Tin nhanh tuyển sinh ngày 20-05

(Tuyển sinh) Tin nhanh về số lượng hồ sơ đăng ký dự thi ĐH - CĐ năm 2012 giảm mạnh gần 10%, tương đương 150.000 hồ sơ, Hàn quốc tài trợ không hoàn lại cho Việt Nam 4,7 triệu USD xây trường dạy nghề...

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm 2012 giảm 150.000 hồ sơ

Bộ GD-ĐT vừa công bố số liệu khái quát tình hình đăng ký dự thi (ĐKDT) ĐH, CĐ năm 2012. Theo đó, tổng số hồ sơ ĐKDT là hơn 1,812 triệu hồ sơ. Trong đó số hồ sơ ĐKDT vào ĐH là 1.358.381 bộ, chiếm tỷ lệ 75%. Hồ sơ ĐKDT vào CĐ là 454.211 bộ, chiếm tỷ lệ 25%. So với năm 2011, tổng lượng hồ sơ giảm khoảng 150.000 bộ.

Đáng chú ý là hồ sơ ĐKDT nhóm ngành kinh doanh và quản lý giảm 10,66% so với năm 2011, hồ sơ vào các ngành khoa học xã hội nhân văn chiếm tỷ lệ 4,43%, tương đương so với năm 2011. Những ngành có số lượng hồ sơ đăng ký dự thi thấp là nghệ thuật, báo chí, khách sạn, thể dục thể thao, dưới 1%, ngành toán và thống kê 1%.

Theo nhận định của lãnh đạo Bộ, lượng hồ sơ đăng ký giảm là do một số thay đổi trong công tác tuyển sinh như: tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia; các trường tự chủ, tự chịu trách nhiệm xét tuyển; không quy định số đợt xét tuyển, thí sinh có nhiều cơ hội nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển... Với những nhóm ngành thu hút ít hồ sơ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết: Năm tới, Bộ sẽ xem xét để cho các trường tuyển sinh khối C, khoa học xã hội nhân văn và các trường khối năng khiếu có thể tự tổ chức thi riêng để thu hút thí sinh.

Hàn Quốc tài trợ 4,7 triệu USD xây trường nghề

Sáng 19-5, tại Quảng Trị đã diễn ra lễ khởi công công trình Trường trung cấp Nghề tỉnh Quảng Trị do Hàn Quốc tài trợ với tổng mức đầu tư trên 110 tỉ đồng, trong đó 4,7 triệu USD (97 tỉ đồng) do Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc - KOICA - viện trợ không hoàn lại và 13 tỉ đồng vốn đối ứng của Việt Nam.

Dự án được thực hiện với việc xây dựng mới khu nhà hai tầng, tổng diện tích sàn 4.000m2 gồm bảy phòng chức năng. KOICA cũng thành lập tại đây một khoa đào tạo tiếng Hàn cho học sinh học nghề, sau khi tốt nghiệp học sinh được sang Hàn Quốc làm việc tại các cơ sở sản xuất công nghiệp. Dự kiến dự án hoàn thành cuối năm 2013.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh tuyển sinh ngày 20-05, ho so dkdt, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Tin liên quan đến xét tuyển:

 

** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: Hanoimoi - Tuoitre)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM