Trường kinh doanh Austin McCombs - Đại học Texas

Làm thế nào để vào được trường kinh doanh Austin McCombs - Đại học Texas? Làm thế nào để tạo sự khác biệt so với các ứng viên khác? Điểm GMAT của ứng viên quan trọng như thế nào? ...

Làm thế nào để bạn thực sự nổi bật và lọt vào tầm ngắm của hội đồng tuyển sinh?

US News đã  đưa ra một số câu hỏi cho hội đồng tuyển sinh của trường kinh doanh Austin McCombs về quan điểm xét tuyển và những đặc điểm ưu việt của trường chẳng hạn như trong quá trình xét tuyển, họ tìm kiếm điều gì ở các ứng viên và điều gì làm cho trường của họ khác biệt. Dưới đây là các câu trả lời các cán bộ tuyển sinh:

1. Làm thế nào để tạo sự khác biệt so với các ứng viên khác?

Thay vì cố gắng làm nổi bật hay đoán xem hội đồng xét tuyển đang tìm kiếm cái gì, chúng tôi khuyến khích các thí sinh hãy xem quá trình đăng ký như là một cơ hội để nhìn nhận bản thân từ sâu thẳm nhất và đây cũng là lúc cần suy nghĩ nghiêm túc về nơi mà bạn muốn gửi gắm để phát triển triển vọng cá nhân và nghề nghiệp của mình trong ngắn hạn và dài hạn. Ở McCombs, chúng tôi đang tìm kiếm những cá nhân có ý thức nghiêm túc với bản thân và thể hiện được những gì mà họ đạt được từ trải nghiệm M.B.A cũng như những gì họ có thể đóng góp cho cộng đồng M.B.A Texas.

2. Hội đồng xét tuyển tìm Các ông tìm kiếm điều gì từ các bài tiểu luận trong hồ sơ xét tuyển? Các bài tiểu luận nói cho các ông biết điều gì về ứng viên?

Phần bài luận là phần mà chúng tôi hy vọng sẽ thấy được một chút gì đó về tính cách hay cá tính của thí sinh trước hội đồng xét tuyển. Đến vòng phỏng vấn là vòng quan trọng nhất để chúng tôi đánh giá sự thích hợp của thí sinh với chương trình M.B.A ở Texas. Bài luận phải là những gì thực sự thuộc về bạn. Chúng tôi thích những người biết khẳng định, biết lý do tại sao họ muốn học M.B.A, tại sao muốn đến với McCombs và tự tin những gì mà họ đạt được sau khi tham gia chương trình phải tốt hơn những cái ban đầu. Tóm lại, chúng tôi muốn thấy được những thông điệp thực sự xoay quanh các hoạt động của ứng viên, chương trình M.B.A nào thích hợp với kế hoạch sự nghiệp của họ và họ muốn làm gì sau khi nhận được bằng.

3. Điểm GMAT của ứng viên quan trọng như thế nào? So với điểm trung bình học kì đại học và kinh nghiệm làm việc điểm nào được coi trọng hơn cả? và điểm nào ít được coi trọng nhất?

Đối với McCombs, để đánh giá một thí sinh cần phải qua một quá trình toàn diện. Chúng tôi đưa ra những xem xét công bằng cho tất cả các hồ sơ đăng kí. Dù là GMAT hay GRE, Texas đều chấp nhận.

Ở đây không có điểm tối thiểu, nhưng các điểm kiểm tra là yếu tố cực kỳ quan trọng của mỗi hồ sơ đăng kí. Các thí sinh cần phải xử lý vấn đề này một cách linh hoạt đó là nên thi GMAT hoặc GRE sớm. Nếu trong quá trình xét tuyển, điểm số ban đầu chưa được như kỳ vọng thì còn có khả năng thi lại trước hạn cuối xét tuyển.

4. Kinh nghiệm trước khi làm việc và kinh nghiệm thực tập ảnh hưởng như thế nào tới quyết định hội đồng tuyển sinh? Và cán bộ xét tuyển thường kỳ vọng đến đâu về điều này?

Chúng tôi đề nghị tất cả các thí sinh phải có ít nhất 24 tháng kinh nghiệm làm việc toàn thời gian sau khi tốt nghiệp đại học. Hầu hết các thí sinh có ít hơn 24 tháng kinh nghiệm đều không cạnh tranh được. Kinh nghiệm chuyên môn điển hình là từ 4 đến 5 năm, hoặc có thể là từ 2-12 năm. Chúng tôi nhận thấy rằng những ứng viên với mức kinh nghiệm này là đã có sự cọ xát thử thách, cơ hội lãnh đạo, môi trường học tập,…, và có thể đáp ứng chương trình M.B.A của Texas.

5. Điều gì làm cho trường các vị khác biệt so với các trường khác? Sinh viên có thể nhận được gì từ trường của các vị mà họ không thể tìm thấy ở bấy cứ nơi nào khác?

Có rất nhiều lý do khiến cho M.B.A ở Texas trở thành chương trình đào tạo được nhiều người ưa chuộng đó là danh tiếng về thành tích học tập xuất sắc, một môi trường học tập và văn hóa tuyệt vời. Chương trình của chúng tôi liên tục đề cập đến các cơ hội thực hành đa dạng như “M.B.A Texas và Chương trình thực hành lãnh đạo”. Sự độc đáo của thành phố Austin cũng là một trong những nhân tố tạo nên sự khác biệt của chương trình. Ngoài ra, việc nhiều các ứng viên đã chọn chương trình chúng tôi thay vì nhiều chương trình hàng đầu khác cũng chính là sự khác biệt của chúng tôi.

6. Các vị tìm kiếm điều gì ở thư giới thiệu? Việc người viết thư giới thiệu đã từng làm việc với ứng viên thường xuyên có tầm quan trọng như thế nào? Các vị có coi trọng các thư từ những người không biết rõ về ứng viên không?

Thư giới thiệu nên bổ sung cho đầy đủ hồ sơ đăng ký và chúng tôi thường yêu cầu người giới thiệu đánh giá thí sinh trên phương diện lãnh đạo, hoạt động nhóm, và kĩ năng phân tích. Đa số các thí sinh đều có người quản lý trực tiếp viết thư giới thiệu, nhưng không phải là tất cả. Việc người giới thiệu hiểu rõ tính cách, phong cách làm việc và tham vọng nghề nghiệp của thí sinh là rất quan trọng (luôn nhớ rằng thư giới thiệu nên theo phong cách chuyên nghiệp nhưng cần có sự tự nhiên). Nó mang tính hỗ trợ rất cao nếu đạt yêu cầu.

7. Ông có thể mô tả ngắn gọn quy trình xét duyệt hồ sơ được không? Thời gian là khoảng bao lâu?

Chúng tôi xử lý các hồ sơ đăng ký theo đúng quy trình và trình tự các vòng. Thời điểm công bố kết quả sẽ được đăng trên trang web của chúng tôi vào tháng Tám hàng năm.

Việc xét tuyển phải qua các vòng sau: mỗi hồ sơ sẽ được đọc và xem xét bởi 3 thành viên khác nhau trong hội đồng, phỏng vấn thí sinh (không phải ai cũng được mời phỏng vấn) và hội đồng xét tuyển sẽ thảo luận từng bộ hồ sơ trước khi giám đốc tuyển sinh ký quyết định cuối cùng.

8. Những công ty nào thường tuyển dụng từ trường của các ông? Công ty nào tuyển nhiều nhất?

Mỗi năm, các nhà tuyển dụng từ hàng trăm công ty hàng đầu thế giới, đại diện cho hàng loạt các ngành công nghiệp và chức năng  đến McCombs để tìm kiếm các thế hệ lãnh đạo mới đang được đào tạo ở đây. Chương trình của chúng tôi thu hút hơn 300 công ty và hơn 3.000 cuộc phỏng vấn tại trường mỗi năm. Các công ty tiêu biểu đã đến trường chúng tôi tuyển dụng trong năm vừa rồi bao gồm:
•Advanced Micro Devices
•American Express Co.
•Apple
•Bank of America/Merrill Lynch
•Booz & Co.
•Credit Suisse
•Dell
•Deloitte
•Ernst & Young LLP
•Exxon Mobil Corp.
•Frito-Lay/PepsiCo
•General Electric
•General Mills
•Goldman Sachs & Co.
•Intel Corporation
•J.P. Morgan Chase & Co.
•PricewaterhouseCoopers

9. Những sai lầm phổ biến nhất mà các ứng viên thường mắc phải trong quá trình đăng ký?

Một trong những lỗi thường gặp nhất của các thí sinh đó là cố đoán xem hội đồng xét tuyển muốn gì. Trong khi tất cả thành viên trong hội đồng đều muốn biết mục tiêu của thí sinh là gì và họ phù hợp với MBA hay không. Tốt nhất là ứng viên biết cách làm nổi bật sự phát triển chuyên môn, nghiệp vụ của mình trong thời gian qua, xác định nơi mà họ muốn đến, và nêu bật được lý do tại sao M.B.A là bước khởi đầu mà họ cần.

Tôi luôn nói với các thí sinh rằng nên kể một câu chuyện có sự liên tưởng. Tôi nghĩ rằng việc chia sẻ câu chuyện đó với người giới thiệu của bạn cũng là một mẹo hay để họ biết được là nên viết gì trong thư giới thiệu. Điều này cũng rất có ích cho vòng phỏng vấn. Hãy sử dụng nhiều ví dụ khác nhau để minh họa.

10. Ông có thể mô tả hình tượng sinh viên điển hình của trường không?

Có thể đúc kết trong 2 từ: hợp tác và cạnh tranh. Chương trình MBA ở đây tập hợp nhiều nhân tố đa dạng, sáng tạo, có tính hợp tác cao và có nhiều ảnh hưởng tích cực đến thế giới thương mại và hơn thế nữa. Sinh viên của chúng tôi thấm nhuần phương châm của Texas: Những gì bắt đầu ở đây sẽ làm thay đổi thế giới. Và mỗi người đều cố gắng để lại di sản cho McCombs.

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường kinh doanh Austin McCombs - Đại học Texas, Trường kinh doanh Austin McCombs - Đại học Texas, Trường kinh doanh Austin McCombs, Austin McCombs, trường Austin McCombs, Đại học Texas

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh

(Theo US News)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM