Tuyệt đối không khảo sát trình độ trẻ trước khi vào lớp 1

Sở GD&ĐT Khánh Hòa đã nhấn mạnh như vậy trong kế hoạch tuyển sinh vào lớp 1 trên địa bàn năm học 2015 – 2016.

Tuyệt đối không khảo sát trình độ trẻ trước khi vào lớp 1
Sở GD&ĐT Khánh Hòa đã nhấn mạnh như vậy trong kế hoạch tuyển sinh vào lớp 1 trên địa bàn năm học 2015 – 2016.

Trong hè, Sở yêu cầu các trường tiểu học không được tổ chức dạy trước cho học sinh lớp 1, ngoại trừ các lớp tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số.

Các giáo viên lớp 1 khi nhận lớp cần nghiên cứu kỹ hồ sơ của học sinh để biết trẻ đã hoàn thành hay chưa hoàn thành chương trình giáo dục mầm non 5 tuổi. Qua đó, có kế hoạch dạy học phù hợp với đối tượng học sinh. Nghiêm cấm tình trạng dạy theo số đông đã biết chữ mà bỏ rơi những học sinh khác.

Đặc biệt, các trường không có lớp chọn theo yêu cầu của cha mẹ hoặc theo khả năng đọc, viết của học sinh.

Nhà trường cần dành ít nhất 1 tuần khi học sinh tựu trường để hướng dẫn học sinh làm quen với lớp 1. Giáo viên được lưu ý phải nhẹ nhàng hướng dẫn, giảng giải cho học sinh hiểu, không gây áp lực để các em quen dần với việc học tập.

Đồng thời, thường xuyên trao đổi, hợp tác với cha mẹ học sinh về những trường hợp học sinh có biểu hiện còn nhút nhát, sợ sệt, tại cho các em tâm lý thoải mái, tự tin, thích thú đi học.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyệt đối không khảo sát trình độ trẻ trước khi vào lớp 1,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Chống sốc cho con khi chuyển cấp

Với học sinh chuyển cấp, áp lực không hề nhẹ, đã có những bài học đáng tiếc xảy ra, trong đó có sự vô tâm của người lớn. Làm bạn cùng con, có dễ không?

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016