Ước mơ của thủ khoa 30/30

(Điểm chuẩn) Mãi đến học kỳ II lớp 12 mới thực sự có quyết tâm, đặt mục tiêu đỗ thủ khoa ĐH-CĐ nên Đinh Đức Hóa chỉ đôi chút bất ngờ khi là thủ khoa CĐ với điểm tuyệt đối. Mơ ước trong tương lai của Hóa là trở thành ông chủ.

Thủ khoa từng trượt rất nhiều

Chúc mừng Hòa là thí sinh đầu tiên đạt 30/30. Cảm giác của em lúc này như thế nào?

Hơi bất ngờ thôi anh ạ. Trước khi thi em cũng đặt mục tiêu là thủ khoa nhưng chỉ được ở CĐ. Nếu làm tốt hơn em nghĩ sẽ được khoảng 29 điểm thi ĐH (em thi ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội đạt 27,75 điểm).

Hóa có thể chia sẻ về thành tích học tập từ cấp I lên cấp III của mình?

Thực sự thì không có gì nổi bật. Cấp I em thi HSG tỉnh đạt giải Nhì lớp 4 và giải Ba lớp 5. Cấp II em thi vòng loại ở huyện trượt, không đủ điểm vào vòng thi của tỉnh (thiếu 0,05 điểm).

Cuối lớp 9, em thi vào trường chuyên của tỉnh Hưng Yên và Trường THPT Chuyên ĐH Khoa học tự nhiên đều trượt. Sau đó em về học Trường THPT Trưng Vương của huyện. 

Muốn làm thủ khoa

Từ khi nào em có quyết tâm phải đỗ thủ khoa ĐH-CĐ?

Lớp 10, lớp 11 em học bình thường, chưa có quyết tâm gì cả. Sau đó trường có tin vui khi lần đầu có học sinh là thủ khoa Học viện Kĩ thuật quân sự. Điều này thực sự thôi thúc em. Lúc này em được đọc cuốn “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” lại thêm được các thầy cô bộ môn, cô giáo chủ nhiệm nhiệt tình giúp đỡ. Quyết tâm phải là thủ khoa của em có từ khi này.

Chính xác thời điểm là bao giờ?

Đầu học kỳ II năm lớp 12 anh ạ.

Chỉ còn ít thời gian. Vậy em làm như thế nào để quyết định có thể thành hiện thực?

Như em đã nói ở trên là em có sự giúp đỡ rất lớn của các cô (cô Hiền, cô Thủy, cô Giang). Khoảng thời gian 1 tháng trước khi thi, các cô còn kèm cặp cho riêng em. Có được kết quả này em muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cô.

Việc học theo em không thể vội vàng mà là cả quá trình. Em cố gắng tập trung cao độ ở những thời điểm tinh thần tốt nhất: buổi sáng từ 4h30 hoặc 5h đến 6h30, tối em không học quá 12h đêm, trên lớp thì thường xuyên trao đổi bài vở với bạn.

Mơ ước làm ông chủ

Đỗ thủ khoa trường CĐ nhưng cũng đạt điểm cao ĐH. Em sẽ có học ở đâu?

Trường CĐ Tài chính – Quản trị kinh doanh (Hưng Yên) em đăng ký ngành Tài chính ngân hàng. ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội là ngành Tài chính doanh nghiệp. Tuy nhiên em sẽ chọn học CĐ nếu được tạo điều kiện và có học bổng đi học nước ngoài.

Ước mơ của Hóa trong tương lai là gì?

Như mọi người, em ước có được một tương lai tốt đẹp. Qua trao đổi với mọi người và bản thân cũng thích, em mơ ước được theo ngành ngân hàng. Như anh biết có ngân hàng thì sẽ có ông chủ, không phải ông chủ lớn thì là ông chủ nhỏ.

Nếu theo ngành này em sẽ mở mang được mối quan hệ. Em tính sẽ làm 5-6 năm trong ngành sau đó tách ra mở công ty riêng, làm người chủ.

Hóa thấy mọi người đánh giá như thế nào về tính cách của em?

Thực sự thì em không rõ lắm nhưng em là người thích độc lập. Về học tập em trao đổi với bạn bè. Còn chuyện tình cảm cá nhân em nghĩ cũng không cần thiết lắm (cười).

Cảm ơn em! Chúc em sớm đạt được ước mơ của mình!

Đinh Đức Hóa sinh ra trong gia đình có mẹ làm ruộng, bố em từng công tác trong ngành địa chất 7 năm (từ 1990-1997). Sau đó vì cuộc sống khó khăn lại thường xuyên phải xa nhà nên chú Đinh Quang Thuận-bố em xin nghỉ, về quê ở xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Hiện, ngoài mấy sào ruộng bố mẹ Hóa ngày ngày chạy chợ lúc bằng xe máy, khi thì gánh gồng đi bán hoa quả, bán rau lấy tiền nuôi Hóa và em trai em (mới lên lớp 2).

 

Tin cập nhật liên tục về điểm sàn đại học:

 

Tin cập nhật về điểm chuẩn đại học các trường phía Bắc:

 

Tin cập nhật về điểm chuẩn đại học các trường phía Nam:

 

ĐIỂM SÀN ĐẠI HỌC, ĐIỂM SÀN ĐẠI HỌC KHỐI A NĂM 2011, ĐIỂM CHUẨN, TRA CỨU ĐIỂM CHUẨN.

Đăng ký nhận điểm chuẩn đại học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh ( Nguồn Người Lao Động)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ước mơ của thủ khoa 30/30, diem san, diem san dai hoc, diem chuan, diem chuan dai hoc, diem san 2011, diem chuan 2011, diem san dai hoc khoi a nam 2011, thu khoa, thu khoa 30 diem

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM