứ không phải đạt 6,5 là trúng tuyển. Chỉ những thí sinh đạt điều kiện này mới đủ điều kiện sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để nộp hồ sơ xét tuyển. Trường sẽ xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

 

Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/tin-nong-ituyensinh/20160328/co-duoc-nop-ho-so-xet-tuyen-tai-truong/1074982.html


Xem thêm các thông tin tuyển sinh, phương thức tuyển sinh năm 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Có được nộp hồ sơ xét tuyển tại trường?, tuyển sinh, hồ sơ xét tuyển, hình thức nộp hồ sơ xét tuyển, điểm thi tốt nghiệp, xét tuyển trực tuyến, tuyển sinh ĐH, kết quả thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20