Vi phạm hàng loạt quy định về liên thông

Trường ĐH Công nghệ Miền Đông mới được phép mở ngành dược sĩ ĐH năm 2014, nhưng đã vi phạm rất nhiều quy định về liên thông ngành học này.
Theo Thông tư 08 sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định đào tạo liên thông trình độ ĐH, CĐ do Bộ GD-ĐT ban hành, có hiệu lực vào tháng 6.2015, một trường chỉ được phép đào tạo liên thông khi có quyết định cho phép mở ngành và đã có ít nhất 3 khóa tuyển sinh theo hình thức đào tạo chính quy đối với ngành dự kiến đào tạo liên thông.
Ngành dược sĩ bậc ĐH Trường ĐH Công nghệ Miền Đông được cấp phép tuyển sinh năm 2014. Thế nhưng, khi quy định trên có hiệu lực, dù chưa đủ năm theo quy định, trường vẫn phớt lờ, tổ chức đợt thi liên thông vào tháng 10.2015. Sau đó ngày 9 và 10.1.2016, trường tiếp tục tổ chức thi tuyển đợt kế tiếp với số lượng vài trăm thí sinh tham gia tại cơ sở chính (H.Thống Nhất, Đồng Nai).
Buổi sáng 16.1, tại Trung tâm kỹ thuật tổng hợp - hướng nghiệp tỉnh Đồng Nai, khoảng hơn 60 sinh viên liên thông dược sĩ khóa thi đầu vào hồi tháng 10.2015 tham gia buổi thi hết môn pháp chế dược. Theo một sinh viên, tại đây đang có khoảng 3 - 4 lớp liên thông học tập trung vào 2 ngày cuối tuần.
Về chỉ tiêu đào tạo, Trường ĐH Công nghệ Miền Đông cũng không thực hiện đúng. Năm 2015, trường tuyển 450 chỉ tiêu ngành dược sĩ. Trong khi đó, theo quy định, chỉ tiêu liên thông chính quy được xác định hằng năm cho từng ngành đào tạo không vượt quá 15% chỉ tiêu chính quy đối với các ngành về khoa học sức khỏe. Căn cứ vào chỉ tiêu chính quy của trường, trường này chỉ được đào tạo khoảng 70 sinh viên dược sĩ liên thông. Nhưng hiện tại, theo tìm hiểu của chúng tôi, khóa này có gần 200 sinh viên theo học.
Các lớp học liên thông này đều diễn ra tại Trung tâm kỹ thuật tổng hợp - hướng nghiệp tỉnh Đồng Nai, một địa điểm bên ngoài nhà trường. Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT, cho biết: “Theo quy định, đào tạo liên thông chính quy phải tập trung toàn bộ thời gian tại cơ sở giáo dục ĐH được phép đào tạo liên thông. Trường tổ chức học bên ngoài cơ sở như vậy là sai. Đồng thời, nếu ngành học chưa đủ 3 khóa tuyển sinh chính quy mà tổ chức đào tạo liên thông thì cũng sai”.
Trả lời vấn đề này, thạc sĩ Hoàng Văn Phúc, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Miền Đông, cho biết: “Tại Trung tâm kỹ thuật tổng hợp - hướng nghiệp tỉnh Đồng Nai, chúng tôi chỉ tập trung sinh viên thôi chứ không dạy, cuối tuần tất cả phải về cơ sở chính của trường để học chứ”. Thế nhưng, lúc sau ông Phúc lại lý giải, việc cho sinh viên học tại trung tâm này đã được UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản cho phép.

Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/vi-pham-hang-loat-quy-dinh-ve-lien-thong-659200.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Vi phạm hàng loạt quy định về liên thông, tuyển sinh, chỉ tiêu đào tạo, đào tạo liên thông chính quy, ĐH Công nghệ Miền Đông, vi phạm quy định, chỉ tiêu chính quy, dược sĩ liên thông

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20