TPHCM hướng đến chuẩn tiếng anh khi sử dụng chứng chỉ quốc tế

TPHCM hướng đến chuẩn tiếng anh khi sử dụng chứng chỉ quốc tế: Theo đó, sở khuyến khích học sinh lớp 2, 3 thi bài thi TOEFL Primary cấp độ 1 và học sinh lớp 4, 5 thi bài thi TOEFL Primary cấp độ 2. Tiêu chuẩn tiếng Anh của học sinh học hết lớp 2 chương trình tiếng Anh tăng cường

>> Tiếng anh, học tiếng anh, tiếng anh giao tiếp, học từ vựng

TP.HCM sử dụng chứng chỉ quốc tế hướng đến chuẩn tiếng Anh

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa ra văn bản 384/ GDĐT-VP hướng dẫn cụ thể các đơn vị trực thuộc về việc sử dụng hệ thống đánh giá của ETS (Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ) làm chuẩn đầu ra tiếng Anh cho học sinh thành phố.

Theo đó, sở khuyến khích học sinh lớp 2, 3 thi bài thi TOEFL Primary cấp độ 1 và học sinh lớp 4, 5 thi bài thi TOEFL Primary cấp độ 2. Tiêu chuẩn tiếng Anh của học sinh học hết lớp 2 chương trình tiếng Anh tăng cường (TATC) là 2 sao, lớp 3 - 3 sao, lớp 4 – 4 sao hoặc 2 huy hiệu, lớp 5 – 3 huy hiệu. Với học sinh theo chương trình đề án 2020 hoặc tiếng Anh tự chọn, tiêu chuẩn khi tốt nghiệp tiểu học là 3 sao của bài TOEFL Primary cấp độ 1.

TPHCM hướng đến chuẩn tiếng anh khi sử dụng chứng chỉ quốc tế

TPHCM hướng đến chuẩn tiếng anh khi sử dụng chứng chỉ quốc tế

Tương tự, với học sinh THCS, học sinh hết lớp 6 hệ TATC cần đạt 655-670 điểm TOEFL Junior, lớp 7: 675-690, lớp 8: 695-715, lớp 9: 720-740. Chuẩn tiếng Anh áp dụng cho học sinh THPT là bài thi TOEFL iBT hoặc TOEIC... Mỗi học sinh đạt được khung trình độ quy định cho từng lớp đều có thể được chuyển qua học chương trình TATC. Trước đó, trong vòng 1 Cuộc thi vô địch TOEFL Primary 2014, toàn thành phố có gần 9.000 học sinh tiểu học của 191 trường đăng ký tham dự. Các thí sinh đạt từ 65/100 điểm sẽ được đi tiếp vào vòng 2 (dự kiến tổ chức ngày 5-4). Tại vòng 2, các thí sinh sẽ làm bài thi TOEFL Primary cấp độ 1.

Danh sách các thí sinh đủ tiêu chuẩn vào vòng 2 được công bố trên trang web của Sở GD-ĐT TP.HCM. Theo quy chế của ban tổ chức cuộc thi, toàn bộ thí sinh tham gia vòng 2 sẽ nhận được phiếu điểm TOEFL Primary do ETS cấp và có giá trị toàn cầu. Như vậy theo quy định của Sở GD-ĐT TP.HCM, các thí sinh có được phiếu điểm TOEFL Primary từ Cuộc thi vô địch TOEFL Primary 2014 có thể nộp cho trường để thay cho chứng nhận đủ tiêu chuẩn về trình độ tiếng Anh của bản thân.

Theo tác giả Đưc Trung, báo tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

TPHCM hướng đến chuẩn tiếng anh khi sử dụng chứng chỉ quốc tế, chứng chỉ tiếng anh, học tiếng anh, trung tâm tiếng anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Top 10 website học tiếng anh Online miễn phí dành cho HSSV

Bạn chỉ cần một chiếc máy tính kết nối mạng internet, vào các trang web tiếng anh tự học mà không mất bất kì mức phí nào. Trên mạng có vô số trang học tiếng anh trực tuyến, nhưng 10 trang web sau đây rất đáng để bạn quan tâm và tham khảo.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand