Trường Trung cấp y khoa Pasteur chú trọng chất lượng đào tạo ngành y

Trường Trung cấp y khoa Pasteur đã khẳng định được vị thế, tầm vóc của một ngôi trường đào tạo nguồn nhân lực trung cấp y chất lượng tốt cho Thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận.
Trường y khoa Pasteur là cơ sở đào tạo Y Dược có nhiệm vụ đào tạo cán bộ Y tế với 03 chuyên ngành: Y sĩ đa khoa, Điều dưỡng, và Dược sĩ theo đúng khung chương trình chuẩn Trung cấp chuyên nghiệp của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT ngày 09/7/2014.

Là trường chuyên đào tạo nhóm ngành khoa học sức khỏe, năm 2015 Nhà trường xác định phương châm lấy chất lượng đào giáo dục y tế làm nền tảng nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trung cấp y dược.

Trong “cơ chế xã hội hóa y tế giáo dục” Nhà trường luôn coi trọng vấn đề nâng cao chất lượng đào tạo và coi chất lượng sản phẩm đào tạo là vấn đề “sống còn”.

Thực tế trong những năm qua, nhà trường vẫn luôn giữ vững được chất lượng đào tạo không chạy theo thành tích số lượng, coi trọng giáo dục y tế toàn diện, sinh viên y khoa tốt nghiệp ra trường đủ phẩm chất y đức và tay nghề và được các đơn vị quản lý đánh giá tốt về kỹ năng nghề nghiệp. Chính vì vậy Nhà trường đã thu hút được sinh viên trên khắp cả nước về học tập.

Để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, Nhà trường có giải pháp đồng bộ: vừa thu hút, đãi ngộ giảng viên giỏi, vừa tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật đầy đủ, đồng thời phải tranh thủ sự giúp đỡ của các đơn vị chuyên khoa đầu ngành.

Đào tạo trung cấp y chất lượng luôn được ưu tiên hàng đầu.

Tại Nghị quyết 46 NQ/TW ngày 23/02/2005 của Bộ Chính trị khẳng định: Nghề y là một nghề đặc biệt, cần được tuyển chọn, đào tạo đặc biệt. Trong Chỉ thị số 06/2008 của Bộ Y tế cũng ghi rất rõ: Các trường hoặc cơ sở đào tạo chuyên ngành không thuộc về lĩnh vực y sinh học không được đăng ký mở ngành đào tạo nhân lực y tế.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur với phương châm giỏi y thuật, giàu y đức luôn sẵn sàng cho công tác đào tạo đội ngũ cán bộ y tế giỏi về kỹ năng lâm sàng, vững về kiến thức lý thuyết, tay nghề nhằm đáp ứng cho nhu cầu tuyển dụng ngày càng khắt khe của các cơ sở Y tế trong cả nước.

Chương trình đào tạo trung cấp y được xây dựng dựa trên khung chương trình chuẩn của Bộ Y tế và Bộ GĐ-ĐT. Do vậy, khi sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp chuyên ngành Y sỹ đa khoa, Điều dưỡng đa khoa để hành nghề y hoặc có thể tiếp tục học lên bác sĩ, cử nhân điều dưỡng theo quy chế tuyển sinh liên thông khi hội đủ các điều kiện theo quy định của Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế.

Trung cấp ngành y học ở đâu tốt?

Quy trình đạo tạo ngành y khá khắt khe, yêu cầu tuyển chọn đầu vào ở các trường y dược luôn cao hơn các ngành học khác. Trong quá trình đào tạo người học còn phải trải qua những năm tháng rèn luyện gian khổ, vất vả với nghề.

Học trung cấp ngành y sẽ trở thành những nhân viên y tế tương lai, giữ vai trò chủ lực trong khám chữa bệnh thông thường, giúp bệnh nhân ngăn ngừa bệnh từ sớm, chuẩn đoán bệnh, đưa ra các phương pháp điều trị tích cực. Do đó, quy trình đạo tạo để trở thành một cán bộ y tế luôn khắt khe hơn bao giờ hết.

Đào tạo trung cấp y không chỉ giỏi về y thuật, y lý mà còn phải giàu y đức.

Bất cứ nghề nào, lương tâm nghề nghiệp vẫn là vấn đề được đề cao hơn cả, đối với ngành y lại là một đặc thù riêng. Ngoài chuyên môn giỏi còn phải là người có y đức cao, nhân viên y tế không những cứu được tính mạng cho người bệnh mà còn phải là người biết quan tâm tới mọi hoàn cảnh, tâm trạng của người bệnh, phải biết bao dung và coi bệnh nhân như chính mình đang mắc bệnh.

Do vậy Trường trung cấp y khoa Pasteur yêu cầu người học ngành y phải có những phẩm chất về lòng nhân đạo, về sự thiện tâm, coi tính mạng sức khỏe của người bệnh cũng như bản thân. Nếu bạn là một người có tâm đức tốt, muốn làm công việc mang phúc đức đến mọi nười thì nghề y là một nghề thích hợp với bạn.

Nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực y khoa, bạn hãy liên hệ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là trường có chức năng đào tạo nhân lực ngành y tế với các chuyên ngành Y sĩ đa khoa, điều dưỡng đa khoa.

Địa chỉ văn phòng tuyển sinh Trường trung cấp y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện - Khương Trung - Quận Thanh Xuân - Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở.

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường Trung cấp y khoa Pasteur chú trọng chất lượng đào tạo ngành y, trường trung cấp Y khoa Pasteur, đào tạo y học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20