Tin nhanh tuyển sinh ngày 05-04

(Tuyển sinh 2012) Đến bản cập nhật Những điều cần biết về tuyển sinh... mới nhất này, đơn vị phát hành vẫn khẳng định “Các thông tin cụ thể về chỉ tiêu tuyển sinh của từng ngành, điều kiện dự thi, các chương trình đào tạo... thí sinh tham khảo tại địa chỉ website của từng trường”.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Công bố Những điều cần biết... “phiên bản 3”

Ngày 4-4, trang web của Bộ GD-ĐT đã công bố phiên bản mới nhất cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ 2012. Theo giới thiệu, “phiên bản này thay thế cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ 2012 trước đây”.

 

Năm 2012, Nhà xuất bản Giáo Dục VN được Bộ GD-ĐT giao nhiệm vụ tổ chức biên soạn và phát hành cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ 2012 cung cấp những thông tin về tuyển sinh ĐH-CĐ trong toàn quốc. Đây đã là lần thứ ba cuốn tài liệu phục vụ công tác tuyển sinh này được cập nhật, sửa đổi thông tin vì các phiên bản trước đó thiếu rất nhiều thông tin quan trọng và sai sót.

 

Tuy nhiên, đến bản cập nhật mới nhất này, đơn vị phát hành vẫn khẳng định “Các thông tin cụ thể về chỉ tiêu tuyển sinh của từng ngành, điều kiện dự thi, các chương trình đào tạo... thí sinh tham khảo tại địa chỉ website của từng trường”. Điều đáng nói trong phiên bản mới nhất này là Trường ĐH Tân Tạo (Long An) công bố mức học phí: 3.000 USD/ năm cho tất cả các ngành. Trong khi theo quy định của Chính phủ, các đơn vị, doanh nghiệp nào niêm yết giá bằng USD sẽ bị phạt nặng.

 

Trong khi đó theo ghi nhận của chúng tôi, từ những ngày qua rất nhiều trường THPT trong cả nước đã chốt lại việc thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh của học sinh.

Link download "Những điều cần biết về tuyển sinh" mới nhất của Bộ GDĐT phiên bản 3 tại đây.

Luyện thi tại trường mới được nộp hồ sơ thi đại học

Một bạn đọc là phụ huynh của học sinh đang học tại Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM) phản ảnh trường này không nhận hồ sơ đăng ký dự thi đại học, cao đẳng nếu học sinh không luyện thi tại trường.

 

Bạn đọc bức xúc: “Con tôi thi khối V vào Trường đại học Kiến trúc TP.HCM nên luyện thi năng khiếu ở ngoài nhưng vẫn phải đăng ký cho con luyện tại trường để được nộp hồ sơ vì sợ nộp hồ sơ theo diện thí sinh tự do sẽ bị thất lạc”.

 

Bà Đỗ Thị Bích Duyên, phó hiệu trưởng nhà trường, thừa nhận có một số trường hợp trường không nhận hồ sơ dự thi đại học, cao đẳng. Bà Duyên giải thích: “Trường tổ chức luyện thi cho học sinh không thu học phí. Những em không đăng ký học lớp này, chúng tôi coi như các em không chú tâm thi đại học mà chỉ đi thi cho vui. Hoặc có những em xác định đi du học, không luyện thi đại học nhưng vẫn làm hồ sơ dự thi nên trường không nhận hồ sơ”.

** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: tuoitre)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh tuyển sinh ngày 05-04, Tin nhanh tuyen sinh ngay 05-04, Nhung dieu can biet moi nhat 2012, han nop ho so, truong le quy don, khong nop ho so, bat buoc luyen thi, cam nang tuyen sinh moi nhat

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

hỏi đáp
nếu em không dự thi ở trường đại học nhưng có nộp hồ sơ thì khi trường xét tuyển hồ sơ của em có được xét cùng với những hồ sơ của các thí sinh khác mà thi tuyển ở trường đó không ạ
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM