Trường ĐH Hàng Hải: Dự kiến điểm chuẩn nhiều ngành tăng - giảm

Theo thống kê đến hết chiều 10/8/2016, đã có gần 4.800 thí sinh đăng ký xét tuyển Đợt I vào Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Trong số này, số thí sinh nộp trực tiếp tại Trường chiếm hơn 65%, khoảng 25% đăng ký trực tuyến, còn lại là số lượng thí sinh gửi ĐKXT qua đường Bưu điện.

Trường ĐH Hàng Hải: Dự kiến điểm chuẩn nhiều ngành tăng - giảm

Trường ĐH Hàng Hải: Dự kiến điểm chuẩn nhiều ngành tăng - giảm

Năm 2016, chỉ tiêu xét tuyển các chuyên ngành của Nhà trường cơ bản giữ ổn định như năm 2015 với tổng chi tiêu hệ dại học chính quy là 3.200 và hệ cao đẳng là 315.

Theo thống kê của trường đến chiều ngày 10/8/2016, số hồ sơ ĐKXT vào các ngành thuộc “tốp trên” vẫn thuộc về các chuyên ngành thuộc khối Kinh tế ở cả hệ đại trà và hệ đào tạo chất lượng cao, đặc biệt là các chuyên ngành Kinh tế ngoại thương, Kinh tế vận tải biển, Logistics, Tài chính kế toán. Theo dự báo, điểm chuẩn 2016 một số ngành “hot” thuộc khối Kinh tế sẽ tương đương năm 2015, một số chuyên ngành khác thuộc khối có thể điểm chuẩn thấp hơn khoảng 0,5 -1 điểm.

Khối Kỹ thuật & Công nghệ với 25 chuyên ngành đào tạo, do vậy thu hút số lượng thí sinh ĐKXT với phổ điểm thi THPT quốc gia khá đa dạng với mức điểm đại đa số từ 15 đến 20 điểm.

Một số chuyên ngành vẫn tiếp tục có được lượng hồ sơ ĐKXT đông như Điện tự động công nghiệp (hệ đại trà), Công nghệ thông tin (hệ đại trà), Kỹ thuật phần mềm, Truyền thông và mạng máy tính và dự kiến mức điểm chuẩn có thể cao hơn năm 2015.

Trong khi đó, các chuyên ngành Điện tự động công nghiệp (hệ chất lượng cao) và Công nghệ thông tin (chất lượng cao) được Nhà trường đánh giá sẽ thu hút sự chú ý của thí sinh do chất lượng đào tạo được đặc biệt chú trọng, song số hồ sơ ĐKXT các ngành này thực tế đến 10/8 chưa nhiều, chủ yếu do tâm lý dè dặt của nhiều thí sinh khi tham khảo mức điểm chuẩn các ngành này khá cao trong năm trước.

Các chuyên ngành đi biển (Điều khiển tàu biển, Khai thác Máy tàu biển) vẫn thu hút một lượng ĐKXT khá đông, song đại đa số hồ sơ ĐKXT có mức điểm trung bình, do đó dự báo mức điểm chuẩn khối ngành đi biển sẽ bằng hoặc thấp hơn năm 2015.


Tin tuc tuyen sinh 2016

 

Theo Dân trí, nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/truong-dh-hang-hai-du-kien-diem-chuan-nhieu-nganh-tang-giam-20160811071058123.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường ĐH Hàng Hải: Dự kiến điểm chuẩn nhiều ngành tăng - giảm, điểm chuẩn 2016, ĐH Hàng Hải, điểm thi THPT quốc gia, điểm chuẩn khối ngành đi biển, hồ sơ ĐKXT, chỉ tiêu xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng