Các quy định về visa ở lại làm việc tại Anh sau khi tốt nghiệp

Các quy định về visa ở lại làm việc tại Anh sau khi tốt nghiệp: Nếu bạn hiện đang là học tập tại Anh và muốn làm việc hay mở công ty tại đây sau khi tốt nghiệp, có rất nhiều phương án xin thị thực cho bạn lựa chọn:

Có nhiều hơn một lựa chọn cho những ai muốn ở lại Vương quốc Anh làm việc sau khi tốt nghiệp.

Bạn có cần thị thực? UKBA là cơ quan chuyên quản lí các vấn đề về nhập cư và thị thực tại Vương quốc Anh. Bạn có thể tìm hiểu xem liệu mình có cần thị thực để được ở lại Anh  làm việc hay không tại trang này. Nếu bạn hiện đang du học anh để học tập tại Anh và muốn làm việc hay mở công ty tại đây sau khi tốt nghiệp, có rất nhiều phương án xin thị thực cho bạn lựa chọn:

Chính sách visa làm việc tại Anh

Bậc 2 (Tier 2) dành cho những sinh viên tốt nghiệp gần đây, bậc Cử nhân hoặc sau Cử nhân, PGCE hoặc PGDE (Chứng chỉ/Bằng cấp bậc Sau Đại học trong giáo dục). Bạn có thể đăng ký Tier 2 mà không cần phải rời Anh quốc nếu được nhận vào làm tại một công ty được UKBA cấp giấy phép. Danh sách các công ty được cấp giấy phép bạn có thể tìm tại đây. Như vậy, nếu bạn thực sự muốn ở lại Anh làm việc trải nghiệm sau khi tốt nghiệp, không nên nộp đơn tùy tiện vào bất cứ công ty nào mà hãy chủ động tìm việc tại những công ty có khả năng bảo trợ gia hạn visa du học anh (sponsor) cho bạn.

Các quy định về visa ở lại làm việc tại Anh sau khi tốt nghiệp

Các quy định về visa ở lại làm việc tại Anh sau khi tốt nghiệp

Công việc cho phép bạn ở lại Anh làm việc thường phải đạt một mức lương tối thiểu theo tiêu chuẩn đặt ra và mức lương tối thiểu đó không đồng nhất giữa các lĩnh vực và ngành nghề. Tuy nhiên, không có con số giới hạn cụ thể cho số thị thực Tier 2 được cấp. Cơ bản là bạn phải đạt được những yêu cầu cụ thể. Với loại thị thực này, bạn có thể ở lại UK trong vòng 3 năm và có cơ hội gia hạn thêm.

Bậc 5 là Thị thực làm việc tạm thời. Sinh viên tốt nghiệp có thể đăng ký thị thực bậc 5 với điều kiện họ phải rời Vương quốc Anh và đăng ký từ nước ngoài. Tuy nhiên, có một ngoại lệ là những ai đăng ký chương trình thực tập Sau đại học hay thực tập việc làm sẽ được chuyển sang thị thực bậc 5 ngay tại Anh. Bạn cần phải có một việc làm do một công ty được cấp phép và phải trải qua một đợt đánh giá. Visa bậc 5 kéo dài 12 tháng, tuy nhiên một số lĩnh vực như nghiên cứu Khoa học và Y khoa có thể kéo dài tới 2 năm.

Bạn có thể tham khảo Khóa học lập kế hoạch du học Mỹ tại cổng đào tạo trực tuyến Academy.vn để lập cho mình kế hoạch học tập cũng như sinh sống khi đi du học tốt hơn.

Video giới thiệu Khóa học Lập kế hoạch du học - Academy.vn

Lập công ty ở Vương quốc Anh

Bậc 1: Thị thực Graduate Entrepreneur cho những người mới khởi nghiệp dành cho những sinh viên mới tốt nghiệp và mong muốn thành lập doanh nghiệp tại Anh.

Bạn cần phải được xác nhận bởi một cơ sở đào tạo bậc Đại học tại Anh để có thể đăng ký visa hợp lệ. Khi đó, bạn sẽ phải chứng thực mình đã hoàn thành chương trình học ngay tại trường. Có 1.000 vị trí dành cho chương trình này vào năm đầu tiên. 1.000 vị trí tiếp theo sẽ được dành cho sinh viên hoàn tất khóa học MBA kể từ tháng 4 năm 2013. Với hình thức này, bạn có thể ở lại Vương quốc Anh trong vòng một năm đầu nhưng sau đó sẽ được gia hạn thêm 12 tháng tiếp sau đó, nếu nhà trường đồng ý tiếp tục xác thực giúp bạn.

Danh sách các trường Đại học, Cao đẳng có tham gia vào hình thức chứng nhận này tại đây. Từ tháng 4 năm 2013, nhiều cơ sở đào tạo khác sẽ tiếp tục được bổ sung vào danh sách này. Theo đó, kể từ tháng 4 năm nay, tất cả sinh viên bậc Tiến sĩ đã hoàn tất chương trình học tại Vương quốc Anh sẽ được ở lại đây để tìm kiếm việc làm hoặc khởi nghiệp đến tận 12 tháng sau khi hoàn tất. Điều này đồng nghĩa với việc sinh viên PhD sẽ có thể tập trung hoàn thành việc học và có thời gian phát triển kỹ năng việc làm ở Anh quốc.

Theo Education.uk

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các quy định về visa ở lại làm việc tại Anh sau khi tốt nghiệp, visa, visa du học anh, chính sách visa du học anh, du học anh, thông tin du học anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: