Chính sách visa du học Úc năm 2013

Trước kia vấn đề chứng minh tài chính khi đi học đại học tại Úc luôn là vấn đề khó khăn nhất đối với hầu hết các sinh viên. Với sự thay đổi tích cực về chính sách visa như hiện nay thì thủ tục xin visa đã đơn giản hơn nhiều

>> GIÁO DỤC | DU HỌC | DU HỌC ÚC | TƯ VẤN DU HỌC ÚC

Thời gian qua chương trình Hành trang du học đã nhận được nhiều thắc mắc của các bậc phụ huynh cũng như các bạn HS – SV về du học Úc. Đặc biệt là chính sách visa mới thông thoáng và đơn giản hơn khi làm thủ tục du học Úc

Nên chương trình  hôm nay, chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ với Chị Pretty Le, trưởng bộ phận tư vấn Úc, Chị Cindy Vo và Chị Jenny Phạm, bộ phận điền form và xin thư nhập học của Công Ty Du học Quốc tế Tân Đại Dương để được chia sẻ về những thông tin mới nhất hiện nay về du học Úc.

Câu 1: Xin chào chị Jenny Phạm. Được biết Úc là đất nước thanh bình, môi trường sống tốt. Vậy chị có thể giới thiệu đôi nét về đất nước Úc cho các bạn xem đài biết không?

Vâng, Đầu tiên xin thay mặt toàn thể nhân viên công ty Tân Đại Dương xin gửi đến các bạn xem đài lời chào trân trọng nhất.

Theo các bạn cũng biết thì đất nước Úc là vùng đất xinh đẹp với những vùng sa mạc rộng lớn, với những ngôi nhà cùng những khu vườn đầy hoa rực rỡ, với những thành phố hiện đại, và những bãi biển nổi tiếng thế giới. Thủ đô của Úc là Canberra, Khoảng 60% trong dân số 21,7 triệu người của Úc sống tập trung ở các thành phố lớn của bang như: Sydney, Melboume, Brisbane, Perth và Adelaide. Tại Úc có 6 tiểu bang và 2 vùng lãnh thổ. Các tiểu bang gồm New South Wales,Queensland, Nam Úc, Tasmania, Victoria và Tây Úc.

Tổng diện tích của Úc là hơn 7 triệu  km2 và được bao quanh bởi Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương

Khí hậu ở đây có 4 mùa rõ rệt. Nhiệt độ trung bình từ 27 độ C ở phía cực Bắc đến 13 độ C ở phía nam. Mùa hè bắt đầu tháng 12 đến tháng 2,thời tiết lúc này khá nóng và khô. Mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8, thời tiết lạnh, thỉnh thoảng có lúc nắng đẹp, gió nhẹ vào buổi sáng sớm, thỉnh thoảng có sương mù, mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5, và mùa xuân từ tháng 9 đến tháng 11

Úc là nơi mà bạn có thể nhìn thấy những loài thú dễ thương như từng đàn Kangaroo nhảy nhót dọc theo đường đến trường hoặc nghe những chú sóc Possum chạy ríu rít trên mái nhà.

Và Úc còn là một trong những đất nước tốt nhất trên thế giới - Theo chương trình phát triển của Liên hợp quốc, Úc  xếp hàng thứ hai trên thế giới sau Đan Mạch về chỉ số phát triển con người

Ở Úc  bạn có thể thử gần như tất cả các loại món ăn hiện có trên thế giới tại nhiều quán ăn của Úc. Và còn rất dễ đi chợ và tìm thấy các món ăn Việt Nam.

Đây còn là Một đất nước an toàn với tỉ lệ tội phạm thấp so với hầu hết các nước khác trên thế giới và còn rất gần ở VN nữa chỉ Sau 8 tiếng

Ngoài ra,  Các thành phố Học sinh , Sinh viên Việt Nam thường đến du học:
Sydney, Melbourne, Perth, Brisbane, Canberra, Adelaide, Tasmania……Các khoá học bắt đầu học vào tháng 2, 7. Trong năm học sẽ có 1 kỳ nghỉ đông dài khoảng 1 tháng và 1 tuần nghỉ giữa mỗi học kỳ.

Với những thông tin trên thì các bạn cũng có thể thấy là Úc là 1 môi trường sống tuyệt vời - an toàn, thân thiện và dễ thích nghi

Câu 2: Được biết trong Tháng 9/2011, chính sách visa du học Úc đã có những thay đổi tích cực nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của nền giáo dục quốc tế Úc trên thị trường thế giới. Vậy chị Pretty Lê có thể cho biết tại thời điểm hiện nay, chính phủ Úc đã có những thay đổi mới nào nhằm nới lỏng hơn chính sách visa du học úc 2013 không?

Vào ngày 23/3 vừa qua, Bộ di trú và Định cư Úc đã chính thức công bố những thay đổi rất khả quan về qui định visa cho các du học sinh Việt Nam. Đó là, tất cả hồ sơ du học Úc chương trình Cử Nhân, Thạc sỹ và nghiên cứu sinh đăng ký vào một trong những trường Đại học nằm trong danh sách các trường Đại học được ưu tiên sẽ được xét duyệt thị thực ở cấp độ 1, tức là SV không cần phải cung cấp hồ sơ chứng minh tài chính và điểm IELTS/TOFEL mà chỉ cần tuyên thệ có đủ số tiền chi trả cho mọi chi phí du học tại Úc. Chính sách này được áp dụng kể từ 24/3/2012.

Ngoài ra, còn có những thay đổi tích cực được áp dụng từ ngày 26/3/2012 chẳng hạn như thay đổi quy định giờ làm việc tối đa cho du học sinh 40h/2 tuần thay vì 20h/tuần như trước đây; thời gian du học sinh được ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp từ 2 đến 4 năm; và đặc biệt là người giám hộ cho du học sinh được phép đăng ký học chương trình tiếng Anh không giới hạn thời gian khi ở tại Úc…

Đây là những thông tin đáng mừng và hữu ích mà công ty Tân Đại Dương muốn chia sẽ đến các du học sinh Việt Nam đang học tại Úc cũng như các bạn học sinh đang ấp ủ kế hoạch du học Úc.

Câu 3: Như chị Pretty đã đề cập là quy định mới về visa sẽ áp dụng cho những hồ sơ du học nào mà đăng ký chương trình cử nhân  thạc sỹ, hoặc nghiên cứu sinh của các trường Đại học nằm trong danh sách ưu tiên. Vậy, chị Cindy Vo có thể cho biết đó là những trường Đại học nào? và chinh sach visa du hoc uc 2013 có gì mới?

Vâng, xin cảm ơn cho câu hỏi của bạn. Có 41/42 trường Đại học tại Úc hiện đang nằm trong danh sách ưu tiên này. Các chương trình Tiếng Anh, dự bị đại học, cao đẳng nghề của các trường mà có liên kết với các trường Đại học được ưu tiên cũng được xét visa nhanh và dễ dàng hơn theo diện này. Một số trường Đại học ưu tiên có thể nói đến như Central Queensland University, University of New South Wales, University of Ballarat, Deakin University, Monash University, University of Southern Cross, RMIT…

Tân Đại Dương hiện là đại diện tuyển sinh của các trường Đại học nằm trong danh sách ưu tiên này. Vì vậy có thể giúp các học sinh cũng như phụ huynh giải đáp những thắc mắc liên quan đến các vấn đề như học phí, ngành học, thủ tục xin trường cũng như các thủ tục xin visa...

Câu 4: Với luật visa mới của Úc là không cần phải chứng minh tài chính. Chị PrettyLê có thể nói cụ thể để phụ huynh học sinh nắm rõ hơn dược không ạ? Và hiện tại công ty đang có những ưu đãi nào dành học sinh không?

Trước kia vấn đề chứng minh tài chính khi đi học đại học tại Úc luôn là vấn đề khó khăn nhất đối với hầu hết các sinh viên. Với sự thay đổi  tích cực về chính sách visa như hiện nay thì thủ tục xin visa đã đơn giản hơn nhiều. Sinh viên sẽ không cần phải chứng minh nguồn tài chính mà chỉ cần tuyên thệ là có đủ khả năng tài chính trong suốt thời gian ăn học tại Úc.

Hồ sơ xin visa du hoc uc năm 2013 dành cho sinh viên được nộp cùng với CoE (Confirmation of Enrolment) từ các trường đại học ở Úc từ cấp độ đại học trở lên sẽ được xếp vào cấp độ 1. Điều này cũng sẽ được áp dụng với các khóa học tiếng anh và các khóa học tại các trường cao đẳng dạy nghề có chương trình gói gọn từ các trường đại học đủ tiêu chuẩn

Với tất cả hồ sơ trên cũng như đơn cam kết về bảo trợ tài chính thì công ty chúng tôi sẽ sắp xếp và hướng dẫn hồ sơ của khách hàng được rõ ràng và hợp lý nhất. Chúng tôi rất mong được gặp gỡ trực tiếp và trao đổi với khách hàng về các thủ tục xin visa được cụ thể hơn.

Nhằm để hỗ trợ khách hàng nhiều hơn nũa, hiện tại công ty Tân Đại Dương chúng tôi đang có chương trình ưu đãi miễn phí dịch vụ, dịch thuật, phí xin trường cũng như phí làm hồ sơ du học Úc cho các khách hàng.

Câu 5: Theo qui định mới hiện nay về cơ hội việc làm dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, Chị Pretty Lê có thể nói chi tiết hơn về thời gian cũng như những điều kiện để được cấp loại thị thực làm việc này không ạ?

Du học sinh sau khi tốt nghiệp khóa học Cử nhân, Thạc sỹ, Tiến sĩ của Úc sẽ được cấp visa làm việc tại Úc từ 2-4 năm. Quy định mới này sẽ áp dụng cho tất cả các ngành và cũng không bắt buộc phải làm việc trong bất kỳ ngành nghề cụ thể nào. Đối tượng xin cấp loại thị thực này có thể sẽ cần phải đáp ứng yêu cầu học tập của Úc, đáp ứng trình độ Anh ngữ quy định cũng như các yêu cầu về an ninh, hạnh kiểm và sức khỏe. Theo đó, thời gian của khóa học mà sinh viên theo học phải từ 2 năm trở lên và phải đáp ứng trình độ Anh ngữ IELTS tối thiểu từ 6.0 trở lên hoặc tương đương. Với thay đổi này, các du học sinh tốt nghiệp có cơ hội làm việc lấy kinh nghiệm tại Úc sau khi học xong.

Câu 6: Chị Cindy Vo có thể giới thiệu cho học sinh một trường Đại học có chương trình học đa dạng, mức học phí hợp lý và chi phí sinh hoạt rẻ để sinh viên Việt Nam dễ dàng theo học?

Vâng. Có rất nhiều trường Đại học tại Úc cung cấp các chương trình đào tạo từ Chứng chỉ, Cao đẳng, cho đến chương trình Đại học ,Thạc sỹ và Tiến sỹ. Tuy nhiên, tùy vào chuyên ngành mà học sinh muốn học cũng như điều kiện kinh tế của gia đình mà sinh viên có thể chọn cho mình một nơi học thích hợp. Qua chương trình này tôi muốn giới thiệu đến các bạn về trường Đại học Ballarat.

Là trường Đại học công lập được thành lập năm 1870, với khoảng 22,000 sinh viên trên thế giới đang theo học và đây là cơ sở giáo dục đại học lâu đời đứng thứ 3 ở Úc có các chương trình đào tạo đa dạng từ Chứng chỉ, Cao đẳng đến Cử nhân, Thạc sỹ và Tiến sỹ, bao gồm các chuyên ngành như thương mại, kế toán, quản trị, công nghệ thông tin, y tá…..Trường toạ lạc tại thành phố Ballarat thịnh vượng, chỉ cách Melbourne và các bãi biển 1 tiếng đi tàu. Vì vậy việc đi lại giữa Melbourne và Ballarat rất thuận tiện. Giá cả sinh hoạt ở đây thấp hơn rất nhiều so với các thành phố khác của Úc. Học phí từ 14,000 – 22,000 AUD/năm học, rẻ hơn rất nhiều so với các trường Đại học khác. Đây là sự lựa chọn tốt nhất cho sinh viên Việt Nam để phát triển cá nhân và chuyên môn.

Câu 7: Hiện nay nhiều sinh viên quan tâm đến chương trình học bổng. Vậy chị Jenny có thể cho biết các trường Đại học nào ở Úc có các chương trình học bổng cho các sinh viên quốc tế và phải có những điều kiện gì? và luật visa uc 2013 có gì thay đổi?

Hiện tại có một số trường Đại học và học viện cung cấp các chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế với mức học bổng miển giảm từ 20% đến 50% mức học phí. Điếu kiện xét học bổng tùy vào mỗi trường. Thông thường bạn phải đáp ứng yêu cầu về IELTS/TOEFL, có thành tích học tập khá giỏi, hoặc phải vượt qua cuộc phỏng vấn của trường.

Chẳng hạn, trường Đại học New South Wales hiện đang có chương trình học bổng Dự bị Đại học dành cho sinh viên Việt Nam trong năm học 2012-2013. Mức học bổng từ 30 – 50% học phí. Với điều kiện phải hoàn tất lớp 11 có điểm trung bình từ 8,0 trở lên, IELTS 6.0 hoặc TOEFL tương đương

Tuy nhiên, cũng có một số trường điều kiện xét học bổng tương đối dễ, chẳng hạn như trường Đại học Central Queensland, hiện đang có xuất học bổng miễn giảm 20% học phí cho toàn khóa học, áp dụng cho các sinh viên ghi danh các chương trình Đại học, Thạc sỹ tại campus Melbourne, Sydney của CQU. Đối với chương trình Đại học, hoàn tất PTTH, điểm trung bình ít nhất 6.0 (trung binh khá trở lên), còn đối với chương trình Sau Đại học, sinh viên phải hoàn tất chương trình Đại học, điểm trung bình khá trở lên, không yêu cầu phải có IELTS hoặc TOELF.

Để biết thêm thông tin về học bổng, các bạn có thể tham khảo thêm tại www.tandaiduong.edu.vn  . Trang web chúng tôi luôn cập nhật những thông tin mới nhất và hữu ích nhất cho các bạn học sinh muốn tìm hiểu về du học úc.

Câu 8: Chị Cindy Vo có thể giới thiệu sơ lược về những điểm nổi bật của trường Đại học Central Queensland cũng như các chi phí học phí của năm 2012 khi học tại trường này

Central Queensland University (CQU) được thành lập từ năm 1967, là một trong những trường Đại học ở Queensland được xếp vị trí hàng đầu trong việc thu hút nhiều sinh viên quốc tế so với các trường Đại học khác của Úc, với tỉ lệ khoảng 50%. Tổng số sinh viên tại CQU khoảng 24.000 sinh viên, trong đó có khoảng 10.500 sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia khác nhau.

Trường có nhiều cơ sở đặt tại các thành phố lớn như Brisbane, Gold Coast, Melbourne, Rockhampton, Sydney…, giúp sinh viên có thể lựa chọn nơi học phù hợp và thuận tiện.

Các chương trình học đa dạng với hơn 45 chương trình cử nhân và 40 chương trình thạc sỹ được giảng dạy tại trường. Bằng cấp danh tiếng của CQU được công nhận rộng rãi trên toàn nước Úc và trên thế giới. Các chuyên ngành nổi bật của trường luôn thu hút sinh viên quốc tế như Quản trị kinh doanh, Quản trị du lịch khách sạn, kế toán, công nghệ thông tin, tài chính, kỹ sư, y tá, giáo dục…

CQU được tạp chí Hướng dẫn “The Good Universities Guide 2009” đánh giá là trường đạt hạng “5 sao” về các tiêu chí:

  • Lương khởi điểm của các sinh viên mới tốt nghiệp
  • Sự đa dạng văn hóa trong môi trường đại học
  • Số lượng sinh viên quốc tế
  • Môi trường học tập

Về chi phí học phí năm 2012:

-         Chương trình tiếng anh: 293 – 315 AUD/tuần

-         Đối với chương trình cao đẳng, đại học: 14,000 – 24.168 AUD/năm

-         Đối với chương trình thạc sỹ: 15.768 – 17.148 AUD/năm


Câu 9: Được biết giáo dục Úc ngày càng thu hút các sinh viên quốc tế. Chị Jenny Phạm có thể cho biết lý do nào khiến Úc trở thành điểm đến hấp dẫn của các sinh viên?

Giáo dục Úc được đánh giá là một trong những nền giáo dục danh tiếng nhất thế giới, nổi bật với chất lượng giáo dục cao, phương pháp giảng dạy tiên tiến và chi phí học tập, sinh hoạt hợp lý. Chính vì thế, Úc đã và đang thu hút được số sinh viên Việt Nam sang du học nhiều nhất so với các nước khác trên thế giới. Sinh viên quốc tế ưa thích chọn lựa Úc làm điểm đến du học bởi các yếu tố sau:

- Úc nổi tiếng với hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế, các trường học danh tiếng với môi trường học đạt chất lượng cao. Hiện nay có gần 24.000  học sinh và sinh viên Việt Nam đang theo học tại Australia. Hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp Đại học tại Australia đã thành đạt trong sự nghiệp và hiện tại đang nắm giữ những vị trí quan trọng trong chính phủ và trong các lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam.

- Sau Anh và Mỹ, Úc là quốc gia có tổng số du học sinh đứng hàng thứ 3 trên thế giới trong số các quốc gia nói tiếng Anh.

- Hiện nay, Úc là một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới được du học sinh yêu thích và lựa chọn. Vì vậy, bằng cấp và cơ sở giáo dục của Úc được nhiều nước đánh giá cao.

- Sinh viên sau khi tốt nghiệp luôn có nhiều cơ hội nghề nghiệp ở khắp các nước trên thế giới, cũng như dễ dàng tiếp tục các chương trình đào tạo sau Đại học tại các trường Đại học nổi tiếng và uy tín trên thế giới.

- Đất nước và con người năng động, hiền hòa, thân thiện, và là nơi an toàn đáng tin cậy, chi phí hợp lý cho các du học sinh. Sinh viên sẽ không phí phạm một đồng nào khi chi tiêu cho việc học tập và sinh hoạt hàng ngày trên đất Úc. Giá  sinh hoạt và chi phí học tập tại Úc thấp hơn nhiều so với ở Anh Quốc và Hoa Kỳ.

Câu 10: Chị Pretty Lê  có thể cho biết, hiện tại ở Úc, những ngành học nào được cho là tiêu biểu nhất, được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn

Đi du học Úc, bạn không chỉ có cơ hội học theo phương pháp học hiện đại mà còn cơ cơ hội lựa chọn các ngành học đa dạng mà ở Việt Nam còn thiếu. Một số chuyên ngành mà được nhiều sinh viên quan tâm nhất có thể kể đến như:

- Quản trị kinh doanh
- Marketing
- Kế toán
- Tài chính, ngân hàng
- Kinh doanh quốc tế
- Quản trị du lịch khách sạn
- Y tá
- Công nghệ thông tin

Đây là những ngành mà sinh viên có nhiều cơ hội việc làm tại Úc hoặc có thể tìm được việc ở khắp nơi trên thế giới do bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Thực tế, cũng có rất nhiều sinh viên tìm được việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chính sách visa du học Úc năm 2013, Chính sách visa du học Úc năm 2013, visa du học úc, du học úc, thông tin du học úc, học bổng du học úc, thủ tục du học úc, visa, visa úc

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 5 bình luận)

Chào các anh chị!
Tôi năm nay 29 tuổi,đã lập gia đình.Tôi đã tốt nghiệp cao đẳng ngành CNTT.Tôi muốn du học Úc phải cần những điều kiện gì?Thủ tục giấy tờ thế nào, chi phí va thời gian bao lâu? xin cảm ơn!
()()
du học bao lãnh
em đang học 12 muốn du học theo diện bảo lãnh ( dì) thì có cần IELTS hay không? thủ tục cần có những gì ạ?
()()
du học Úc ko khó
Bạn Nguyen Phuong Dong thân mến... Du học Úc thật sự ko khó nếu bạn có nhu cầu hay liên lạc với mình mình sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn nhưng thủ tục càn thiết khi du học Úc .......
Địa chỉ liên hệ : Công ty DU HỌC ÂU MỸ 109A f6 quận Bình Thạnh TPHCM
Điện thoại: (08)62581735_(08)35501116_ Gặp Tuyền
()()
tìm hiểu thông tin du học tự túc tại Úc
Tôi muốn đi du học tự túc tại Úc thì thủ tục xin cấp Visa du học có khó khăn không? Tôi đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam
()()
nhung thay doi 2013
chinh sach moi 2013
()()

Bình luận của bạn


Kênh Tuyển Sinh ( Theo: Du học Tân Đại Dương)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM