Bỏ thi một môn có được xét công nhận tốt nghiệp THPT?

Em đăng ký dự thi THPT quốc gia 2016 sáu môn thi bao gồm toán, lý, văn, Anh, hóa và sinh. Nếu vì lý do nào đó em bỏ thi 1 môn, em có được xét tốt nghiệp và ĐH không? ([email protected])

Bỏ thi một môn có được xét công nhận tốt nghiệp THPT?

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2016. Ảnh: M.G

Bỏ thi một môn có được xét công nhận tốt nghiệp THPT?

Chào bạn. Trong kỳ thi THPT quốc gia, để xét tốt nghiệp THPT quốc gia, thí sinh phải dự thi đủ bốn môn gồm toán, văn, ngoại ngữ và một môn tự chọn. Trong mục số 15 của hồ sơ đăng ký dự thi (xác định môn dùng để xét công nhận tốt nghiệp), ba môn bắt buộc thí sinh phải chọn là toán, văn, ngoại ngữ và một môn tự chọn trong số các môn còn lại.

Do vậy, nếu đăng ký 6 môn như bạn đề cập, trong đó môn tự chọn để xét tốt nghiệp là sinh thì bắt buộc bạn phải dự thi môn sinh mới được xét công nhận tốt nghiệp. Nếu bỏ thi môn sinh mà không có lý do chính đáng, bạn sẽ không được xét tốt nghiệp. Trong trường hợp bạn bỏ thi các môn vật lý và hóa học vẫn không ảnh hưởng đến việc xét tốt nghiệp của bạn.

Đối với việc xét tuyển sinh ĐH, nếu bạn dự thi các môn toán, văn, sinh và Anh, bạn có thể sử dụng các tổ hợp có các môn này để xét tuyển. Việc bỏ thi một môn chỉ ảnh hưởng đến cơ hội sử dụng nhiều tổ hợp của bạn thôi.

* Trong lúc đang thi THPT quốc gia, nếu em bị bệnh (chẳng hạn ngất xỉu, đau ruột thừa phải mổ), không thể dự thi tiếp môn đó và các môn còn lại, như vậy em sẽ không được công nhận tốt nghiệp phải không? ([email protected])

Theo quy chế thi THPT quốc gia 2016, thí sinh bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một môn và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số môn thi còn lại sẽ được xem xét đặc cách tốt nghiệp.

Điều kiện để xem xét gồm: điểm bài thi của những môn đã thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt từ 5,0 trở lên; xếp loại ở lớp 12: học lực từ trung bình trở lên, hạnh kiểm từ khá trở lên.

Thí sinh phải làm hồ sơ đề nghị xem xét đặc cách tốt nghiệp. Hồ sơ gồm: đơn đề nghị xét đặc cách của thí sinh; hồ sơ nhập viện, ra viện của bệnh viện từ cấp huyện trở lên (nếu bị tai nạn, bị ốm) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt).

Chậm nhất 7 ngày sau buổi thi cuối cùng của kỳ thi, thí sinh phải nộp hồ sơ đặc cách do thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi. Thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi chịu trách nhiệm thu nhận và chuyển giao hồ sơ đặc cách cho sở GD-ĐT. Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp THPT xem xét, quyết định đặc cách cho thí sinh.

Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/tuyen-sinh-247/chuyen-gia-tu-van/20160504/bo-thi-mot-mon-co-duoc-xet-cong-nhan-tot-nghiep-thpt/1094986.html


Xem thêm thông tin tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bỏ thi một môn có được xét công nhận tốt nghiệp THPT?, kỳ thi THPT quốc gia 2016, môn thi tốt nghiệp, đặc cách tốt nghiệp THPT, tuyển sinh Đại học, quy chế thi THPT quốc gia 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20