Tin nhanh tuyển sinh ngày 24-04

(Tuyển sinh) Tin nhanh về vụ việc học viên cao học cãi giảng viên bị đình chỉ học tập, lộ đề thi ngữ văn lớp 8 tại nhiều trường ở Q. 1 - Tp.HCM và hoàn cảnh của cô giáo Nhàn tại Quảng Ngãi...

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Học viên bị đình chỉ học tập vô thời hạn

Liên quan đến vụ học viên cao học tranh cãi với giảng viên, chiều 23-4, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội Nguyễn Cảnh Lương cho biết:

 

Hội đồng kỷ luật của nhà trường đã có quyết định đình chỉ học tập vô thời hạn với học viên Lê Trần Công.

 

Trước đó, ngày 18-4, một đoạn clip ghi lại cuộc đấu khẩu giữa học viên Lê Trần Công với PGS-TS Vũ Văn Yêm, Phó Viện trưởng Viện Điện tử viễn thông - Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đã được tải lên YouTube và một số trang báo mạng điện tử. Ngay sau đó, học viên Lê Trần Công nhắn tin xin lỗi thầy giáo và thừa nhận có uống rượu trước khi vào lớp.

Quảng Ngãi chỉ đạo giải quyết trường hợp cô giáo Nhàn

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan xử lý nhanh thông tin trên báo Tuổi Trẻ ngày 11-4 bài viết “Cuộc đời không như tên gọi” kể về hoàn cảnh của cô giáo Bùi Thị Thu Nhàn (35 tuổi), quê ở TP Quảng Ngãi, là giáo viên Trường tiểu học - THCS Sơn Trung, huyện miền núi Sơn Hà.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Khoa giao cho Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở GD-ĐT Quảng Ngãi, các sở ngành có liên quan cùng kết hợp với UBND huyện Sơn Hà, UBND TP Quảng Ngãi xem xét và giải quyết trường hợp của cô giáo Nhàn, báo cáo kết quả thực hiện cho UBND tỉnh Quảng Ngãi trước ngày 10-5.

 

Cô giáo Nhàn có con mắc bệnh hiểm nghèo. Để tiện việc chăm sóc con, từ năm 2007 đến nay cô giáo Nhàn mang hồ sơ xin chuyển công tác về đồng bằng nhưng không được giải quyết, trong khi cô đủ điều kiện theo quy định chuyển về lại đồng bằng công tác.

 

Cuộc sống gia đình cô Nhàn rơi vào hoàn cảnh hết sức khó khăn, cô luôn có nguyện vọng được luân chuyển công tác về đồng bằng để tiện việc trông nom con gái bệnh tật.

Học sinh biết trước đề thi ngữ văn lớp 8

Nhiều phụ huynh cho rằng đề thi môn ngữ văn lớp 8 tại Q.1, TP.HCM vào chiều 23.4 đã được học sinh biết trước từ chiều tối ngày 22.4.

 

Theo phản ảnh, học sinh đã truyền tin nhắn qua mạng xã hội Facebook với nội dung đúng với các câu hỏi trong đề thi ngữ văn do Phòng Giáo dục Q.1 ra. Trao đổi với học sinh Trường THCS Nguyễn Du sau giờ thi môn ngữ văn, các em khẳng định đề thi trùng với câu 1 (Chép bài thơ Ngắm trăng (Vọng nguyệt) của Hồ Chí Minh, nêu xuất xứ, hoàn cảnh ra đời của bài thơ) và câu 3 (Tình cảm yêu nước, thương dân qua các tác phẩm văn học trung đại đã học trong chương trình ngữ văn lớp 8 (Chiếu dời đô, Hịch tướng sĩ, Nước Đại Việt ta, Bàn luận về phép học) mà trước đó học sinh đã thông tin nhau.

 

Chiều qua, ông Đinh Thiện Căn, Trưởng phòng Giáo dục Q.1, cho biết: “Chúng tôi chưa hề nghe thông tin lộ đề. Nhưng sẽ điều tra làm rõ vụ việc”. Được biết, đề thi ngữ văn lớp 8 từ Phòng Giáo dục Q.1 chuyển về Trường Nguyễn Du vào ngày 20.4.

 

** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: tuoitre - thanhnien - phapluat)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh tuyển sinh ngày 24-04, tin nhanh tuyen sinh, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh, lo de thi

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Mong nhận thông tin tuyển sinh liên thôngtừ trung cấp lên đại học
Than gui! Ban tiep nhan thong tin truong Dai hoc SaiGon
Em chỉ gửi yêu cầu sau:Mong nhận thông tin tuyển sinh liên thông trung cấp lên đại học từ trường và các thông tin việc học khác.
Chân thanh cảm ơn

Thaole
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM