Các trường ĐH ngoài công lập muốn áp dụng quy chế tuyển sinh cũ

Một số trường đại học ngoài công lập khu vực ĐBSCL vừa đề nghị được áp dụng quy chế hạ điểm chuẩn nhằm thu hút thêm thí sinh cho các trường này trong năm nay, dù quy định này đã bị bộ giáo dục bỏ từ năm 2011.

 

Tin liên quan

>> Tuyển sinh nguyện vọng bổ sung: Những cơ hội cuối cùng

>> Đại học Huế lại sai sót và phải đền bù cho thí sinh

>> Đường hẹp cho thí sinh vào nguyện vọng 2

Kiến nghị áp dụng điều khoản của... quy chế cũ

Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam bộ vừa có văn bản gửi Bộ GD-ĐT đề nghị cho phép các trường ĐH ngoài công lập tại ĐBSCL tiếp tục vận dụng điều 33 trong quy chế tuyển sinh như những năm trước đây để nâng mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai khu vực kế tiếp từ 0,5 điểm lên 1 điểm đối với thí sinh có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh khu vực Tây Nam bộ.

Đồng thời đề nghị cho hoãn việc thực hiện thông tư 09 ngày 5-3-2012 về việc hướng dẫn thực hiện quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2012-2013 của Bộ GD-ĐT trong điều kiện đời sống kinh tế - xã hội của vùng ĐBSCL còn nhiều khó khăn, nhất là vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc trình độ dân trí còn thấp.

Theo Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, đến thời điểm này việc xét tuyển của các trường ĐH ngoài công lập trong khu vực chưa đạt 50% chỉ tiêu mà các trường đăng ký.

Quy chế tuyển sinh các năm trước đây có điều khoản (điều 33) quy định việc một số trường được nới khoảng cách điểm ưu tiên khu vực hoặc đối tượng.

Nhiều trường đã được Bộ GD-ĐT cho vận dụng điều khoản này để hạ mức điểm chuẩn của các thí sinh được hưởng ưu tiên. Năm 2012, điều khoản này đã bị bãi bỏ.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các trường ĐH ngoài công lập muốn áp dụng quy chế tuyển sinh cũ, Các trường ĐH ngoài công lập muốn áp dụng quy chế tuyển sinh cũ, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng