Các mốc tuyển sinh 2014 quan trọng cần chú ý

Các mốc tuyển sinh 2014 quan trọng thí sinh cần chú ý: thời gian công bố danh sách trường tuyển sinh riêng , chuẩn bị và nộp hồ sơ dự thi đại học cao đẳng 2014..được Kênh tuyển sinh tổng hợp đầy đủ sau đây.

>> Giáo dục, tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, học đường

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn yêu cầu các trường đại học, cao đẳng đăng ký thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2014. Mùa thi 2014 theo đó đã chính thức được khởi động.

Các mốc tuyển sinh 2014 quan trọng cần chú ý

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) sẽ ban hành quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy trước ngày 25/02/2014.

Bộ chính thức công bố danh sách các trường để thí sinh được biết vào ngày 10.3

Các trường THPT thu hồ sơ và lệ phí ĐKDT và các Sở GD-ĐT thu hồ sơ và lệ phí ĐKDT của thí sinh tự do từ ngày 10/03/2014 đến 10/04/2014.

Các trường ĐH, CĐ thu hồ sơ và lệ phí ĐKDT tại trường từ 11/04-17/04/2014.

Các trường ĐH có tổ chức thi tuyển sinh hoàn thành chấm thi, công bố điểm thi đại học thí sinh trên các phương tiện thông tin đại chúng trước ngày 1/08/2014. Các trường CĐ công bố điểm thi thí sinh trước ngày 5/08/2014.

Các trường ĐH, CĐ công bố điểm trúng tuyển, gửi giấy báo chứng nhận kết quả, phiếu báo điểm, giấy báo trúng tuyển cho các Sở GD-ĐT trước ngày 20/08/2014.

Các trường bắt đầu đăng kí chỉ tiêu tuyển sinh

Các thông tin đăng ký gồm tên trường, tên ngành, chỉ tiêu dự kiến tuyển sinh năm 2014, vùng tuyển, phương thức tuyển (trường cần ghi rõ là tham gia kỳ thi chung do Bộ tổ chức hoặc tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng). Hạn chót để các trường gửi thông tin về Bộ là trước ngày 15/1/2014.

>>Danh sách trường công bổ chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến 2014

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc này nhằm giúp Bộ có thông tin đầy đủ, chính xác của các cơ sở giáo dục đại học trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2014 để công bố công khai trên trang thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, gia đình thí sinh trong việc chọn trường, ngành nghề đào tạo.

Các mốc tuyển sinh 2014 quan trọng cần chú ý

Các mốc tuyển sinh 2014 quan trọng cần chú ý

Kỳ thi tuyển sinh năm 2014 là năm Bộ có nhiều thay đổi về phương thức tuyển sinh, trong đó thay đổi lớn nhất là Bộ sẽ cho phép các trường được phép tổ chức tuyển sinh riêng. Để được thi riêng, các trường phải có đề án để Bộ xét duyệt và sẽ được thi tối đa 2 lần mỗi năm.

Bên cạnh đó, Bộ sẽ vẫn tổ chức một kỳ thi ba chung dành cho các trường không tổ chức thi riêng. Kết quả kỳ thi ba chung không được dùng để tuyển vào trường thi riêng.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, các trường công lập đều khẳng định sẽ vẫn thi ba chung trong năm 2014. Khối trường ngoài công lập đã có 17 trường gửi đề án tuyển sinh riêng lên Bộ Giáo dục và Đào tạo nhưng chưa có phương án nào được chấp thuận.

Kênh tuyển sinh: tổng hợp VN+, VTC

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các mốc tuyển sinh 2014 quan trọng cần chú ý, tuyển sinh, thi đại học, tuyển sinh 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20