Tư vấn xin visa nếu học lực trung bình

Visa du học: Tìm hiểu các thông tin về visa, cách xin visa, với học lực trung bình liệu có thể xin được visa đi du học hay không? Những thủ tục phỏng vấn xin visa sau khi đã rớt nhiều lần

Sự kiện: DU HOC - HOC BONG - HOC BONG DU HOC

Em đã hai lần đi phỏng vấn xin visa du học ở lãnh sự quán Mỹ nhưng đều rớt vì học lực THPT chỉ đạt trung bình (lớp 10: 6.0, lớp 11: 6.4, lớp 12: 6.6).
Hiện em đang học năm nhất cao đẳng Trường Kỹ thuật công nghệ TP.HCM. Em chưa có bảng điểm nhưng có được hai lá thư giới thiệu của thầy cô trong suốt quá trình học. Vậy em cần bổ sung những gì mới có thể xin được visa?

 

phongvanxinvisa

 

- Tư vấn của chuyên gia Trung tâm Giáo dục StudyLink International: Việc xét cấp visa du học Mỹ được dựa trên các tiêu chí: học lực, khả năng Anh ngữ, khả năng tài chính, lịch sử di trú của gia đình đương đơn đối với phía Mỹ và tính cách tự lập, năng động, ham học của học sinh thể hiện ở buổi phỏng vấn.

Do vậy, dù học lực trung bình khá thì bạn vẫn có khả năng được cấp visa du học Mỹ dựa trên những tiêu chí còn lại. Tuy nhiên, nếu bạn chuẩn bị tốt việc trình bày, khả năng ứng đáp những tiêu chí này ngay từ lần phỏng vấn đầu tiên thì cơ hội được cấp visa Mỹ sẽ cao hơn rất nhiều.

Sau hai lần phỏng vấn không thành công, lần phỏng vấn thứ ba sẽ càng thử thách hơn do hồ sơ bạn đã được lưu trên hệ thống máy tính và có một thành kiến nhất định từ phía xét visa Mỹ.

Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên chuẩn bị thật kỹ dựa trên các tiêu chí trên và trình bày mạch lạc ở buổi phỏng vấn kế tiếp, hoặc nhờ các chuyên gia trong lĩnh vực du học, giáo dục quốc tế tư vấn, hướng dẫn.

Hiện nay ngoài Mỹ còn nhiều quốc gia tiên tiến đào tạo bằng cấp quốc tế bằng tiếng Anh như Úc, Anh, Singapore. Bạn có thể tham khảo thông tin du học những nước này với các chuyên gia để hoàn thành ý nguyện du học của mình.

Chúc bạn may mắn!

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới


Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

Kênh Tuyển Sinh

(Theo TTO)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tư vấn xin visa nếu học lực trung bình, Tư vấn xin visa nếu học lực trung bình, visa, visa du hoc, tu van xin visa

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

bảng điểm CĐ thấp
e hiện đang học CĐ tại VN, e sắp pv và e rất lo lắng về bảng điểm của e, nó TB-yếu. e nghĩ nó sẽ gây khó khăn và e có khả năng ko được cấp visa...nhưng THPT e xếp loại Khá, xin cho e lời khuyên !
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng