Tin nhanh giáo dục 10-11

(Tuyển sinh) Tuyển sinh năm 2012 Bộ sẽ xem xét xử lý nghiêm những trường không thực hiện đúng cam kết theo các phương án: giảm chỉ tiêu tuyển sinh, đình chỉ hoạt động đào tạo và xem xét giải thể trường.

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

Tin liên quan:

tuyen_sinh_2012_se_xu_ly_nghiem_truong_vi_pham_tuyen_sinh

Kỳ tuyển sinh 2012 sẽ xử lý nghiêm các trường vi phạm công tác tuyển sinh ĐH-CĐ


Tuyển sinh 2012 sẽ xử lý nghiêm các trường vi phạm

Năm học 2011-2012, Bộ GD-ĐT đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện cam kết theo đề án thành lập trường tại các trường: ĐH Văn Hiến, ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, ĐHDL Đông Đô…

 

Kết quả ban đầu cho thấy việc thực hiện các điều kiện đảm bảo chất lượng của những trường trên chưa đúng với cam kết về số lượng giảng viên cơ hữu, cơ sở vật chất, đất đai tạm bợ không đảm bảo các tiêu chí tối thiểu… Trên cơ sở đó, năm 2012 Bộ sẽ xem xét xử lý nghiêm những trường không thực hiện đúng cam kết theo các phương án: giảm chỉ tiêu tuyển sinh, đình chỉ hoạt động đào tạo và xem xét giải thể trường.

 

Đánh giá học sinh phổ thông cấp quốc gia

TPO- Bộ GD&ĐT vừa ban hành thông tư quy định về đánh giá định kỳ quốc gia kết quả học tập của học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông. Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 19-12-2011.

 

Theo đó, việc đánh giá định kỳ quốc gia kết quả học tập của học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông được thực hiện trên quy mô toàn quốc. Chu kỳ đánh giá định kỳ quốc gia được thực hiện từ ba đến năm năm một lần.

Các đánh giá định kỳ quốc gia sẽ được thực hiện ở khối lớp năm, chín và 11. Đối với khối lớp năm gồm môn Toán và môn Tiếng Việt, đối với các khối lớp chín và 11 gồm môn Toán và Ngữ văn.

 

Trong mỗi lần đánh giá có thể thêm một số môn học khác, tùy theo mục đích cụ thể của lần đánh giá đó và sẽ được thông báo trong hướng dẫn nhiệm vụ năm học thuộc chu kỳ đánh giá.

 

Thông tư quy định, phương pháp đánh giá là sử dụng hình thức bài kiểm tra viết cho các môn đánh giá. Các câu hỏi kiểm tra kết hợp giữa hình thức trắc nghiệm và tự luận. Khuyến khích đưa các dạng bài nghe hiểu, đọc hiểu, các dạng bài vận dụng kiến thức để giải quyết tình huống thực tiễn.


Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (Theo: thanhnien)
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục 10-11, Tin nhanh giáo dục 10-11, tuyển sinh 2012, xử lý nghiêm, vi phạm tuyển sinh, đánh giá, kiểm điểm, chỉ tiêu, giải thể trường, chuẩn quốc gia, cấp quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand