Thủ tục cấp phép đào tạo liên kết với nước ngoài

Bộ giáo dục đào tạo vừa mới công bố quy định về liên kết quốc tế, liên kết đào tạo với nước ngoài. Các giấy tờ và thủ tục cần thiết để xin phép liên kết đào tạo vơi các trường đại học, cao đẳng có yếu tố nước ngoài.

Quy định về liên kết đào tạo với nước ngoài

Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ GD-ĐT) vừa thông báo về thủ tục phê duyệt chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài tại Bộ GD-ĐT.

Theo đó, hồ sơ đề nghị phê duyệt chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài gồm: Văn bản đề nghị phê duyệt Đề án liên kết đào tạo với nước ngoài do các bên liên kết cùng ký; thỏa thuận (hợp đồng) hợp tác giữa các bên liên kết; giấy tờ chứng minh tư cách pháp lý của các bên liên kết: Bản sao có chứng thực quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập cơ sở giáo dục hoặc các tài liệu tương đương khác; giấy tờ chứng minh cơ sở giáo dục Việt Nam và cơ sở giáo dục nước ngoài được phép đào tạo trong lĩnh vực dự định liên kết.

 

Thủ tục cấp phép đào tạo liên kết với nước ngoài

 

Thủ tục cấp phép đào tạo liên kết với nước ngoài

Danh sách

Các trường được liên kết với nước ngoài trong mùa tuyển sinh 2013

Hồ sơ xin phép được liên kết đào tạo với nước ngoài

Đặc biệt, Bộ yêu cầu các đơn vị này phải có trong hồ sơ xin phép: Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng của chương trình đào tạo nước ngoài hoặc của cơ sở giáo dục nước ngoài hoặc giấy tờ công nhận chất lượng của cơ quan có thẩm quyền; văn bản chấp thuận về chủ trương cho phép liên kết đào tạo với nước ngoài của cơ quan chủ quản đối với cơ sở giáo dục Việt Nam thuộc cơ quan chủ quản...

Các đơn vị tham gia thẩm định sẽ có trách nhiệm thẩm định tư cách pháp nhân của các bên liên kết; thỏa thuận hợp tác; dự toán thu chi và quản lý tài chính; các điều kiện đảm bảo chất lượng chương trình liên kết: cơ sở vật chất, thiết bị giảng dạy, đội ngũ giảng viên, bộ phận phụ trách chương trình liên kết; đối tượng tuyển sinh; quy mô đào tạo; địa điểm đào tạo; chương trình và nội dung giảng dạy; văn bằng sẽ cấp, giá trị pháp lý và tính tương đương của văn bằng nước ngoài đối với văn bằng của hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam; biện pháp đảm bảo chất lượng và cơ chế xử lý rủi ro.

 

Danh sách

Các chương trình liên kết đào taọ với nước ngoài đã bị ngừng tuyển sinh


Bạn đọc có thể để lại ý kiến và câu hỏi về nội dung bài viết tại ô bên dưới!

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thủ tục cấp phép đào tạo liên kết với nước ngoài, liên kết đào tạo

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20