Chính sách visa mới của Anh gây khó khăn cho trường đại học

Chính sách visa mới tại Anh: Nếu các trường đại học phải đối mặt với sự sụt giảm trong nhập học ở nước ngoài, họ đều có thể bị mất 5 triệu bảng đến 7 triệu bảng một năm, ông nói thêm.

Sự kiện: DU HOC - HOC BONG - HOC BONG DU HOC

> Những đổi mới trong việc cấp visa du học Anh

Chính sách nhập cư sẽ gây hại cho giáo dục đại học

Trường đại học Anh có thể không còn có thể thu hút sinh viên nước ngoài như những năm vừa qua, trừ khi quy định hạn chế được dỡ bỏ.

 

Melvyn Bragg: Những thay đổi từ chính sách visa du học Anh

Tuần qua, Melvyn Bragg đã đại diện gửi một lá thư cho David Cameron yêu cầu ông xem xét lại chính sách nhập cư của chính phủ anh.

 

Các trường đại học Anh có thể mất hàng triệu bảng Anh hàng năm trong việc thu lệ phí từ sinh viên nước ngoài nếu không thay đổi chính sách nhập cư, đây là số liệu mà các tổ chức giáo dục tại Anh đã cảnh báo Thủ tướng.

Những thay đổi về chính sách nhập cư mới tại Anh của Chính phủ có thể dẫn đến sinh viên nước ngoài đi nơi khác thay vì chọn học các trường đại học tại Anh. Đây là lời cảnh báo từ một nhóm 68 các chuyên viên nghiên cứu thống đốc và giám đốc các trường đại học tại anh.

Trong một bức thư cho David Cameron, họ cho rằng các trường đại học tại Anh là một trong năm nước thu hút nghiên cứu sinh quốc tế đến học tập và nghiên cứu tại Anh và tạo ra nguồn thu khoảng 8 tỷ bảng một năm .

Đây cũng là lời cảnh báo của Giáo sư Eric Thomas, chủ tịch của trường Đại học Vương quốc Anh và phó hiệu trưởng của Đại học Bristol, hồi đầu tháng này, khi ông tuyên bố rằng những thay đổi thị thực gần đây có thể ngăn cản sinh viên nước ngoài, gây những trở ngại về việc xin visa học tập tại Anh.

Thomas cho biết ông dự định viết thư cho Thủ tướng kêu gọi ông nới lỏng qui định cho sinh viên quốc tế được phép nhập cư như người di cư tạm thời chứ không phải là vĩnh viễn.

"Chúng tôi đang yêu cầu gỡ bỏ các qui định ràng buộc đối với các sinh viên đại học quốc tế, đưa các trường đại học có sức cạnh tranh cao hơn so với đối thủ cạnh tranh chính của chính chúng tôi."

"Chúng tôi tin rằng điều này sẽ giúp chính phủ bằng cách tạo ra một sự khác biệt rõ ràng giữa di cư tạm thời và vĩnh viễn, giúp đỡ các trường đại học có ký tự quốc tế là điều cần thiết để thành công trong tương lai của họ, và giúp đỡ Vương quốc Anh bằng cách đóng góp vào tăng trưởng kinh tế."

Sinh viên quốc tế đã đóng góp bảng 5 tỷ một năm cho nền kinh tế Vương quốc Anh, con số này có thể tăng lên đến bảng 8 tỷ khi mở rộng thêm nguồn tuyển từ sinh viên trong khối EU và tiềm năng tăng lên £ 17 bảng anh vào năm 2025 và tạo ra hàng ngàn việc làm ", Thomas tuyên bố.

Nếu các trường đại học phải đối mặt với sự sụt giảm trong nhập học ở nước ngoài, họ đều có thể bị mất 5 triệu bảng đến 7 triệu bảng một năm, ông nói thêm.

Thay đổi gần đây với chính sách nhập cư bao gồm thực tế rằng sinh viên quốc tế không còn có thể mang theo người phụ thuộc của mình với họ trừ khi họ đang tham gia một khóa học sau đại học kéo dài ít nhất 12 tháng, và có một hệ thống "có chọn lọc hơn" tại chỗ cho các sinh viên muốn ở lại tại Vương quốc Anh để làm việc sau khi hoàn thành chương trình nghiên cứu của họ.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chính sách visa mới của Anh gây khó khăn cho trường đại học, Chính sách visa mới tại Anh có thể làm thất thoát 5 đến 7 triệu bảng, chính sách visa du học anh, visa, visa du học anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế


** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh

Theo guardian


Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20