Tuyển sinh trực tuyến: 87% trường thông suốt

Ngày 16/6, hệ thống đăng ký tuyển sinh trực tuyến sẽ chính thức khai trương. Việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến các lớp đầu cấp từ mầm non tới lớp 6 sẽ bắt đầu từ 16-27/6.

Tuyển sinh trực tuyến: 87% trường thông suốt

Ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó GĐ Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin tại cuộc họp giao ban báo chí tại Thành ủy Hà Nội, chiều 14/6.

Tuyển sinh trực tuyến: 87% trường thông suốtÔng Nguyễn Hiệp Thống, Phó GĐ Sở GD-ĐT Hà Nội tại họp báo chiều nay. (Ảnh: Lê Văn)

Theo đó, việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 bắt đầu trong 3 ngày từ 16-19/6. Đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào trường mầm non từ 20-23/6. Đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 từ 24-27/6.

Trong báo cáo tại họp báo, ông Thống cũng cho biết, phần mềm tuyển sinh trực tuyến đã được Sở GD-ĐT phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng từ đầu năm 2016 và tới nay đã hoàn thiện và thử nghiệm 5 lần (2 lần nội bộ và 3 lần trong phạm vi thành phố).

"Tính đến nay 100% các phòng GD-Đt đều tham gia thử nghiệm, số lượng hồ sơ đăng ký thành công hơn 24.000 hồ sơ, đạt 97% so với số hồ sơ trong cơ sở dữ liệu thử nghiệm dự kiến" - ông Thống thông tin.

Tuy nhiên, ông Thống cũng cho biết, 87% số trường báo cáo hệ thống ổn định, thông suốt. 13% số trường tham gia thử nghiệm chưa ổn định đang được rà soát đảm bảo đủ điều kiện tuyển sinh trực tuyến.

Lý giải về số 13% các trường có hệ thống tuyển sinh trực tuyến "chưa thông suốt", ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi và KĐCL, các trường trong diện này chủ yếu là nhóm trường mầm non tư thục nơi có đội ngũ quản lý kém về CNTT hoặc do hạ tầng của các trường con chưa đảm bảo.

"Hiện nay, chúng tôi đang yêu cầu các quận, huyện có biện pháp khắc phục để đến ngày 16/6 khi Chủ tịch UBND TP bấm nút khai trương hệ thống thì tất cả có thể vận hành tốt" - ông Chất khẳng định.

Ông Chất cũng cho biết, việc chia việc đăng ký của các lớp mầm non, lớp 1 và lớp 6 thành 3 đợt cũng nhằm mục đích cho việc đảm bảo đường truyền giúp các bậc cha mẹ đăng ký thuận lợi nhất.

Theo ông, để đảm bảo các bậc phụ huynh có thể đăng ký thuận lợi, các trường, thậm chí là nhiều phường sẽ bố trí các máy tính nối mạng để hỗ trợ phụ huynh.

"Trong trường hợp phụ huynh không có phương tiện CNTT cũng như hiểu biết về CNTT có thể mang hồ sơ đến nộp trực tiếp tại trường" - ông Chất cho hay.

Thông tin thêm về vấn đề này, ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc Sở GD-ĐT cho biết, phần mềm tuyển sinh trực tuyến hoàn toàn được xây dựng bằng công sức của cán bộ các sở ngành liên quan, cho tới hiện tại chưa mất một đồng kinh phí nào.

Ông Đại cũng khẳng định, việc ứng dụng tuyển sinh trực tuyến là xu hướng chung của thế giới và sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh trong việc đăng ký tuyển sinh vì không phải xếp hàng mua hồ sơ.

"Bên cạnh đó, Sở cũng như các Phòng GD-ĐT có thể nắm được tình hình tuyển sinh 2016 của từng trường tạo sự minh bạch trong công tác tuyển sinh" - ông Đại thông tin.

Số lượng dự kiến tuyển sinh các lớp đầu cấp

- Tuyển vào nhà trẻ: 114.450 trẻ

- Tuyển vào mẫu giáo: 405.800 trẻ, trong đó mẫu giáo 5 tuổi: 134.250 trẻ.

- Tuyển vào lớp 1: 132.850 học sinh

- Tuyển sinh vào lớp 6: 109.900 học sinh


Theo Vietnamnet, nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/310249/tuyen-sinh-truc-tuyen-87-truong-thong-suot.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh trực tuyến: 87% trường thông suốt, tuyển sinh đầu cấp, tuyển sinh trực tuyến, phần mềm tuyển sinh trực tuyến, công tác tuyển sinh, tuyển sinh mầm non, Sở GD-ĐT Hà Nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20