Vì sao Mỹ được coi là "thiên đường" học bổng?

Hằng năm, Mỹ có hàng nghìn suất học bổng toàn phần, bán phần cho sinh viên nước ngoài. Các trường đại học Mỹ có thể tổ chức những cuộc thi tuyển để chọn ra sinh viên tốt nhất. Khi đó, bạn có thể đạt được học bổng tùy vào khả năng của bạn. Khi sang Mỹ, bạn cũng có nhiều cơ hội để nhận học bổng nếu

3 Lý do khiến Mỹ trở thành thiên đường học bổng của du học sinh quốc tế

Tiếp cận nền văn hóa đa dạng khi du học

Hầu như trong tất cả các lớp học, trường học của Mỹ, số lượng sinh viên quốc tế chiếm tới hơn một nửa cho đến phần đông. Môi trường sinh viên quốc tế cũng phong phú về văn hóa, ngoại ngữ và con người.

Hệ thống giáo dục Mỹ là sự tổng hợp của các trường đại học nổi tiếng thế giới, trong đó các chương trình học đều đạt đến đỉnh cao chất lượng đầu ra cùng với các tiện nghi hiện đại. Các trường đại học của Mỹ luôn đi tiên phong về công nghệ và kỹ thuật giáo dục, tạo điều kiện cho sinh viên có thể sử dụng thiết bị và các tài liệu học tập tốt.

Vì vậy, dù lĩnh vực học của bạn không trực tiếp liên quan đến khoa học hay kỹ thuật, bạn cũng sẽ trở nên thành thạo trong việc sử dụng công nghệ hiện đại để thu thập và xử lý thông tin. Bạn cũng sẽ tìm ra cách thức để liên lạc với những đồng nghiệp trên toàn thế giới trong suốt quãng thời gian làm việc sau này của mình.

Du học Mỹ: Vì sao Mỹ được coi là "thiên đường" học bổng?

Du học Mỹ: Vì sao Mỹ được coi là "thiên đường" học bổng?

Hằng năm, các đơn vị nổi tiếng như tạp chí Times Higher Education, QS World University Rankings và Shanghai Jiao Tong thống kê, xếp hạng các trường đại học trên toàn thế giới và nước Mỹ luôn có nhiều trường nằm ở top đầu của các bảng xếp hạng này.

Nước Mỹ có hơn 4.900 trường cao đẳng, học viện, đại học, cung cấp các khóa học đại học và sau đại học cho hơn 900 chuyên ngành khác nhau, tạo nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế có thể lựa chọn được chương trình học đúng mục đích và phù hợp. Do đó, bạn dễ dàng tìm được một trường để học ngành mình yêu thích.

Không như một số nước châu Á, bạn phải trải qua kỳ thi chung, xét tuyển đầu vào, mỗi trường đại học ở Mỹ đều có những quy định riêng biệt và độc lập về tiêu chuẩn tiếp nhận sinh viên của mình do đặc tính tự trị của giáo dục Mỹ. Các trường đại học hàng đầu của Mỹ như: Harvard, Princeton... luôn có những tiêu chuẩn xét tuyển khắc khe và thách thức các học sinh giỏi chọn cho mình một trường đại học vừa sức.

Về hệ thống giáo dục Mỹ

Hệ thống giáo dục của Mỹ có một đặc trưng tiêu biểu là số lượng sinh viên nước ngoài lớn. Hầu như trong tất cả các lớp học, trường học, số lượng sinh viên quốc tế chiếm tới hơn một nửa cho đến phần đông. Môi trường sinh viên quốc tế cũng phong phú về văn hóa, ngoại ngữ và con người.

Tính linh hoạt tại các trường đại học của Mỹ thể hiện ở việc hầu hết các trường công nhận chương trình đào tạo của nhau, cho phép sinh viên chuyển đổi ngành học, trường học, bảo lưu, liên thông các khóa học dễ dàng và đa số những gì đã học có thể được công nhận. Sinh viên nhờ vậy có nhiều cơ hội để học tập, trải nghiệm và thành công. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là thay đổi ngành học cũng đồng nghĩa với việc phải học nhiều môn hơn, tốn nhiều thời gian và chi phí hơn.

Bên cạnh đó, Mỹ được xem là "thiên đường" học bổng.

Hằng năm, Mỹ có hàng nghìn suất học bổng toàn phần, bán phần cho sinh viên nước ngoài. Các trường đại học Mỹ có thể tổ chức những cuộc thi tuyển để chọn ra sinh viên tốt nhất. Khi đó, bạn có thể đạt được học bổng tùy vào khả năng của bạn. Khi sang Mỹ, bạn cũng có nhiều cơ hội để nhận học bổng nếu thành tích học tập tốt. Thường các trường đại học Mỹ có học bổng riêng dành cho sinh viên quốc tế, một số chương trình học bổng lớn dành cho sinh viên Việt Nam như: Fulbright, VEF, Ford… Xem thêm các thông tin học bổng du học mới nhất từ Kênh Tuyển Sinh tại đây

Triển lãm giáo dục Mỹ AEO Tour thường giới thiệu hệ thống giáo dục Mỹ đến học sinh - sinh viên Việt Nam với sự tham dự của 26 trường trung học, cao đẳng, học viện và đại học danh tiếng của Mỹ. Đến tham dự triển lãm, phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên có cơ hội gặp mặt, trò chuyện trực tiếp với các đại diện tuyển sinh trường để tìm hiểu nhiều hơn về du học Mỹ  bậc trung học, cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ cũng như học bổng của các trường. Đặc biệt, những học sinh, sinh viên đến dự triển lãm và đăng ký du học với ban tổ chức sẽ được tặng 100% lệ phí visa du học Mỹ trị giá 3,44 triệu đồng.

Đăng ký nhận thêm thông tin tu van du hoc mỹ hoặc học bổng du học Mỹ qua email từ các công ty tư vấn du học tại ô bên dưới.

Theo Thông tin du học Mỹ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Vì sao Mỹ được coi là "thiên đường" học bổng?, du học, thông tin du học mỹ, giáo dục Mỹ, thông tin du học

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

Dang ky thong tin xin hoc bong
Toi xin dang ky nhan cac thong tin xin hoc bong qua mail
()()
thông tin học bổng du học
Xin gửi thông tin học bổng du học bán phần các nước: Mỹ, Úc, Đức (Đại học hoặc cao đảng). Xin Cám ơn
()()
Du học Mỹ ngành thiết kế thời trang
Em 16 tuổi muốn di du học Mỹ ngành thiết kế thời trang bằng con đường : 2 năm đầu học cao đẳng cộng đồng, 2 năm sau học liên thông lên đại học ngành thiết kế thời trang được không ? Giới thiệu giúp em các trường phù hợp. Cảm ơn Kênh tuyển sinh.
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng