Bộ Giáo dục sẽ cấp bù kinh phí cho các trường tổ chức cụm thi

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển cho biết, Bộ sẽ xem xét cấp thêm kinh phí cho các trường đại học chủ trì cụm thi trung học phổ thông quốc gia.


Điều này xuất phát từ thực tế là lệ phí của thí sinh đóng không đủ chi phí cho việc tổ chức thi. Theo dự thảo thông tư liên tịch giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Tài chính, mức lệ phí thi dự kiến của thí sinh trong Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia là 35.000 đồng/môn.

Cũng theo ông Hiển, chỉ đạo của Chính phủ là thí sinh sẽ không phải nộp lệ phí cao hơn những năm trước. Do đó, bên cạnh việc Bộ cấp thêm kinh phí, các trường cũng cần phát huy tinh thần tự chủ.

Theo ông Hoàng Minh Sơn, Hiệu phó Đại học Bách khoa Hà Nội, đơn vị chủ trì một trong số 8 cụm thi liên tỉnh tại Hà Nội, hàng năm, các trường đại học khi tổ chức tuyển sinh đều phải bù lỗ đến vài trăm triệu đồng. Tuy nhiên, đó là trường tổ chức thi tuyển cho những thí sinh thi vào trường mình. Năm 2015 có điểm khác là trường chủ trì cụm thi trung học phổ thông, nghĩa là thí sinh đó có thể đăng ký vào bất kỳ trường đại học nào, số lượng thí sinh cũng lớn hơn, đồng nghĩa với việc chi phí bù lỗ sẽ cao hơn.

Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2015 sẽ có 38 cụm thi liên tỉnh, do các trường đại học chủ trì, kết hợp với các sở giáo dục và đào tạo. Đây là loại hình cụm thi dành cho những thí sinh vừa xét tốt nghiệp, vừa dùng kết quả để dự tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Bên cạnh đó, các sở giáo dục và đào tạo sẽ chủ trì các cụm thi dành cho thí sinh chỉ thi để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông. Theo ông Trần Văn Nghĩa, Cục phó Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, số lượng các cụm thi này sẽ được chốt trước ngày 23/3.

Theo TTXVN, tin gốc: http://www.vietnamplus.vn/bo-giao-duc-se-cap-bu-kinh-phi-cho-cac-truong-to-chuc-cum-thi/312929.vnp

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ Giáo dục sẽ cấp bù kinh phí cho các trường tổ chức cụm thi, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: