4 lưu ý chủ trì cụm thi ĐH nhắc thí sinh thi THPT Quốc gia 2016

Tiến sĩ Cao Hùng Phi - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long - trường chủ trì cụm thi ĐH tại tỉnh Vĩnh Long, đưa ra những lời khuyên đối với các thí tham dự kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay.

4 lưu ý chủ trì cụm thi ĐH nhắc thí sinh thi THPT quốc gia 2016

Phải tìm hiểu kỹ thông tin

Ngay từ bây giờ, các thí sinh phải tìm hiểu, thu thập thông tin tuyển sinh (quy chế, ngành đào tạo, cơ sở đào tạo, cơ hội việc làm, định hướng phát triển kinh tế xã hội của đất nước…), để qua đó xác định ngành học phù hợp nhất.

Khi đã có ngành học được chọn, các em phải tiếp cận thông qua các chương trình tư vấn tuyển sinh, tra cứu thông tin trên cổng thông tin điện tử, trên các phương tiện thông tin đại chúng về những cơ sở đào tạo có đào tạo ngành đó để xem phương án tuyển sinh như thế nào (thi tuyển, xét tuyển, tổ hợp môn xét tuyển …).

Sau khi có thông tin về tổ hợp môn xét tuyển, các em tập trung học tốt các môn sẽ đăng ký và tiến hành đăng ký môn thi trong kỳ thi THPT.

Có như vậy các em mới tập trung học tập và thi đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT và có điểm xét tuyển cao nhất, các em không phải học dàn trải, thi quá nhiều môn …

Cân nhắc trước khi đăng ký và có tính đến lượng hồ sơ ảo

Khi đăng ký xét tuyển các em hãy quan tâm đến tỉ lệ chọi vì có thể có tình huống xảy ra là nhiều trường có đào tạo các ngành giống nhau nhưng điều kiện học tập khác nhau, mức độ thu hút thí sinh cũng khác nhau.

Trong mỗi đợt xét tuyển, các em cần lưu ý thông tin tuyển sinh tại những trường mà các em dự kiến đăng ký.

Theo quy chế năm 2016, thí sinh được đăng ký đợt 1 tối đa 2 trường, mỗi trường 2 nguyện vọng nhưng được rút hồ sơ đổi nguyện vọng nên các em phải cân nhắc trước khi đăng ký và có tính đến lượng hồ sơ ảo.

Dành sự quan tâm đến các ngành mới

Trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, thí sinh cần có cái nhìn xa hơn bởi vì hiện tại những ngành rất thu hút, cơ hội việc làm rất tốt nhưng sau một thời gian nữa có thể không còn phù hợp.

Ngược lại cũng có những ngành khá mới mẻ, nhiều người chưa biết đến nhưng cũng có thể trở nên thu hút, cơ hội việc làm rất tốt trong tương lai.

Không chọn nghề theo đám đông

Ngoài ra các em cần lưu ý khi chọn ngành, nghề (không thể tùy tiện chọn theo đám đông, theo phong trào …) mà phải tham khảo ý kiến người lớn, thu thập thông tin từ nhiều nguồn và có quan tâm đến tình hình hội nhập, phát triển của đất nước.

Chi phí trong quá trình học tập cũng là một vấn đề các em phải lưu ý đến khả năng tài chính của bản thân trong suốt thời gian học cũng như những chi phí khác.

Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/4-luu-y-chu-tri-cum-thi-dh-nhac-thi-sinh-thi-thpt-quoc-gia-2016-1680496-v.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

4 lưu ý chủ trì cụm thi ĐH nhắc thí sinh thi THPT Quốc gia 2016, thông tin tuyển sinh, công tác tuyển sinh, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, tư vấn tuyển sinh, tuyển sinh ĐH, cụm thi ĐH, quy chế năm 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM