23.000 nhà trọ miễn phí cho thí sinh

Trong suốt thời gian thi THPT quốc gia 2016, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã liên hệ được hơn 20.000 chỗ ở miễn phí. Tỉnh đoàn Bắc Giang cũng đã liên hệ được hơn 3.000 chỗ ở miễn phí và giá rẻ.

23.000 nhà trọ miễn phí cho thí sinh

Theo đó, từ 20-28/6, các đội tình nguyện viên đã khảo sát, thống kê những nhà trọ miễn phí, phòng ở, ký túc xá, khu nội trú sinh viên, địa điểm ăn uống hợp lý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm gần khu vực bố trí điểm thi tốt nghiệp 2016 để tư vấn và giới thiệu cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Bên cạnh đó, các đoàn viên thanh niên cũng vận động doanh nghiệp, tổ chức hỗ trợ nước uống, suất ăn giá rẻ, miễn phí cho thí sinh. Các tình nguyện viên cũng đã bố trí và vận động được hơn 4.000 suất ăn và nước uống miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham dự kỳ thi.

Cũng trong kỳ thi năm nay, chùa Đại Bi (phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) đã chuẩn bị hàng trăm suất ăn và chỗ ở miễn phí cho thí sinh tham dự kỳ thi. Trong đó, ưu tiên thí sinh ở các huyện miền núi, có hoàn cảnh khó khăn...

23.000 nhà trọ miễn phí cho thí sinh

Kỳ thi THPT quốc gia 2016, Thanh Hóa có hơn 37.000 thí sinh đăng ký dự thi (ĐKDT), ở 2 cụm thi.

Cụm thi Trường ĐH Hồng Đức, tổng số thí sinh ĐKDT là 20.278 (trong đó có 16.838 thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiêp THPT và xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ; 3.440 thí sinh dự thi để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ).

Theo đó, cụm thi Hồng Đức huy động 2.163 người, trong đó có cán bộ, sinh viên của trường ĐH Hồng Đức (chiếm 50%), cán bộ của trường ĐH Y Hà Nội (chiếm 20%) và cán bộ giáo viên của các trường THPT của tỉnh.

Cụm thi sở GD-ĐT, tổng số thí sinh ĐKDT là 17.040, huy động 2.295 người, trong đó cán bộ, giáo viên của sở GD-ĐT (chiếm ít nhất 50%), cán bộ, sinh viên của các trường ĐH Hà Nội, ĐH Vinh, ĐH VH-TTDL Thanh Hóa, CĐ Y tế, CĐ Nông Lâm, CĐ Kinh tế - Kỹ thuật công thương Thanh Hóa chiếm ít nhất 50%.

Tỉnh đoàn Bắc Giang cũng đã chỉ đạo các huyện, thành đoàn và các đội sinh viên tình nguyện, khảo sát, chuẩn bị chỗ trọ miễn phí, giá rẻ nhằm giúp đỡ, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016. Hiện đã có gần 3 nghìn chỗ trọ miễn phí và giá rẻ.

23.000 nhà trọ miễn phí cho thí sinhSinh viên Trường CĐ Kỹ thuật Công nghiệp dọn chỗ ở trong ký túc xá đón thí sinh

Theo đó, các đơn vị có địa điểm tổ chức thi đã tích cực khảo sát, tìm chỗ trọ miễn phí, giá rẻ gần các địa điểm thi như: ký túc xá, nhà dân, nhà văn hóa… các địa điểm này đều bảo đảm sạch sẽ, đầy đủ điều kiện sinh hoạt, an ninh trật tự. Trong đó, có hơn 1 nghìn chỗ trọ miễn phí, còn lại chỗ trọ giá rẻ có giá dao động từ 20 - 50 nghìn đồng/người/ngày.

Trong Chương trình “Em tôi đi thi” năm nay, có 12 xe ô tô đưa đón thí sinh từ 9 huyện, thành phố đến các địa điểm thi thuộc hội đồng thi Trường ĐH Kinh tế Quốc dân ở TP Bắc Giang, huyện Việt Yên và Tân Yên. Hơn 500 trường hợp đặc biệt khó khăn sẽ được hỗ trợ hoàn toàn về nơi ăn nghỉ, đi lại.

Tỉnh đoàn cũng đã chuẩn bị khoảng 2 nghìn bản đồ cung cấp thông tin đầy đủ về các địa điểm thi, số điện thoại của tình nguyện viên để sĩ tử dễ dàng liên hệ khi cần trợ giúp. 600 tình nguyện viên được huy động tham gia tiếp sức mùa thi…

 


Theo Vietnamnet, nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/312592/23-000-nha-tro-mien-phi-cho-thi-sinh.html


Cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh 2016 mới nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

23.000 nhà trọ miễn phí cho thí sinh, kỳ thi THPT quốc gia 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016, xét tuyển, địa điểm tổ chức thi, tiếp sức mùa thi, cụm thi tại Thanh Hóa, cụm thi tại Bắc Giang

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20