2 thủ khoa được miễn học phí

Bộ trưởng mong muốn được hỗ trợ toàn bộ học phí cho các em trong suốt quá trình học tập tại trường, kể từ năm học 2013 - 2014 2 thủ khoa là em Bùi Chí Hướng (trường THPT Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội) và Nguyễn Hữu Thăng (trường THPT Lê Văn Hưu, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa)

>> Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, điểm nguyện vọng 2

Hai thủ khoa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông năm nay là Bùi Chí Hướng (Đông Anh, Hà Nội) và Nguyễn Hữu Thăng (Thiệu Hóa, Thanh Hóa) sẽ được miễn toàn bộ học phí trong 4 năm học. Cả hai em đều đạt 27 điểm, riêng Bùi Chí Hướng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vì mồ côi cả cha lẫn mẹ.

thủ khoa

Hai thủ khoa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông: Bùi Chí Hướng và Nguyễn Hữu Thăng

Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã gửi thư chúc mừng 2 thủ khoa là em Bùi Chí Hướng (trường THPT Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội) và Nguyễn Hữu Thăng (trường THPT Lê Văn Hưu, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa). Bộ trưởng mong muốn được hỗ trợ toàn bộ học phí cho các em trong suốt quá trình học tập tại trường, kể từ năm học 2013 - 2014.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son chia sẻ: “Tôi tin với tinh thần vượt khó và ý chí hơn người, hai em sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, trở thành tấm gương sáng cho bạn bè và thế hệ trẻ, góp phần phát huy truyền thống vẻ vang của Học viện”.

PGS.TS Hoàng Minh - Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - cho biết: Nhà trường luôn tạo điều kiện và hỗ trợ tốt nhất cho tất cả các sinh viên trong trường, nhất là các em có năng lực và ý chí vượt qua khó khăn.

Món quà hỗ trợ học phí toàn phần cho thủ khoa của Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son sẽ không chỉ là sự động viên đối với riêng hai thủ khoa của Học viện mà còn là sự khích lệ tích cực cho tinh thần hiếu học của sinh viên toàn trường, thể hiện sự quan tâm chăm lo đến công tác khuyến học, phát triển nguồn nhân lực của ngành.

Mục tiêu của nhà trường chính là đào tạo được đội ngũ nhân lực có chất lượng cao, tâm huyết, yêu nghề, đáp ứng đòi hỏi ngày càng cấp bách trong lĩnh vực khoa học công nghệ của đất nước. Những cá nhân xuất sắc như em Thăng và Hướng sẽ là tấm gương sáng cho sinh viên trong học viện nói chung và thế hệ thanh niên học tập, noi theo.

Khi được trường báo tin vui trên, các thí sinh và gia đình đã rất phấn khởi và không giấu được xúc động cũng như bày tỏ lòng cảm ơn tới Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son. Việc được hỗ trợ toàn bộ học phí trong suốt 4 năm học sẽ giúp các em nhẹ đi phần nào gánh nặng tài chính và yên tâm học tập.

1. Thủ khoa Bùi Chí Hướng

- Sinh năm 1995.

- Học sinh trường THPT Cổ Loa Đông Anh, Hà Nội.

- Ngành đào tạo đăng ký: Công nghệ đa phương tiện.

- Kết quả th: Môn Toán 8,5; Môn Lý 9,0; Môn Hóa 9,5. Tổng điểm 27,0.

- Hoàn cảnh gia đình: Bùi Chí Hướng là con trai duy nhất trong gia đình có 4 chị em. Mẹ Hướng mất năm 2009 do căn bệnh ung thư tuyến tụy. Năm 2011 bố Hướng mất do bị bệnh ung thư phổi. 3 chị gái của Hướng đã xây dựng gia đình, công tác xa nhà, hiện Hướng đang ở với bà nội (80 tuổi) tại Thôn Tiên Hội, xã Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội.

2. Thủ khoa Nguyễn Hữu Thăng

- Sinh năm 1995.

- Học sinh trường THPT Lê Văn Hưu (Thiệu Hóa, Thanh Hóa).

- Ngành đào tạo đăng ký: Công nghệ Thông tin.

- Kết quả thi: Môn Toán 8,75; Môn Lý 8,5; Môn Hóa 9,5. Tổng điểm 27,0.

- Hoàn cảnh gia đình: Nguyễn Hữu Thăng có bố và mẹ là giáo viên cấp II tại Đông Sơn, Thanh Hóa. Nguyễn Hữu Thăng có 2 anh em trai, anh trai đang là sinh viên năm thứ 4 Đại học Giao thông Vận tải. Gia đình Thăng là gia đình có truyền thống cách mạng, bác ruột Thăng là Liệt sỹ chống Mỹ.

 

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

2 thủ khoa được miễn học phí, thủ khoa, Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, thủ khoa 2013

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM