Bạc Liêu: Trên 4.000 thí sinh thi THPT Quốc gia 2016

Qua thống kê ban đầu, toàn tỉnh Bạc Liêu sẽ có trên 4.000 thí sinh đăng ký tham gia dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, để xét tốt nghiệp và tuyển sinh vào các trường CĐ, ĐH.

Bạc Liêu: Trên 4.000 thí sinh thi THPT Quốc gia 2016

Bạc Liêu: Trên 4.000 thí sinh thi THPT Quốc gia 2016

Qua thống kê ban đầu, toàn tỉnh Bạc Liêu có khoảng 4.200 thí sinh khối 12 tại các trường THPT, Trung tâm GDTX, GDHN tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

Cho đến nay, tỉnh đã thành lập Ban chỉ đạo kỳ thi, với 38 thành viên, trong đó do Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban.

Tỉnh Bạc Liêu năm nay thuộc cụm thi số 68 (do Trường ĐH Cần Thơ chủ trì, phối hợp với Trường ĐH Bạc Liêu tổ chức; đây là cụm thi ĐH xét tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH, CĐ) và cụm thi số 48 (cụm địa phương xét tốt nghiệp) do Sở GD-ĐT tỉnh chủ trì.

Mới đây, Sở GD-ĐT tỉnh Bạc Liêu và Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau cũng đã tổ chức cho trên 11.000 thí sinh tham dự kỳ thi thử THPT Quốc gia 2016.

Tại Cà Mau, có gần 7.000 học sinh lớp 12 của các trường THPT và Trung tâm GDTX trên toàn tỉnh tham gia kỳ thi thử. Các học sinh dự thi các môn Toán, Văn, Ngoại ngữ, Lý, Hóa, Sinh, Sử và Địa lý. Quá trình thi thử được Sở GD-ĐT tổ chức như kỳ thi thật từ khâu ra đề, nội dung, coi thi, chấm thi,… đảm bảo cho các thí sinh “có cảm giác” như đang dự kỳ thi THPT Quốc gia chính thức.

Tại tỉnh Bạc Liêu, có trên 4.000 học sinh các trường THPT, Trung tâm GDTX, GDHN đã dự kỳ thi thử THPT Quốc gia, với 8 môn: Toán, Văn, Ngoại ngữ, Lý, Hóa, Sinh, Sử và Địa lý. Dựa trên kỳ thi năm 2015, Sở GD-ĐT tỉnh này cũng tổ chức kỳ thi thử với cấu trúc, phương án giống như kỳ thi THPT Quốc gia thật.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT các tỉnh, việc tổ chức kỳ thi thử trước hết là để giúp các thí sinh làm quen với phương án thi; cấu trúc, nội dung đề thi; tạo tâm lý thoải mái nhất cho các thí sinh khi bước vào kỳ thi chính thức.

Ngoài ra, kỳ thi thử cũng là nhằm đánh giá năng lực của học sinh, chất lượng bước đầu của kỳ thi và từng môn thi, để từ đó các trường có phương án ôn tập, rèn luyện thêm cho thí sinh, đảm bảo có hiệu quả hơn trong kỳ thi chính thức vào tháng 7 tới đây.

 

Theo Dân trí, nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/bac-lieu-tren-4000-thi-sinh-thi-thpt-quoc-gia-2016-20160525141338813.htm


Xem thêm tin tức tuyen sinh nam 2016, diem thi tot nghiep 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bạc Liêu: Trên 4.000 thí sinh thi THPT Quốc gia 2016, kỳ thi THPT quốc gia 2016, thi thử THPT quốc gia, xét tuyển ĐH, cụm thi ĐH, cụm thi địa phương, xét tốt nghiệp THPT, nội dung đề thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM