29 suất học bổng toàn phần du học Trung Quốc năm 2013

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Trung Quốc cấp học bổng, bảo hiểm y tế, miễn học phí, bố trí chỗ ở trong khuôn viên của cơ sở đào tạo và Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, chi phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa

Học bổng Chính phủ Trung Quốc năm 2013

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học tại Trung Quốc diện Hiệp định năm học 2013-2014 với tổng số có 29 học bổng toàn phần đào tạo trình độ đại học và sau đại học (5 học bổng đại học và 24 học bổng thạc sĩ, tiến sĩ), trong đó có 1 học bổng đi học ngành Hán ngữ.

Điều kiện ứng tuyển học bổng

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Trung Quốc cấp học bổng, bảo hiểm y tế, miễn học phí, bố trí chỗ ở trong khuôn viên của cơ sở đào tạo và Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, chi phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo chế độ hiện hành.

Thời gian đào tạo chuyên ngành (năm học): Đại học từ 4 đến 6 năm, thạc sĩ từ 2 đến 3 năm và tiến sĩ từ 3 đến 4 năm theo quy định của chương trình và cơ sở đào tạo cụ thể.

29 suất học bổng toàn phần du học Trung Quốc năm 2013

29 suất học bổng toàn phần du học Trung Quốc năm 2013


Ứng viên chưa biết tiếng Trung sẽ được học dự bị tiếng 01 năm học tại Trung Quốc và phải vượt qua được kỳ thi sát hạch tiếng Trung do Chính phủ Trung Quốc tổ chức trước khi vào học chuyên ngành. Ứng viên đã có bằng đại học, thạc sĩ tiếng Trung hoặc đã học đại học, thạc sĩ tại Trung Quốc thì không phải học dự bị tiếng Trung. Trường hợp ứng viên đã học đại học, thạc sĩ tại các nước nói tiếng Anh hoặc có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (TOEFL hoặc IELTS) đủ trình độ được tiếp nhận vào học chương trình chuyên ngành bằng tiếng Anh sẽ được xem xét tiếp nhận vào học thẳng bằng tiếng Anh, không phải học dự bị tiếng Trung.

Các ứng viên sau khi được Ủy ban Quốc gia Quỹ học bổng Trung Quốc duyệt cấp học bổng được nhập học thẳng vào khóa học chuyên ngành hoặc sau khi hoàn thành 01 năm học dự bị tiếng Trung sẽ phải tham dự và đạt kết quả thi đầu vào khóa học chuyên ngành (tùy thuộc yêu cầu cụ thể của cơ sở đào tạo) thì mới được chính thức chuyển vào khóa học chuyên ngành. Nếu không đạt yêu cầu trong các kỳ thi này, ứng viên sẽ phải về nước và bồi hoàn toàn bộ kinh phí đào tạo hoặc chuyển sang học theo diện tự túc kinh phí. Khi thông báo tiếp nhận ứng viên trúng tuyển, Chính phủ Trung Quốc sẽ quy định cụ thể chương trình và thời gian học của từng người. Ứng viên chưa biết tiếng Trung cần chuẩn bị cơ bản về ngoại ngữ trước khi lên đường đi học để giảm bớt các khó khăn ban đầu trong môi trường học ngoại ngữ do giáo viên người Trung Quốc giảng dạy.

Tất cả các ứng viên chỉ được đăng ký ứng tuyển 1 chương trình học bổng

Ứng viên chỉ được đăng ký dự tuyển 1 chương trình (ngành) học và dự kiến đăng ký học tại tối đa không quá 3 cơ sở giáo dục đại học được Bộ Giáo dục Trung Quốc cho phép tiếp nhận người nước ngoài đến học theo chương trình học bổng Chính phủ Trung Quốc cấp (xem thông tin chi tiết trên trang website: http://www.csc.edu.cn/ Laihua/Search.aspx (tiếng Trung) hoặc http://en.csc.edu.cn/Laihua/Search.aspx (tiếng Anh) để đăng ký dự tuyển ngành học và nơi học phù hợp).

Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trương gửi đi đào tạo những ngành Trung Quốc có thế mạnh hoặc những ngành mà Việt Nam đang có nhu cầu đào tạo gồm: Công nghệ thông tin và truyền thông, Công nghệ tự động hóa, Nông nghiệp, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội, Công nghệ sinh học, Khoa học hàng hải và Dầu khí, Khoa học hàng không vũ trụ, Quản lý, Y học, Kiến trúc, Cầu đường (bao gồm Đường sắt cao tốc, Đường hầm, Công trình cầu vượt và hầm đường bộ), Tài nguyên nước và Môi trường, Nghệ thuật (hội họa, âm nhạc) và Thể dục thể thao.

Ứng viên không được tự ý thay đổi ngành học, cơ sở đào tạo đã đăng ký dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào. Sau khi trúng tuyển và đã nhập học, người đi học chỉ được phép chuyển đổi ngành học hoặc cơ sở đào tạo do điều kiện khách quan của trường sở tại không đáp ứng được về giáo sư hướng dẫn hoặc không có chuyên ngành đào tạo phù hợp với nguyện vọng đã đăng ký. Những trường hợp xin chuyển đổi ngành học hoặc cơ sở đào tạo phải được sự đồng ý của Ủy ban Quốc gia Quỹ học bổng Trung Quốc, của trường đang học và trường tiếp nhận, đồng thời phải được cơ quan cử đi học, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc và Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép.

