Thí sinh tự do thi như thế nào?

* Em là thí sinh tự do đã tốt nghiệp Năm 2013 và hiện đang học CĐ. Năm nay em muốn thi lại vào Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM, ngành quan hệ quốc tế thì em phải thi như thế nào? Về cách thức thi dành cho thí sinh tự do có cần phải thi theo khối như năm 2014 hay là áp dụng cách thức xét tuyển như năm nay? Học bạ và bằng tốt nghiệp của em có thể được sử dụng trong trường hợp này hay không?(duongngminhthu@gmail.com)

- Cho dù em đã tốt nghiệp nhưng muốn thi vào ngành quan hệ quốc tế năm nay cũng phải thi chung kỳ thi THPT quốc gia. Để thi vào ngành này, em sẽ chọn hai tổ hợp môn: văn - toán - tiếng Anh hoặc văn - sử - tiếng Anh để thi và nộp đơn xét tuyển vào trường.

Tuy nhiên, có một lưu ý là năm nay, các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM đều sơ tuyển học bạ 5 học kỳ THPT của thí sinh. Vì vậy, điểm trung bình 5 học kỳ các lớp 10, 11, 12 của em từ 6,5 trở lên mới đủ điều kiện xét tuyển vào trường. Xem thêm: Kỳ thi chung 2015: Áp dụng sơ tuyển, chưa thi đã.... trượt

Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ - Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM

* Em sinh năm 1996, đã đậu tốt nghiệp và muốn thi lại vào ngành sư phạm Anh của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM. Vậy em phải thi 3 môn toán - văn - tiếng Anh thôi đúng không ạ? Em làm hồ sơ như thế nào và nộp ở đâu? (gau.xiuxiu@yahoo.com.vn)

- Muốn xét tuyển vào ngành sư phạm tiếng Anh của trường, em sẽ thi 3 môn toán - văn - tiếng Anh ở kỳ thi THPT quốc gia trong năm nay. Hiện nay, theo dự thảo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, em sẽ nộp hồ sơ ở sở GD-ĐT địa phương. Sau khi có kết quả thi, em sử dụng kết quả này để nộp vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM. Xem thêm:Trường ĐH Sư phạm Tp.HCM công bố thông tin tuyển sinh 2015

Thạc sĩ Lê Ngọc Tứ - Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

* Em đã tốt nghiệp Trường CĐ Kinh tế đối ngoại (hệ chính quy) và Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM (hệ tại chức). Nay em muốn thi lại vào Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, ngành nông nghiệp. Vậy nếu em trúng tuyển thì em có được giảm những môn đại cương không? (truong.12h@gmail.com)

- Trường hợp của em có 2 khả năng: Nếu em thi như thí sinh bình thường thì sẽ học chương trình ĐH chính quy và sẽ không được miễn giảm những môn học đại cương vì chương trình CĐ và ĐH khác nhau.

Khả năng thứ hai, em đăng ký dự thi vào hệ liên thông chính quy và sẽ học theo chương trình liên thông, số học phần sẽ được giảm hơn tùy vào việc xét duyệt các môn em đã học trước đó.

Tiến sĩ Trần Đình Lý- Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM

Từ khóa: Tư vấn tuyển sinh, thi tốt nghiệp 2015

Nguồn Thanh niên, http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/thi-sinh-tu-do-thi-nhu-the-nao-524355.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh tự do thi như thế nào?, Tư vấn tuyển sinh, tuyển sinh 2015

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

hoi ve thi dh 2015 vi thi sinh da tot nghiep
em da tot nghiep thpt 2014 nay e muon on thi khoi M thi em phai dang ky thi nhu the nao va thi o dau a
()()
Thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
Năm nay, em muốn thi vào trường Đại Học Giao Thông Vận Tải TP.HCM,nghành Điều khiển tàu mà trường chỉ xét tuyển toán-lý-hóa.Vậy em chỉ cần đăng kí thi 3 môn toán-lý-hóa phải không ạ,và em đăng kí ở trường THPT mà em lúc trước học được không?và tự mình chọn địa điểm thi được không?
()()
Hỏi&đáp
Em đang học đại học năm thứ nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Bây giờ em muốn thi vào kì thi THPT Quốc gia sắp tới và muốn xét tuyển vào đại học quốc gia Hà Nội thì quá trình nộp hồ sơ và thi đại học sẽ như thế nào ạ?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM