Bộ GD&ĐT: Công bố tuyển sinh vào nhóm trường GX không ảnh hưởng việc ôn thi

Theo Bộ GD&ĐT, các trường công bố tuyển sinh theo nhóm trường GX từ nay cho tới tháng 7, sẽ không ảnh hưởng tới việc ôn tập, thi cử của thí sinh.

Bộ GD&ĐT: Công bố tuyển sinh vào nhóm trường GX không ảnh hưởng việc ôn thi

Trả lời báo chí, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga nhấn mạnh, việc các trường công bố tuyển sinh theo nhóm trường GX chỉ liên quan tới khâu đăng ký tuyển sinh, là khâu cuối cùng trong kỳ tuyển sinh năm 2016, sau khi các thí sinh đã có kết quả thi THPT quốc gia và bắt đầu đăng ký xét tuyển.

Tuy nhiên, các trường công bố tuyển sinh sớm sẽ giúp thí sinh ổn định tâm lý và có quyết định lựa chọn trưởng để đăng ký xét tuyển phù hợp.

Cũng theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, tới thời điểm này có 2 nhóm trường là ĐH Bách khoa Hà Nội và ĐH Đà Nẵng được Bộ GD&ĐT phê duyệt đề án tuyển sinh chung;

Khu vực phía Nam cũng đang xây dựng kế hoạch tuyển sinh theo nhóm và Bộ đang chờ trường ĐH Quốc gia TP HCM báo cáo về nhóm tuyển sinh chung dành cho các trường ở TP HCM trên cơ sở hoàn toàn tự nguyện.

Bộ GD&ĐT: Công bố tuyển sinh vào nhóm trường GX không ảnh hưởng việc ôn thiViệc các trường công bố tuyển sinh theo nhóm trường GX chỉ liên quan tới khâu đăng ký tuyển sinh là khâu cuối cùng trong kỳ tuyển sinh năm 2016.

Riêng ĐH Đà Nẵng, Bộ GD&ĐT đã cho phép trường tiến hành đề án tuyển sinh chung cho các trường ĐH vùng, trong đó, sẽ tổ chức một Hội đồng tuyển sinh chung cho các cơ sở giáo dục Đại học thành viên và các đơn vị đào tạo trực thuộc (gồm ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Sư phạm, CĐ Công nghệ, CĐ Công nghệ thông tin, Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum, Khoa Y Dược - Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh.).

Cũng theo vị Tư lệnh ngành, Bộ GD&ĐT không ép buộc các trường phải tuyển sinh theo nhóm nhưng vì lợi ích của trường và thí sinh, giảm nhẹ áp lực cho xã hội trong khâu tuyển sinh,… nên Bộ GD khuyến khích các trường mở rộng thêm thành viên tham gia nhóm cũng như thành lập nhiều nhóm mới.

 

Theo Pháp luật plus, nguồn: http://www.phapluatplus.vn/bo-gd-dt-cong-bo-tuyen-sinh-vao-nhom-truong-gx-khong-anh-huong-viec-on-thi-d11548.html


Điểm thi tốt nghiệp 2016 sẽ được cập nhật nhanh nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ GD&ĐT: Công bố tuyển sinh vào nhóm trường GX không ảnh hưởng việc ôn thi, tuyển sinh theo nhóm, nhóm trường GK, đăng ký tuyển sinh, tuyển sinh 2016, kế hoạch tuyển sinh, kết quả thi THPT quốc gia, đăng ký xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20