Trường ĐH Hàng Hải: Dự kiến điểm chuẩn nhiều ngành tăng - giảm

Theo thống kê đến hết chiều 10/8/2016, đã có gần 4.800 thí sinh đăng ký xét tuyển Đợt I vào Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Trong số này, số thí sinh nộp trực tiếp tại Trường chiếm hơn 65%, khoảng 25% đăng ký trực tuyến, còn lại là số lượng thí sinh gửi ĐKXT qua đường Bưu điện.

Trường ĐH Hàng Hải: Dự kiến điểm chuẩn nhiều ngành tăng - giảm

Trường ĐH Hàng Hải: Dự kiến điểm chuẩn nhiều ngành tăng - giảm

Năm 2016, chỉ tiêu xét tuyển các chuyên ngành của Nhà trường cơ bản giữ ổn định như năm 2015 với tổng chi tiêu hệ dại học chính quy là 3.200 và hệ cao đẳng là 315.

Theo thống kê của trường đến chiều ngày 10/8/2016, số hồ sơ ĐKXT vào các ngành thuộc “tốp trên” vẫn thuộc về các chuyên ngành thuộc khối Kinh tế ở cả hệ đại trà và hệ đào tạo chất lượng cao, đặc biệt là các chuyên ngành Kinh tế ngoại thương, Kinh tế vận tải biển, Logistics, Tài chính kế toán. Theo dự báo, điểm chuẩn 2016 một số ngành “hot” thuộc khối Kinh tế sẽ tương đương năm 2015, một số chuyên ngành khác thuộc khối có thể điểm chuẩn thấp hơn khoảng 0,5 -1 điểm.

Khối Kỹ thuật & Công nghệ với 25 chuyên ngành đào tạo, do vậy thu hút số lượng thí sinh ĐKXT với phổ điểm thi THPT quốc gia khá đa dạng với mức điểm đại đa số từ 15 đến 20 điểm.

Một số chuyên ngành vẫn tiếp tục có được lượng hồ sơ ĐKXT đông như Điện tự động công nghiệp (hệ đại trà), Công nghệ thông tin (hệ đại trà), Kỹ thuật phần mềm, Truyền thông và mạng máy tính và dự kiến mức điểm chuẩn có thể cao hơn năm 2015.

Trong khi đó, các chuyên ngành Điện tự động công nghiệp (hệ chất lượng cao) và Công nghệ thông tin (chất lượng cao) được Nhà trường đánh giá sẽ thu hút sự chú ý của thí sinh do chất lượng đào tạo được đặc biệt chú trọng, song số hồ sơ ĐKXT các ngành này thực tế đến 10/8 chưa nhiều, chủ yếu do tâm lý dè dặt của nhiều thí sinh khi tham khảo mức điểm chuẩn các ngành này khá cao trong năm trước.

Các chuyên ngành đi biển (Điều khiển tàu biển, Khai thác Máy tàu biển) vẫn thu hút một lượng ĐKXT khá đông, song đại đa số hồ sơ ĐKXT có mức điểm trung bình, do đó dự báo mức điểm chuẩn khối ngành đi biển sẽ bằng hoặc thấp hơn năm 2015.


Tin tuc tuyen sinh 2016

 

Theo Dân trí, nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/truong-dh-hang-hai-du-kien-diem-chuan-nhieu-nganh-tang-giam-20160811071058123.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường ĐH Hàng Hải: Dự kiến điểm chuẩn nhiều ngành tăng - giảm, điểm chuẩn 2016, ĐH Hàng Hải, điểm thi THPT quốc gia, điểm chuẩn khối ngành đi biển, hồ sơ ĐKXT, chỉ tiêu xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM