Chấn chỉnh công tác thực hành tại trường ĐH, CĐ và TCCN

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Hùng Dũng, có tình trạng sinh viên ngành y của một số trường đi thực tập không có thầy cô đi kèm hướng dẫn mà phải tự học ké với bạn trường y khác cũng đi thực tập; nhiều trường cơ sở vật chất quá tệ

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

"Công tác thực hành tại các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) và trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) tôi cho là kém, đề nghị phải chấn chỉnh lại ngay”.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Hùng Dũng đã chỉ đạo như vậy tại buổi làm việc với các trường ĐH, CĐ và TCCN trên địa bàn TP ngày 12-11.

***Rà soát trên 2000 ngành đào tạo trình độ đại học

thực hành trong đại học

Rà soát công tác thực hành bậc giáo dục đại học

Theo ông Dũng, có tình trạng sinh viên ngành y của một số trường đi thực tập không có thầy cô đi kèm hướng dẫn mà phải tự học ké với bạn trường y khác cũng đi thực tập; nhiều trường cơ sở vật chất quá tệ, không xứng tầm đối với trường và TP; một số trường trang bị thiết bị dạy học lạc hậu, yếu kém; có trường khi mới thành lập đưa danh sách giảng viên rất hoành tráng nhưng thực tế không phải như vậy… “Tôi đề nghị phải nâng cao chất lượng dạy học vì đây là yếu tố sống còn đối với các trường, không thể chạy theo kiểu mì ăn liền” - ông Dũng nêu.

Tại buổi làm việc, nhiều trường CĐ và TCCN cũng “than” công tác tuyển sinh không đạt chỉ tiêu. Đại diện Trường Trung cấp Y dược Mekong cho rằng dù Bộ GD&ĐT có nhiều giải pháp phân luồng đối với học sinh tốt nghiệp THCS nhưng năm 2010 trường tuyển được 600-700 học sinh, năm 2012 không tuyển được, còn năm nay chỉ tuyển được 50-60 em.

Ông Nguyễn Trọng Sơn, Hiệu trưởng Trường CĐ nghề Cần Thơ, cũng cho rằng về lâu dài công tác tuyển sinh của trường nghề gặp khó khăn do quá nhiều trường nghề ra đời, kể cả trường ĐH cũng mở hệ đào tạo CĐ, trung cấp nghề mà phụ huynh và học sinh thì lại thích cho con học những trường này để dễ dàng tiếp tục liên thông.

Theo tác giả Nhẫn Nam, phapluattp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chấn chỉnh công tác thực hành tại trường ĐH, CĐ và TCCN, đại học, cao đẳng, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20