Việt Nam xếp thứ 33 thế giới về khả năng thành thạo tiếng anh

Thông tin được Tổ chức Giáo dục quốc tế Education First (EF) của Thụy Điển công bố ngày 1/12, tại Hà Nội, trong 63 quốc gia được khảo sát, Việt Nam xếp thứ 33 về khả năng thành thạo tiếng Anh.

EF (Education First) đã tiến hành nghiên cứu chỉ số thông thạo tiếng Anh của 63 quốc gia và vùng lãnh thổ. Kết quả cho thấy, Đan Mạch là quốc gia nói tiếng Anh tốt nhất thế giới trong những quốc gia không nói tiếng Anh bản địa, tiếp đó là Hà Lan và Thụy Điển.

Cũng theo báo cáo này, Việt Nam nằm trong nhóm những quốc gia tiến bộ nhanh nhất trên toàn cầu về khả năng tiếng Anh.

Cụ thể, Việt Nam xếp thứ 33 về khả năng thành thạo tiếng Anh và xếp thứ 9/14 quốc gia ở châu Á (cao hơn Trung Quốc, Thái Lan). Nhóm dẫn đầu (rất cao) là 7 quốc gia châu Âu gồm: Đan Mạch, Hà Lan, Thụy Điển, Phần Lan, Na Uy, Ba Lan, Áo. Nhóm trung bình gồm 13 quốc gia dẫn đầu là Cộng hòa Séc, kế tiếp là Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha...Cuối nhóm này là Pháp, Đài Loan, Hồng Kông (Trung Quốc).

Khả năng tiếng anh người Việt Nam còn thấp so với thế giới

Việt Nam xếp thứ 33 thế giới về khả năng thành thạo tiếng Anh và xếp thứ 9/14 quốc gia ở châu Á. (Ảnh minh họa).

Giám đốc Nghiên cứu và hợp tác học thuật của EF, ông Minh Trần cho biết, trình độ kỹ năng sử dụng tiếng Anh của người Việt Nam đã tăng một cách nhanh chóng. Chỉ số thành thạo tiếng Anh của Việt Nam đã tăng hơn 7 điểm chỉ trong 7 năm (2007-2013), cao hơn các quốc gia như: Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc…

Đặc biệt, mức độ thông thạo Anh ngữ của người lớn ở Việt Nam đã tăng lên ở mọi lứa tuổi, không chỉ riêng nhóm độ tuổi nào.

Được biết, EF Education First là tổ chức giáo dục quốc tế tập trung vào đào tạo ngôn ngữ. EF hiện có 500 văn phòng và trường ở hơn 52 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Hệ thống EF bao gồm 9.000 nhân viên, 25.000 giáo viên và hướng dẫn viên.

Cho tới nay, EF đã giúp hơn 15 triệu người trên khắp thế giới học tập ngôn ngữ, khám phá thế giới và đạt các chứng chỉ học thuật.

Theo Báo Đời sống pháp luật, tin gốc: http://www.doisongphapluat.com/xa-hoi/viet-nam-xep-thu-33-the-gioi-ve-kha-nang-thanh-thao-tieng-anh-a71907.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Việt Nam xếp thứ 33 thế giới về khả năng thành thạo tiếng anh, tiếng anh, Việt Nam, học tiếng anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối

Listening là phần thi khá khó khiến nhiều thí sinh thi TOEIC rất lo lắng. Luyện tập thường xuyên chính là chìa khóa để bạn đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC. Sau đây là một vài phương pháp giúp bạn đạt điềm cao trong phần thi nghe TOEIC.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20