Trường ĐH Kinh tế Quốc dân áp dụng phần mềm phát hiện sao chép luận văn, luận án

GS.TS Trần Thọ Đạt, hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, bắt đầu từ năm nay trường áp dụng triển khai công cụ Turnitin - một giải pháp công nghệ hỗ trợ việc kiểm tra, đánh giá bài viết và sản phẩm nghiên cứu của sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân áp dụng phần mềm phát hiện sao chép luận văn, luận án

Với hơn 1.000 luận án tiến sĩ và hơn 10.000 luận văn thạc sĩ đã bảo vệ thành công, cùng hàng nghìn đề tài nghiên cứu khoa học các cấp đã được nghiệm thu trong nhiều năm qua, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những cơ sở đào tạo tiên phong của Việt Nam tham gia vào quá trình xây dựng cơ sở dữ liệu bài viết và sản phẩm nghiên cứu bằng tiếng Việt trên Turnitin..

Trường ĐH Kinh tế quốc dân áp dụng phần mềm phát hiện sao chép luận văn, luận ánLễ trao bằng tiến sĩ của trường ĐH Kinh tế quốc dân

Theo GS.TS. Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, việc triển khai Turnitin trên quy mô lớn tại trường sẽ được thực hiện theo lộ trình. Trong năm đầu tiên thử nghiệm, Nhà trường chủ trương áp dụng Turnitin trước hết cho các chương trình đào tạo có yếu tố liên kết với nước ngoài và đào tạo sau đại học. Với quy mô tuyển sinh hàng năm hơn 100 nghiên cứu sinh và 1.000 học viên thạc sĩ, Viện Đào tạo Sau đại học của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là đơn vị đi đầu, áp dụng giải pháp công nghệ này cho toàn bộ quá trình đào tạo tiến sĩ, đồng thời tiến hành kiểm tra, đánh giá hệ thống luận văn tốt nghiệp thạc sĩ.

Được biết, giải pháp Turnitin được xây dựng trên nền tảng web, bao gồm ba phân hệ mang tính giáo dục và tính hướng dẫn cao, giúp giảng viên phát hiện hoạt động sao chép trong nội dung bài viết, nhận xét, chấm điểm bài viết và định hướng cho sinh viên nâng cao kĩ năng viết cũng như ý thức học tập nghiêm túc.

 


Theo Dân trí, nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/truong-dh-kinh-te-quoc-dan-ap-dung-phan-mem-phat-hien-sao-chep-luan-van-luan-an-20160620145031775.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân áp dụng phần mềm phát hiện sao chép luận văn, luận án, giáo dục, cơ sở giáo dục đào tạo, chương trình đào tạo, luận văn luận án, phần mềm phát hiện sao chép, giải pháp Turnitin, ĐH Kinh tế Quốc dân

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM