Tin nhanh tuyển sinh ngày 08-05

(Tuyển sinh) Tin nhanh về quyết định miễn học phí cho thí sinh diểm cao tại Đà Nẵng, bàn giao hồ sơ ĐKDT tại Hà Nội và Tp.HCM, ký túc xá tại ĐHQG TP.HCM được trang bị hiện đại, biện pháp mới chống chạy trường...

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Đảm bảo cấp điện tại các trường học

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn gửi Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội đề nghị đảm bảo cấp điện tại các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố. Theo Sở, thời gian gần đây tại một số trường học xảy ra hiện tượng mất điện, ảnh hưởng đến hoạt động giảng dạy và học tập. Hiện đang là thời điểm kết thúc năm học, các trường phải tập trung ôn tập cho học sinh, kiểm tra học kỳ và chuẩn bị tốt cho các kỳ thi sắp tới. Sở đề nghị ngành điện lực cần có phương án ưu tiên để cung cấp điện lưới ổn định, liên tục tại các trường trong thời gian giảng dạy và học tập, đặc biệt là các trường mầm non, tiểu học.

Không để mất hồ sơ thí sinh

Bộ GD&ĐT cho biết, việc giao nhận hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) ĐH, CĐ năm 2012 giữa các sở GD&ĐT và trường sẽ diễn ra vào 10/5 tại Hà Nội và ngày 12/5 tại TPHCM.Bộ yêu cầu các sở khi bàn giao hồ sơ ĐKDT tuyệt đối không để mất mát, thất lạc, nhầm lẫn, sai lệch. Những sở không đến bàn giao hồ sơ trực tiếp thì gửi hồ sơ ĐKDT, đĩa ghi số liệu và lệ phí theo đường bưu điện chuyển phát nhanh cho các trường. Các trường cử cán bộ đến nhận hồ sơ ĐKDT, lệ phí tuyển sinh do các sở bàn giao ngay trong ngày giao nhận hồ sơ và lệ phí tuyển sinh, không để nhầm lẫn hoặc mất mát hồ sơ.

Miễn học phí cho thí sinh thi ĐH đạt điểm cao

Đại học Đà Nẵng vừa ký quyết định về chế độ ưu tiên đối với thí sinh có kết quả thi cao trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2012.

 

Theo đó, thí sinh dự thi vào các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng hệ chính quy có kết quả tổng điểm thi ba môn đạt từ 27 điểm trở lên (chưa nhân hệ số, chưa tính điểm ưu tiên) thì được hưởng các chế độ đãi ngộ: được miễn hoàn toàn học phí và chỗ ở ký túc xá trong năm học thứ nhất, đồng thời được cấp học bổng trong năm học thứ nhất.

Nhiều tỉnh đầu tư nội thất ký túc xá ĐHQG TP.HCM

PGS.TS Phan Thanh Bình - giám đốc ĐHQG TP.HCM - vừa cho biết đã có năm tỉnh (Kiên Giang, Đồng Tháp, Long An, Cà Mau, Đắk Nông) đồng ý đầu tư trang thiết bị nội thất cho dự án ký túc xá ĐHQG TP.HCM.

 

Theo đó, các tỉnh này sẽ đầu tư mua sắm giường tủ, bàn ghế... cho các tòa nhà hai khu ký túc xá A và B với tổng giá trị khoảng 19 tỉ đồng.

 

Tại buổi làm việc giữa ĐHQG TP.HCM với lãnh đạo các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam bộ mới đây, hầu hết lãnh đạo các tỉnh hứa đầu tư ủng hộ trang bị nội thất chương trình ký túc xá sinh viên và mong muốn ĐHQG đảm nhận công tác quản lý, đồng thời đưa ra mức đầu tư chuẩn để không có sự chênh lệch giữa các tỉnh.

Rút ngắn khoảng cách chất lượng để hạn chế chạy trường

Bộ GD-ĐT vừa có đề nghị UBND các tỉnh, thành phối hợp chặt chẽ với các sở GD-ĐT chủ động có những biện pháp kiên quyết nhằm ngăn ngừa tiêu cực xảy ra như quá tải cục bộ, chạy trường, chạy lớp...

 

Ông Vũ Đình Chuẩn, vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học Bộ GD-ĐT, cho biết: Tình trạng quá tải cục bộ, tình trạng chạy trường, chạy lớp diễn ra ở các thành phố lớn xuất phát từ thực tế chất lượng giáo dục giữa các trường trên cùng một địa bàn, đặc biệt là giữa trường công và tư, còn có khoảng cách xa...


Bởi vậy, Bộ GD-ĐT đang chỉ đạo hàng loạt giải pháp như phân bố mạng lưới trường lớp hợp lý, nâng chất lượng giáo dục để xóa dần khoảng cách giữa các trường trong cùng cấp học, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền cho cha mẹ học sinh.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh tuyển sinh ngày 08-05, tin nhanh tuyen sinh, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, thu khoa, a khoa, mien hoc phi, ho so dkdt, chay truong

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM