VEF khuyến nghị thay đổi trong giáo dục đại học VN

Quỹ giáo dục VN (VEF) kiến nghị Việt Nam cần tập trung vào một số ngành học quan trọng cho nền kinh tế và lợi ích của người dân; xây dựng chương trình giáo dục đẳng cấp quốc tế

Giáo dục đào tạo đại học tại Việt Nam cần thay đổi

Quỹ giáo dục VN (VEF) tối 31.10 đã công bố báo cáo “Những quan sát về giáo dục ĐH trong các ngành khoa học nông nghiệp, kỹ thuật xây dựng, khoa học máy tính, điện - điện tử - viễn thông, khoa học môi trường, vật lý và giao thông vận tải tại một số trường ĐH VN”.

Để thực hiện báo cáo này, 8 giáo sư của Mỹ đã tiến hành chuyến thăm và khảo sát tới 14 trường ĐH tại Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ và Thái Nguyên vào tháng 7.2013. Các chuyên gia đưa ra một số khuyến nghị thay đổi cho giáo dục ĐH tại VN.

Theo TS John Hopcroft - GS danh hiệu IBM ngành kỹ thuật và toán ứng dụng, Khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐH Cornell - VN đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc nâng cao chất lượng giáo dục ĐH trong 10 năm qua. Do nguồn lực hạn chế, hiện nay VN cần tập trung vào một số ngành học quan trọng cho nền kinh tế và lợi ích của người dân; xây dựng chương trình giáo dục đẳng cấp quốc tế trong một số các ngành học trên.

Giáo dục đại học việt nam

Giáo dục đại học tại Việt Nam

Số lượng sinh viên giỏi trải đều khắp cả nước, do vậy VN cần bảo đảm cho tất cả các em có cơ hội bình đẳng tiếp cận với giáo dục chất lượng cao. Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế Mỹ (CSIS) sẽ cùng với VEF tổ chức một buổi thảo luận về những kết quả nghiên cứu quan trọng của báo cáo cũng như các khuyến nghị nhằm giúp giáo dục ĐH VN phát triển hơn nữa vào ngày 3.11 tại Washington D.C.

Quỹ VEF là sáng kiến đặc biệt của quốc hội Mỹ nhằm cải thiện mối bang giao giữa Mỹ và VN, thông qua các hoạt động trao đổi giáo dục tập trung vào các ngành khoa học, kỹ thuật, toán học, y tế và công nghệ. Đây là năm thứ 11 VEF chính thức đi vào hoạt động. Chương trình học bổng VEF là hoạt động trọng tâm của quỹ.

Theo Báo Thanh niên, http://www.thanhnien.com.vn/pages/20141102/vef-khuyen-nghi-thay-doi-trong-giao-duc-dai-hoc-vn.aspx

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

VEF khuyến nghị thay đổi trong giáo dục đại học VN, Giáo dục, đào tạo, đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên Đán 16 ngày

Theo kế hoạch năm học 2016-2017 của UBND TP.HCM, học sinh sẽ nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 23/1/2017 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 5/2/2017 (mùng 9 Tết).

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016