Việt Nam nằm trong những nước tiếng bộ nhanh nhất về tiếng anh

Theo ấn bản thứ tư, báo cáo mức độ thông thạo Anh ngữ EF EPI được công bố hôm nay (12.11), Việt Nam nằm trong nhóm những quốc gia tiến bộ nhanh nhất trên toàn cầu về khả năng tiếng Anh.

Báo cáo này được thực hiện bởi EF (Education First), là tổ chức giáo dục quốc tế tập trung vào đào tạo ngôn ngữ, học thuật, và trải nghiệm văn hóa.

Báo cáo này cho thấy: Trên thế giới, hầu hết các nước có kỹ năng tiếng Anh tốt đều tiếp tục cải thiện, trong khi các quốc gia có kỹ năng tiếng Anh yếu đang trong tình trạng trì trệ hoặc suy giảm.

Học tiếng anh ngày càng phổ biến tại Việt Nam

Việt Nam là một trong 3 nước tiến bộ nhanh nhất về khả năng tiếng Anh - Ảnh: Đăng Ngọc

Báo cáo cũng cho thấy: Đan Mạch là quốc gia nói tiếng Anh tốt nhất thế giới trong những quốc gia không nói tiếng Anh bản địa, tiếp theo là Hà Lan và Thụy Điển.

Ba nước Đông Nam Á: Indonesia, Thái Lan và Việt Nam - nằm trong những quốc gia tiến bộ nhanh nhất về khả năng tiếng Anh trên thế giới.

Indonesia đã bắt kịp với Hồng Kông, Nhật Bản và Đài Loan.

Hầu hết các nước ở châu Mỹ Latinh, Trung Đông và Bắc Phi có trình độ tiếng Anh thấp hoặc rất thấp. Argentina, Cộng hòa Dominica và các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất nổi bật với trình độ tiếng Anh trung bình, vượt xa các nước trong khu vực.

Điều thú vị nữa, theo báo cáo này, đó là: phụ nữ nói tiếng Anh tốt hơn so với nam giới trên hầu hết các nước được khảo sát.

Theo Báo Thanh niên, tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/pages/20141112/viet-nam-nam-trong-nhung-nuoc-tien-bo-nhanh-nhat-ve-tieng-anh.aspx

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Việt Nam nằm trong những nước tiếng bộ nhanh nhất về tiếng anh, Học tiếng anh, học đường

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand