Chuẩn bị cuộc đua vào lớp 10 công lập

Bà Trịnh Thị Minh Châu, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Luông (Q.6): Từ học kỳ 2, trường sẽ xếp thời khóa biểu xen kẽ vào các ngày trong tuần để hệ thống hóa kiến thức cho học sinh chuẩn bị kì thi tuyển lớp 10 năm 2014..

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2014

Trước quyết định năm học 2014 - 2015 Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ bỏ hình thức xét tuyển vào lớp 10 công lập sau 8 năm thực hiện, giáo viên và học sinh các trường trước đây xét tuyển đã lên kế hoạch kỹ lưỡng chuẩn bị cho kỳ thi.

Ôn ngay từ học kỳ 2

Từ năm học tới, muốn vào trường công lập, học sinh lớp 9 của các quận huyện (Q.2, Q.6, Q.9, Bình Tân, Thủ Đức, Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ) sẽ trải qua kỳ thi tuyển sinh vào cuối tháng 6 giống như các quận huyện còn lại.

Ngay khi có thông báo này, lãnh đạo các phòng giáo dục (GD) đã chỉ đạo cụ thể đến các trường THCS giúp học sinh tránh bỡ ngỡ trước kỳ thi tới. Ông Nguyễn Minh Triết, Trưởng phòng GD H.Hóc Môn, thông tin: “Phòng yêu cầu các trường tập trung giảng dạy theo đúng yêu cầu chuyên môn. Các bài kiểm tra hằng tháng của các khối lớp thực hiện theo đề của trường. Riêng 2 bài kiểm tra học kỳ của lớp 9, phòng sẽ ra đề chung cho toàn huyện”. Ông Nguyễn Trung Sơn, Hiệu trưởng Trường THCS Phan Công Hớn (H.Hóc Môn), cho biết: “Ngoài việc tổ chức bài kiểm tra theo đề chung, trường còn thực hiện việc chấm chéo, sau đó phân tích, đánh giá kết quả. Đây chính là căn cứ để nhà trường có hướng ôn tập phù hợp với học sinh”.

Tp.HCM chuẩn bị công tác tuyển sinh lớp 10 năm 2014

Bà Trịnh Thị Minh Châu, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Luông (Q.6), nói: “Trong kỳ kiểm tra học kỳ 1, trường sẽ tổ chức kiểm tra các môn toán, văn, ngoại ngữ tương tự kỳ thi để các em làm quen cấu trúc đề thi và cách làm bài”. Từ kết quả thu được, trường sẽ đánh giá trình độ, phân loại học sinh, không để giáo viên lớp nào ôn tập cho học sinh lớp đó mà sẽ sắp xếp giáo viên phù hợp. Từ học kỳ 2, trường sẽ xếp thời khóa biểu xen kẽ vào các ngày trong tuần để hệ thống hóa kiến thức cho học sinh..

>>Bỏ xét tuyển vào lớp 10 các trường công lập tại Hồ Chí Minh

Tăng cường tư vấn, định hướng phân luồng

Bên cạnh việc trang bị kiến thức, các trường cũng triển khai công tác hướng nghiệp, phân luồng học sinh.

Hiệu trưởng một trường THCS tại H.Hóc Môn cho biết hằng tháng trường đều tổ chức chương trình hướng nghiệp, phân tích, hướng dẫn sự lựa chọn nguyện vọng để học sinh làm quen dần. Đến tháng 3, sau khi có chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10, trường sẽ tổ chức họp phụ huynh và tư vấn cách đăng ký hồ sơ dự thi.

Vào cuối học kỳ, phòng GD sẽ tổ chức các đợt tư vấn, hướng nghiệp phân luồng cho học sinh và phụ huynh tất cả các trường THCS trên địa bàn. Ngoài Trường TC Kinh tế kỹ thuật Hóc Môn vừa thành lập thì huyện sẽ mời các trường TC, CĐ ở các quận huyện lân cận có tổ chức loại hình đào tạo cho học sinh tốt nghiệp THCS đến tư vấn, tạo thêm cơ hội cho học sinh nếu không tự tin vào kỳ thi.

Tương tự, giữa học kỳ 2, Q.9 sẽ xếp lịch để tổ chức các buổi hướng nghiệp, phân luồng học sinh tại các trường THCS. Ngoài các trường trung cấp nghề Lê Thị Riêng, Đông Sài Gòn thì phòng GD quận sẽ mời thêm các trường ở Q.2, Q.Thủ Đức… đến tư vấn.

Theo Bích Thanh, TNO

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chuẩn bị cuộc đua vào lớp 10 công lập, thi lớp 10, tuyển sinh lớp 10

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

bat buoc
đề thi vào lớp 10 trương trung học cơ sở quỳnh châu
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM