Tin nhanh tuyển sinh ngày 19-04

(Tuyển sinh 2012) Tin nhanh tuyển sinh về những nganh học mới tại ĐH Tài nguyên và môi trường Tp.HCM, thí sinh nhầm lẫn nhiều khối thi và thi tuyển đầu cấp tại Đà Nẵng.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Các ngành học mới tại ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM được phép mở 3 ngành học mới, gồm công nghệ kỹ thuật môi trường (D510406), tuyển khối A, A1, B; quản lý đất đai (D850103) khối A, A1, B, D1; địa chất học (D440201) khối A, A1, B. Tổng chỉ tiêu của 3 ngành là 1.000.

Tuyển sinh đầu cấp tại Đà Nẵng:

Cộng điểm cho học sinh dự tuyển đúng tuyến

Ngày 18-4, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đã công bố phương án tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2012-2013. Theo đó, việc tuyển sinh tiểu học, THCS được giao cho các phòng giáo dục của quận, huyện. Các trường hạn chế đến mức thấp nhất việc tuyển học sinh ngoại tuyến vào trường.

 

Đối với lớp 10 THPT, thực hiện xét tuyển vào Trường THPT Phạm Phú Thứ, các trường công lập khác được kết hợp thi tuyển và xét tuyển. Các trường dân lập, tư thục thực hiện xét tuyển căn cứ điểm tuyển sinh vào trường công lập hoặc kết quả học tập THCS.

 

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng thực hiện chế độ tuyển thẳng học sinh người dân tộc thiểu số của xã Hòa Bắc, Hòa Phú (huyện Hòa Vang) vào Trường THPT Phạm Phú Thứ, THPT Ông Ích Khiêm và học sinh có hộ khẩu tại thôn Hòa Vân (P.Hòa Hiệp Bắc) vào lớp 10 Trường THPT Nguyễn Trãi. Ngoài ra, học sinh của một số trường THCS khi dự tuyển vào Trường THPT theo tuyến quy định cũng sẽ được ưu tiên từ 1-3 điểm. Thời gian thi vào các trường THPT là ngày 22 và 23-6.

Thí sinh nhầm lẫn nhiều khối thi

Theo ông Nguyễn Quốc Cường - chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, nơi đây đã tiếp nhận hơn 12.000 hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) của thí sinh tự do nộp trực tiếp và TS nộp tại các trung tâm luyện thi.

 

Vì năm nay có nhiều thay đổi trong mã ngành, thêm chuyên ngành… nên khá đông TS sai sót trong hồ sơ ĐKDT. Chẳng hạn, năm nay có bổ sung khối A1 nên TS cũng dựa theo đó đăng ký thi khối B1, N1! Có 2 TS còn ĐKDT vào khối N4, trong khi chính TS đó không biết các khối thi này thi những môn nào.

 

** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: tuoitre - thanhnien)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh tuyển sinh ngày 19-04, tuyen sinh 2012, DH Tai nguyen & moi truong, tuyen sinh thpt, chon nganh, ghi sai nganh, ma nganh moi, khoi a1

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM