Chấn chỉnh công tác thực hành tại trường ĐH, CĐ và TCCN

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Hùng Dũng, có tình trạng sinh viên ngành y của một số trường đi thực tập không có thầy cô đi kèm hướng dẫn mà phải tự học ké với bạn trường y khác cũng đi thực tập; nhiều trường cơ sở vật chất quá tệ

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

"Công tác thực hành tại các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) và trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) tôi cho là kém, đề nghị phải chấn chỉnh lại ngay”.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Hùng Dũng đã chỉ đạo như vậy tại buổi làm việc với các trường ĐH, CĐ và TCCN trên địa bàn TP ngày 12-11.

***Rà soát trên 2000 ngành đào tạo trình độ đại học

thực hành trong đại học

Rà soát công tác thực hành bậc giáo dục đại học

Theo ông Dũng, có tình trạng sinh viên ngành y của một số trường đi thực tập không có thầy cô đi kèm hướng dẫn mà phải tự học ké với bạn trường y khác cũng đi thực tập; nhiều trường cơ sở vật chất quá tệ, không xứng tầm đối với trường và TP; một số trường trang bị thiết bị dạy học lạc hậu, yếu kém; có trường khi mới thành lập đưa danh sách giảng viên rất hoành tráng nhưng thực tế không phải như vậy… “Tôi đề nghị phải nâng cao chất lượng dạy học vì đây là yếu tố sống còn đối với các trường, không thể chạy theo kiểu mì ăn liền” - ông Dũng nêu.

Tại buổi làm việc, nhiều trường CĐ và TCCN cũng “than” công tác tuyển sinh không đạt chỉ tiêu. Đại diện Trường Trung cấp Y dược Mekong cho rằng dù Bộ GD&ĐT có nhiều giải pháp phân luồng đối với học sinh tốt nghiệp THCS nhưng năm 2010 trường tuyển được 600-700 học sinh, năm 2012 không tuyển được, còn năm nay chỉ tuyển được 50-60 em.

Ông Nguyễn Trọng Sơn, Hiệu trưởng Trường CĐ nghề Cần Thơ, cũng cho rằng về lâu dài công tác tuyển sinh của trường nghề gặp khó khăn do quá nhiều trường nghề ra đời, kể cả trường ĐH cũng mở hệ đào tạo CĐ, trung cấp nghề mà phụ huynh và học sinh thì lại thích cho con học những trường này để dễ dàng tiếp tục liên thông.

Theo tác giả Nhẫn Nam, phapluattp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chấn chỉnh công tác thực hành tại trường ĐH, CĐ và TCCN, đại học, cao đẳng, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM