Cambridge và Harvard bị thụt lùi trên bảng xếp hạng

Đại học Cambridge và Harvard bị thụt lùi trên bảng xếp hạng: Cambridge đã chính thức bị Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) soán danh hiệu trường đại học số 1 trong bảng xếp hạng các trường ĐH xuất sắc nhất thế giới.

> Đại học Cambridge - Đại học Harvard - Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

Cambridge và Harvard bị thụt lùi trên bảng xếp hạng

Thông tin hai trường đại học danh giá nhất thế giới không còn giữ vị trí đầu bảng là sự thật. Cambridge đã chính thức bị Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) soán danh hiệu trường đại học số 1 trong bảng xếp hạng các trường ĐH xuất sắc nhất thế giới. Đại học Harvard thì từ vị trí số 2 vào năm 2011 đã bị đẩy xuống vị trí số 3 trong bảng xếp hạng. Đại học London, Oxford, Cao đẳng Imperial, ĐH Yale, Chicago, Princeton và Caltech vẫn cố trụ được trong top 10.

Bảng xếp hạng Top 200 trường ĐH xuất sắc nhất thế giới dựa trên hiệu quả nghiên cứu của trường, tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp, phương pháp giảng dạy, tính “quốc tế” của các khoa và sinh viên trường.

MIT ghi danh mình vào vị trí số 1

MIT đã giành được vị trí quán quân là nhờ khả năng “lôi kéo” học giả từ khắp các nơi trên thế giới đến học tập và nghiên cứu tại trường. Rất nhiều người đã thực sự bất ngờ về pha ghi điểm ngoạn mục lần này của MIT. Đây là lần đầu tiên MIT ghi danh mình vào vị trí số 1 trên bảng xếp hạng này và cũng là điều bất ngờ nhất trong lịch sử bảng xếp hạng Top 200 trường ĐH trên thế giới.

John O'Leary, thành viên của Hội đồng Tư vấn Học thuật Toàn cầu vẫn cố gắng “chữa cháy” cho sự giảm sút của hai trường này: "Mặc dù các trường ĐH lớn của Mỹ như MIT và Harvard đã lên ngôi nhưng các trường ĐH tại Anh vẫn chất lượng hơn nếu xét về các nghiên cứu. Điển hình là ba trường ĐH Cambridge, London và Oxford của Anh trong số 20 học viện hàng đầu thế giới vẫn đạt được các chỉ số cao hơn năm ngoái".

Học viện Công nghệ Massachusetts hay Học viện Kỹ thuật Massachusetts (tiếng Anh là Massachusetts Institute of Technology, viết tắt là MIT) là học viện nghiên cứu và giáo dục ở thành phố Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ.

MIT nổi tiếng trong lĩnh vực khoa học công nghệ

MIT rất nổi tiếng trong lĩnh vực khoa học công nghệ cũng như là các lĩnh vực khác như quản lý, kinh tế, ngôn ngữ, khoa học chính trị và triết học. Trường còn sở hữu những công trình nghiên cứu nổi tiếng như phòng thí nghiệm Lincoln, phòng thực hành trí tuệ nhân tạo và khoa học vi tính, phòng thực hành truyền thông, học viện Whitehead và trường quản lý Sloan.

Các cựu sinh viên và giáo sư của trường là những chính trị gia nổi tiếng, các nhà quản lý doanh nghiệp, nhà văn, nhà nghiên cứu không gian, nhà khoa học và phát minh. Trường có tổng cộng 77 cử nhân và giáo sư đã từng đoạt giải Nobel.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cambridge và Harvard bị thụt lùi trên bảng xếp hạng, Cambridge và Harvard bị thụt lùi trên bảng xếp hạng, Cambridge, đại học Cambridge, Harvard, đại học Harvard, bảng xếp hạng các trường đại học tại Mỹ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20