Điều kiện dự tuyển chung: Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; Đủ sức khoẻ để học tập tại nước ngoài. (Khi nhập học phía Trung Quốc sẽ khám lại sức khỏe. Nếu người nào bị phát hiện có bệnh, không đủ sức khỏe hoặc giả mạo hồ sơ sức khỏe để đi học sẽ phải về nước và tự chịu mọi chi phí liên quan, kể cả vé máy bay và bồi hoàn kinh phí cho Nhà nước); Ngành học đăng ký dự tuyển phải theo đúng khối ngành đã trúng tuyển đại học ở Việt Nam hoặc ngành đã đạt giải Olympic quốc tế (đối với ứng viên học bổng đại học), phù hợp với chuyên ngành đã học đại học/thạc sĩ (đối với ứng viên học bổng sau đại học); Cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo sự điều động của Nhà nước. Cam kết phải được cơ sở đào tạo hoặc cơ quan cử đi học xác nhận, bảo lãnh. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc sau khi tốt nghiệp không trở về nước phục vụ phải bồi hoàn toàn bộ kinh phí cho ngân sách Nhà nước; Chưa đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào để đi học tại nước ngoài trong năm 2013; Không trong thời gian bị kỷ luật, bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển học bổng đại học

Sinh viên năm thứ nhất các trường đại học Việt Nam thuộc một trong các nhóm đối tượng sau đây: Đạt giải Olympic Quốc tế năm 2011 hoặc năm 2012 và tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2012; Đạt tổng điểm thi tuyển sinh đại học năm 2012 cao nhất (trong phạm vi toàn quốc) của khối đã dự thi. Đạt kết quả cao nhất (trong phạm vi toàn quốc) kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2012. Con thương binh, liệt sĩ. Có bố hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số Việt Nam.

Các đối tượng trên phải thỏa mãn các điều kiện chung và các điều kiện cụ thể sau: Tốt nghiệp THPT năm 2012 đạt loại khá trở lên, hạnh kiểm tốt từ lớp 10 đến lớp 12, điểm trung bình 03 năm trung học phổ thông đạt từ 7,5 trở lên, đã trúng tuyển đại học theo diện tuyển thẳng hoặc tổng điểm thi tuyển sinh đại học năm 2012 đạt từ 21 điểm trở lên (không nhân hệ số), có kết quả học tập học kỳ I năm thứ nhất đại học đạt 7,0 trở lên. Ưu tiên ứng viên có nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện, đạt các giải thưởng quốc tế, khu vực và quốc gia.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển học bổng sau đại học:

Cán bộ đang công tác tại các cơ quan nhà nước (biên chế hoặc hợp đồng dài hạn từ 12 tháng trở lên có thâm niên công tác tối thiểu 06 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên sau khi tốt nghiệp đại học tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển), thỏa mãn các điều kiện chung quy định tại mục 4.1 và các điều kiện cụ thể sau: Không quá 35 tuổi (đối với ứng viên học bổng thạc sĩ), không quá 40 tuổi (đối với ứng viên học bổng tiến sĩ). Không phải là học viên, nghiên cứu sinh đang theo học chương trình thạc sĩ, tiến sĩ trong nước hoặc ở nước ngoài; Ứng viên học bổng thạc sĩ phải có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy loại khá trở lên;

Ứng viên học bổng tiến sĩ phải có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy loại khá trở lên, có kết quả học thạc sĩ và điểm bảo vệ tốt nghiệp đạt từ 8,0 điểm trở lên theo thang điểm 10 hoặc tương đương (trường hợp tốt nghiệp tại nước ngoài thì áp dụng theo thang điểm đánh giá loại khá của nước đó). Ứng viên tiến sĩ bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp thạc sĩ khi dự tuyển vì phía Trung Quốc không xét tuyển trường hợp ứng viên mới chỉ được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp thạc sĩ.

Thời hạn nộp hồ sơ xin học bổng

Hồ sơ tiếng Việt để sơ tuyển nộp trước ngày 10/3/2013. Hồ sơ tiếng Trung hoặc tiếng Anh để gửi đi Trung Quốc: Trước ngày 25/3/2013. (Ứng viên có thể liên hệ theo địa chỉ dichvu@vied.vn để được Cục Đào tạo với nước ngoài cung cấp dịch vụ dịch đơn và hồ sơ sang tiếng nước ngoài. Lệ phí dự tuyển: 200.000đ/người cần được nộp trước ngày 10/3/2013.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

29 suất học bổng toàn phần du học Trung Quốc năm 2013, thông tin du học, tin tức giáo dục, thông tin giáo dục, du học trung quốc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Điều kiện và kinh nghiệm "săn" học bổng Chevening tại Anh Quốc

(Du học Anh) Đại sứ quán Anh đang tiếp nhận đơn đăng ký xin học bổng chương trình Chevening năm học 2012/ 2013. Tất cả các ứng viên được yêu cầu nộp hồ sơ trực tuyến thông qua E-Chevening hạn chót là ngày 23 tháng 1 năm 2012.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng